Hôm nay mình lựa chọn chia tay…sau 8 năm yêu nhau!

Nghĩ lại thì cũng đúng, ai cũng có lựa chọn của bản thân nên ko thể ép ai yêu ai được.
Mình và n.y yêu nhau 8 năm, từ lúc mình năm 3 đại học đến bây giờ. Khi mới ra trường chúng mình chưa tính đến việc lập gia đình vì cả 2 đều muốn cố gắng tự lực cánh sinh đi làm 1 thời gian để kiếm tiền, để thử thách bản thân với môi trường mới, rồi cũng để xác định tình cảm của 2 đứa sau khi ra trường đi làm là như nào. Vì cả 2 đều biết, cuộc sống lúc còn là học sinh thì khác, sinh viên cũng khác mà ra trường đi làm lại càng khác hơn, có rất nhiều cám dỗ, có rất nhiều bẫy, về tình, về tiền, về nhiều thứ khác…để xem cả 2 có đủ mạnh mẽ vượt qua ko?
Nhưng thật sự đến giờ thì có lẽ cả 2 đã ko vượt qua và kết cục là sau 8 năm, 2 đứa chia tay, mình là người chủ động nói lời chia tay vì…
Mình mới phát hiện mình mắc UT cách đây 6 tháng…mình đã nói việc này với bố mẹ với gia đình và với cả bạn trai mình nhưng khi nói xong thì thái độ bạn trai mình lạ lắm, chỉ nói rằng “Thôi có bệnh thì chữa chứ biết làm thế nào?”
Và từ cái ngày ấy, đến tận bây giờ, tình cảm chúng mình nhạt dần, ko còn nhắn tin, gọi điện, nói chuyện nhiều như trước. N.y mình cũng chủ động nói là bận, là phải làm cái này làm cái kia…kiểu trốn tránh mình, có những hôm mình thấy bảo là bận nhưng mình xem đc story của 1 người bạn của bạn trai mình thì thấy mọi người đi ăn uống, liên hoan, trong khi bảo mình bận đi tiếp khách…
Cũng dần dần ko dành thời gian cho mình nữa, mình ốm đau, điều trị thế nào cũng ko quan tâm…
Để rồi mình nhận ra rằng, n.y mình đã thay đổi, ko còn yêu mình như xưa và rồi 1 sự thật phũ phàng hơn là khi biết mình bị như vậy, n.y mình đã chủ động đi tìm 1 người mới, 1 mối quan hệ mới…nói trắng ra là cắm sừng mình. Trong khi người yêu ốm đau thì bản thân mình lại đi chơi, đi xem phim uống nước với người con gái khác thì mọi người nói có chấp nhận đc ko?
Mình hỏi tại sao lại làm như vậy với mình, dù sao cũng 8 năm rồi thì n.y mình nói:

  • Ai cũng có lựa chọn riêng của bản thân. Anh cũng chỉ muốn yêu, muốn sống bên 1 cô gái bình thường thôi…
  • À thế là em bị bệnh giờ là ko bình thường đúng ko anh?
  • Thì cứ cho là như thế đi! Với lại em đừng lấy con số 8 năm ra mà hù anh, anh với em yêu nhau 8 năm, nhưng tương lai anh còn 30-40-50 năm nữa…nên 8 năm chưa là gì đâu!
    Càng nói chỉ thấy càng đau lòng…8 năm rồi thì cũng chỉ là 1 con số thôi, đúng, ai cũng có sự lựa chọn của bản thân mình. Trước kia chúng ta lựa chọn yêu nhau, còn bây giờ, em chọn chăm sóc cho bản thân, còn anh chọn chăm sóc…cho 1 cô gái khác!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *