Người Mỹ chuyển sang sống ở Anh sẽ gặp sốc văn hóa chủ yếu về thứ gì?

Người Mỹ chuyển sang sống ở Anh sẽ gặp sốc văn hóa chủ yếu về thứ gì?

Trả lời bởi: Ernest W. Adams, (người Mỹ) sống tại Vương quốc Anh
——————-
Vài năm trước tôi được mời đến dùng bữa tối và ở lại nhà của một cặp đôi người Anh lớn tuổi và hơi bảo thủ nọ. Lúc đến nơi, tôi được đưa một (cốc/chai) bia, chúng tôi ngồi quây quần lại và nói chuyện. Rồi có rượu sherry trước bữa tối. Trong lúc ăn, có rượu trắng ăn kèm với một phần salad, rượu đỏ ăn kèm với phần ăn chính, và cả rượu tráng miệng để ăn cùng món tráng miệng. Sau đó thì đến lượt rượu port, là món đồ uống chính xác là để dùng sau khi ăn tối, rồi whisky (và còn nhiều whisky hơn nữa) khi chúng tôi quay lên lại phòng khách. Lúc mà tôi chuẩn bị đi ra ngoài xe để lấy đồ đạc của mình vào, tôi không chắc là mình đi đứng thẳng thớm không nữa. Đêm đó tôi ngủ cũng hơi bị khó khăn.
Mà lưu ý cho các bạn chứ, họ không phải là kiểu người nhậu nhẹt nặng đô hay là thích tiệc tùng gì đâu. Chỉ là một bữa tối trung lưu nhẹ nhàng nhã nhặn ở một gia đình sống vùng ngoại ô thôi.
Người Anh uống bia rượu nhiều dã man. Và nếu bạn không uống (như vậy) thì sẽ bị người ta xem là hơi khả nghi đấy.
Việc này dẫn đến tình trạng nhiều người nôn mửa trên tàu, xe buýt và các phương tiện công cộng khác hơn là những gì tôi đã quen thấy tại Mỹ.
——————-
Nguồn: https://qr.ae/pNympw
Ảnh: Telegraph

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *