Hỡi đấng nam tử, điều gì từng làm bạn khóc thế?

Chuyện này nghe sẽ rất xàm đây. Hồi còn ở đại học tôi hoàn toàn cô đơn luôn. Hồi đó tôi cũng có trải qua vài mối tình tan vỡ rồi nhận ra rằng ấy người “bạn” của mình thật sự lại chẳng hề là bạn tôi.

Mỗi năm, những người “bạn” ấy sẽ tụ họp lại với nhau và thuê một căn nhà cạnh hồ trong khoảng một tuần. Một năm nọ, bọn họ mời vợ sắp cưới cũ của tôi đến dự thay vì tôi.

Thế rồi vào tuần ấy cổ gửi cho tôi một bức hình với tất cả quay quần, ăn uống và cười nói bên nhau, kèm với đó là câu chú “Bà ở đây với đám bạn của mi này” rồi cười vào đó.

Hôm đó, tôi ngồi khóc trong xe mình một khoảng thời gian rất dài.

>u/BubbleGun913 (587 points)

Không xàm đâu ông ạ, đó lý do hoàn hảo để khóc đấy, tôi đọc còn thấy buồn thay mà. Đơn giản vì trước đó ông đã cảm thấy cô đơn do sự thiếu văng các mối quan hệ tốt rồi. Và rồi khi chuyện đó xảy ra kèm với hôn thê cũ của ông quyết định làm một con khốn gửi cho ông tấm đó, nó lại càng củng cố mọi thứ thêm thôi. Tôi mong ông sẽ tìm được những người bạn tốt hơn sau vụ đó. Và cả người yêu mới nữa

_____________________

u/DaRenzo (3.2k points – x1 gold – x1 hugz – x2 take my energy)

Người tôi tưởng sẽ ở bên tôi đến cuối đời giờ đã bỏ tôi đơn côi.

_____________________

u/Andres7790 (941 points – x1 healthcare hero)

Cái chết của chú chó nhà tôi.

_____________________

u/Better-Result-7823 (1.7k points – x1 tearing up – x2 hugz – x1 take my energy)

Là lúc tôi nghe ba mình nói rằng “sao nó không chết luôn cho rồi” với mẹ tôi, ngay khi tôi kể cho hai người về các vấn đề tâm lý của mình.

Edit: Cám ơn các ông rất nhiều vì sự hỗ trợ, và tôi xin chia buồn cho những ai cũng đã từng trải nghiệm qua điều đó. Thật sự nó không hề vui tí nào. Chuyện xảy ra vào khoảng 8 tháng trước và giờ tôi cũng đã tự chăm sóc cho bản thân mình rồi. tôi đã ra riêng rồi. Dù gì đó cũng không phải là lần đầu tiên ba tôi nói mấy thứ như thế. ———- Dù ông là ba ruột của tôi, nhưng tôi chỉ xem ông là ba dượng thôi, vì ông đã vào tù từ lúc tôi mới sinh ra do buôn mai thúy và bạo hành mẹ tôi rồi. Tôi chưa hề ở bên ba mình cho đến tận năm tôi 12 tuổi. Tôi thường vào thăm ông nhưng không hề biết là ông đang ở trong tù. Mẹ tôi chỉ nói rằng “ba con là một người quan trọng nên họ cần cảnh sát để bảo vệ ba thôi” thế là tôi tin luôn. Tôi cũng thường hay thăm và xem ông cứ như người hùng, người mà tôi quý RẤT NHIỀU. Thế nên khi ông ra tù và ở với chúng tôi, ông không bạo hành mẹ tôi nữa, nhưng lại hay đánh con chó đồ chơi của tôi rất nhiều. Ông thường ném nó vào tường, đá nó, và đấm nó. Lúc đó tôi buồn lắm, tôi thường cầu trời dừng lại mấy cơn thịnh nộ này. Lúc đó tôi khoảng 13 tuổi, và kể từ đó là tôi mất đi khả năng yêu thương và chăm sóc vật nuôi luôn. Tôi cũng chẳng còn yêu thú cưng nữa. Tua nhanh về 3 năm sau, hôm đó ông vừa say xỉn về nhà. Tôi đoán chắc chắn chuyện đó sẽ lại xảy ra. Ông hét vào mặt mọi người và còn quăng đồ khắp nơi. Thế nên vào tối đó, mẹ tôi ngủ cùng tôi do không còn muốn nói chuyện với ông. Thế rồi vào tầm 12 giờ đêm, ông đập mạnh vào cánh cửa phòng đang khóa của tôi, hét đòi mở cửa. Ngay khi mẹ tôi mở cửa, ông hét vào mặt mẹ tôi “Mày cướp lấy con tao à” và rồi tát mẹ tôi rất mạnh. Bản năng của tôi trỗi dậy và đẩy ông ra xa khỏi mẹ. Nhưng do tôi khá yếu. thế nên ông đá ngay vào ngực tôi. Tôi ngã ra sàn và khó thỏ cực. Tôi không nhớ sau đó xảy ra vụ gì. Nhưng hôm sau tôi lại thức dậy như mọi ngày.

_____________________

u/ANTARIS251 (861 points)

Cái lúc mà ba tôi thừa nhận ông là một người cha tồi.

Tôi chưa từng thấy ông khóc và tôi cũng chưa từng nghĩ ông là một người cha tồi cả, thế nên khi ấy tôi khóc cùng ông luôn.

_____________________

u/short_dude42069 (1.7k points – x1 hugz)

Tôi phải tiễn người bạn thân nhất của mình ra đi, ung thư đã cướp lấy cậu ấy.

_____________________

u/NoTimeLeftForReddit (4.8k points – x1 gold – x1 press F – x1 tearing up)

Vợ cũ tôi vừa bỏ rơi các con sau khoảng một tháng bỏ nhà đi. Tôi thường chăm lũ trẻ 5 ngày một tuần rồi 2 ngày cuối cổ sẽ đến đón chúng.

Hôm đó lũ trẻ hào hứng lắm, tôi thấy cùng vui thay cho chúng. Chiều hôm thứ sáu chúng chuẩn bị sẵn hết, và rồi tất cả ngồi đợi… Rồi lại đợi…

Cuối cùng, sau khi ăn tối xong và thay đồ ngủ cho chúng, vẫn chả có ai trả lời điện thoại của tôi cả… Từ mẹ vợ, bạn bè, chả ai biết tin gì về cổ hết. Cuối cùng tôi dỗ cho lũ trẻ bình tĩnh lại và tất cả cùng xem phim cho đến khi thiếp đi. Nghi khi đứa cuối cùng an giấc, tôi liền đi xuống gara và khóc như một đứa trẻ vậy. Tôi phải chứng kiến lũ trẻ buồn lòng và nó thật sự làm tôi buồn theo, đó cũng là khoảng khắc làm thay đổi đời tôi, khiến tôi luôn tự nhủ rằng mình sẽ không bao giờ, không bao giờ để bọn trẻ vào tình huống như thế nữa.

_____________________

u/six-gun-ronin (2.2k points – x2 hugz)

Chú chó của tôi vừa chết vào 2 tuần trước. Cảm giác cứ như tim tôi vỡ tan ra vậy.

_____________________

u/Cheetodude625 (1.3k points)

Tôi nhìn vào mớ hóa đơn và rồi nhận ra mình không thể trả nổi chúng nữa.

_____________________

u/wrench48 (1.4k points)

Vợ đầu của tôi thì đi theo người đàn ông khác, trong khi người vợ hai thì lại chết trong vòng tay tôi, và người vợ ba (dù ly dị nhưng tôi vẫn yêu cô) chết bất ngờ, rồi con trai của tôi thì tự sát. Tôi biết đàn ông không nên khóc nhưng với những điều vừa qua, tôi buộc phải thế.

_____________________

u/implosivve (293 points)

Khi tôi phải nhìn mẹ mình chống chọi với căn bệnh Dementia

_____________________

Bài đăng của bạn Dink trong group: https://www.facebook.com/groups/rvn.group/posts/610156769894535/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *