Hồi tối nay mình không liên lạc nổi với anh người yêu một lúc lâu. Mình gọi anh hơn 15 lần anh mới nhấc máy ấy

Hồi tối nay mình không liên lạc nổi với anh người yêu một lúc lâu. Mình gọi anh hơn 15 lần anh mới nhấc máy ấy. Anh chỉ ngủ quên thôi. Phản ứng của anh khiến mình tan chảy luôn òi.

Đôi điều về bản thân mình nhé: Mình bị chẩn đoán mắc chứng rối loạn lo âu toàn thể. Nên là ừa, mình có vấn đề tâm lý, và mình cũng đang tích cực chữa trị bằng thuốc và trị liệu.

Anh người yêu luôn gọi mình trước khi đi ngủ. Nếu mà anh ngủ quên không gọi, chuyện này cực kỳ hiếm luôn nha, mình sẽ gọi anh trước khi mình đi ngủ và đánh thức anh dậy. (Mỗi tuần chúng mình chỉ ngủ xa nha nhau một lần hoi).

Tối nay, mình không thể gọi cho anh khoảng một tiếng đồng hồ lận. Nghĩ lại, đáng nhẽ mình nên lý trí một chút mà nhận ra rằng anh đang ngủ say mất rồi, vì tối trước đó anh được ngủ mấy đâu. Cơ mà chứng lo âu của mình cứ khăng khăng rằng khéo anh lăn quay ra thài đâu rồi ấy.

Cuối cùng mình cũng gọi được anh dậy, trong khi mình như một mớ bùi nhùi thổn thức không nguôi. Anh không hề mắng mình câu nào, không lý do lý trấu gì cả, cũng không khiến mình thấy ngu ngốc. Anh chỉ xin lỗi mà thôi (dù đáng ra anh chả cần xin lỗi gì hết) và giúp mình an tâm hơn. Mình kêu anh chắc mình điên mất tiêu rồi. Anh bảo không phải đâu. Anh nói với mình rằng chứng lo âu cũng là một phần của mình, và anh yêu mọi điều về mình, kể cả chứng lo âu ấy.

Mình chưa bao giờ thấy yên lòng và an toàn đến vậy. Người con trai này thật sự thấu hiểu mọi thứ về mình, kể cả những phần mà ngay cả mình còn chẳng hiểu. Anh hiểu được chứng lo âu của mình dù bản thân chưa hề trải nghiệm điều đấy. Anh thật sự khiến mình ngỡ ngàng mỗi ngày luôn á. 

_____________________

u/MsChrissikins (192 points)

Chị đồng cảm với em thật á… bộ não âu lo đúng là tệ nhất mà. Người yêu em thật sự tuyệt vời vì đã dìu dắt em qua khoảng thời gian đó. 

Gần đây chị cũng rơi vào tình trạng tương tự… vừa lo âu vừa có vấn đề với nội tiết. Chồng sắp cưới của chị sống cách chị nửa vòng trái đất lận và tụi chị luôn nói chuyện khi người kia đã dậy… cơ mà tối đó không thấy anh đâu.

Mặt lý trí của não chị kiểu ờ chắc anh đang bận tối mặt tối mũi với công việc ấy mà. Thế mà mặt khùng điên lại chiến thắng. Nó xé tan tành mọi lòng tự trọng của chị và tuôn ra hàng triệu lý do đau lòng cho việc anh không trả lời.

Đến khi anh gọi lại và xin lỗi… chị cũng thành một mớ bòng bong luôn rồi, nhưng anh không khiến chị thấy tệ về điều đó dù chỉ một giây.

Giờ thì chị đã qua giai đoạn rối loạn nội tiết và đang điều trị bằng các loại thuốc mới. Chị thấy ổn hơn nhiều rồi… nhưng kể cả khi chị không ổn, anh vẫn ở bên chị và yêu thương chị hết lòng.

Những người đàn ông đó đáng quý như vàng vậy. Hãy luôn trân trọng và giữ lấy họ nhé em.

_____________________

Dịch bởi Tú

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *