hy-huu:-tra-nham-ket-qua-chup-x-quang-khien-benh-nhan-bi-mo-oan

Hy hữu: Trả nhầm kết quả chụp X quang khiến bệnh nhân bị mổ oan

Ngày 21/2, lãnh đạo Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Lâm Đồng xác nhận, tại bệnh viện đã xảy ra vụ trả nhầm kết chụp X quang cho ông Nguyễn Hồng Hải. Trong ngày 22/2, đại diện lãnh đạo bệnh viện và bác sĩ liên quan đến vụ việc sẽ tới tận nhà để xin lỗi ông Hải và gia đình bệnh nhân.

Trao đổi với phóng viên sáng ngày 21/2, bà Nguyễn Thị Hữu, vợ ông Nguyễn Hồng Hải cho biết, 17 năm trước ông Hải từng mổ lấy sỏi thận nhưng gần đây tái phát. Bà Hữu đã đưa ông Hải đi chụp X quang tại huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) cho thấy có sỏi thận. Chính vì vậy, bác sĩ tại huyện Lâm Hà đã tư vấn gia đình đến bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng để chữa trị.

Hy hữu: Trả nhầm kết quả chụp X quang khiến bệnh nhân bị mổ oan- Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, nơi xảy ra vụ việc trả nhầm kết quả chụp X quang cho bệnh nhân.

Sáng ngày 20/2, bà Hữu đã đưa ông Hải đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng theo tư vấn của bác sĩ tại huyện Lâm Hà. Tại đây, các bác sĩ đã yêu cầu bệnh nhân đi chụp X quang. Sau khi nhận kết quả, các bác sĩ thông báo trong bụng ông Hải có 1 sợi dây ống và tư vấn làm thủ thuật mổ nội soi để lấy sợi dây này ra.

Khi nhận kết quả, ông Hải và vợ cũng rất ngạc nhiên và cho biết ông đã mổ thận được 17 năm, không thể có sợi dây ống gì trong cơ thể. Đặc biệt, mọi năm vợ chồng ông Hải đều đi khám tổng quát tại bệnh viện này và nghi ngờ về kết quả chụp X quang.

Trước những tư vấn của các bác sĩ thì vợ chồng ông Hải đã chấp nhận làm thủ thuật nội soi để lấy dị vật là ống nhựa trong bụng ra. Tuy nhiên, sau quá trình làm thủ thuật thì phát hiện không có sợi dây ống gì trong bụng của ông Hải. Sau đó, ông Hải được đưa đi chụp chiếu lại và phát hiện nhầm kết quả chụp X quang với một bệnh nhân khác.

Hy hữu: Trả nhầm kết quả chụp X quang khiến bệnh nhân bị mổ oan- Ảnh 2.

Kết quả chụp X quang trả cho ông Hải là của một bệnh nhân khác.

“Chúng tôi rất bức xúc với cách làm việc của bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã khám cho chồng tôi. Vụ việc đã làm ảnh hưởng đến tinh thần của chồng tôi. Mặc dù làm sai nhưng bác sĩ đến giờ vẫn không xin lỗi vợ chồng tôi. Vì vậy, tôi đề nghị lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng phải giải quyết vụ việc thấu đáo để người dân yên tâm khi đến bệnh viện khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, bác sĩ liên quan đến vụ việc phải xin lỗi vợ chồng tôi”, bà Hữu cho biết.

Ông Lê Văn Tiến – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết, sáng ngày 21/2, bệnh viện đã họp các phòng ban liên quan để làm rõ sai sót, rút kinh nghiệm các cá nhân trong vụ việc. Bên cạnh đó, bệnh viện đã liên lạc với gia đình ông Hải để gửi lời xin lỗi, thăm hỏi sức khỏe cũng như cam kết hoàn trả viện phí, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân Nguyễn Hồng Hải sau vụ việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *