HỒI CÒN NHỎ BẠN TỪNG LÀM VIỆC GÌ MÀ GIỜ NGHĨ LẠI CHỈ MUỐN “ĐỘI QUẦN” NGAY LẬP TỨC

Hồi còn nhỏ, tôi hỏi mẹ con chui từ đâu ra thì mẹ tôi bảo “Tao nhặt mày từ chuồng gà ra đấy”. Thế là đứa trẻ non nớt chưa trải sự đời như tôi tin sái cổ, cảm giác mình ngầu như anh em hồ lô luôn, chỉ có điều là tôi biến ra từ quả trứng gà mà thôi.

(“Anh em Hồ lô” là bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Trung Quốc, bảy anh em hồ lô được sinh ra từ quả hồ lô và có sức mạnh phi thường)

Nhưng nếu như vậy, thì con gà mà ngày nào cũng đẻ trứng cho nhà tôi ấy, mới thực sự là mẹ đẻ của tôi. Còn người mẹ mà suốt ngày cấm tôi ăn que cay kia, chỉ là mẹ nuôi thôi, thảo nào tôi không làm bài tập cái là đòi đánh tôi ngay.

Từ cái ngày định mệnh ấy, tôi trở nên kiên cường hơn nhiều, mẹ tôi có đánh có mắng tôi cũng không khóc, chỉ cắn chặt răng chịu đựng, vì tôi không thể mất mặt trước mặt mẹ nuôi được.

Đợi mẹ nuôi tôi có việc ra ngoài thì tôi mới lặng lẽ ôm mẹ đẻ là con gà nằm trong chuồng nhà tôi và khóc. Đúng, chính là con gà mái già đẻ trứng kia.

Hồi ấy, mỗi sáng mẹ tôi sẽ luộc cho tôi một quả trứng gà để mang đến trường ăn. Nhưng từ ngày đó, tôi chỉ mang trứng theo thôi, đợi đi được nửa đường sẽ đào một cái lỗ để chôn trứng, anh hai anh ba anh tư,…, tôi lập hẳn một khu mộ cho các anh em của mình.

Do lúc nào cũng thấy tủi thân nên động một tí là tôi lại đi ôm gà mẹ để khóc, tôi còn kể lể cho gà mẹ nghe về cái cuộc đời éo le của mình. Gà mẹ bị tôi dọa cho chết khiếp, sau này không cả biết đẻ trứng nữa, cuối cùng bị mẹ tôi đem đi hầm canh.

Cho đến ngày hôm sau là cuối tuần, do tôi ham ngủ không ăn sáng nên bị mẹ tôi đánh đòn. Lát sau tôi mới đi tìm gà mẹ để cáo trạng và phát hiện ra một sự thật kinh hoàng, chỗ thịt và canh thơm ngon mà tối qua tôi ăn lại chính là gà mẹ.

Thảo nào mà thơm mà ngon như vậy, hóa ra chính là hương vị của “tình thân”.

Lúc đó tôi đau lòng lắm, còn đi moi thùng rác để nhặt về được ít “hài cốt” của gà mẹ. Sau đó tôi vừa khóc vừa đi tìm khu mộ mà trước đây tôi chôn một đống trứng gà, đào một cái lỗ gần đó để chôn gà mẹ.

Chưa hết, tôi còn xé một đoạn giấy vệ sinh dài ơi là dài lấy từ trong nhà để cuốn lên đầu, đứng đó khóc nghẹn ngào.

Không biết vì sao, cái khu mộ bí mật của tôi bị bác Ba đi làm đồng trở về nhìn thấy, thế là bác lôi cổ tôi về nhà.

Ngày hôm đó tôi bị mẹ tần cho nhừ tử, bây giờ nghĩ lại tôi vẫn còn thắc mắc:  

Lẽ nào tôi là con nuôi được mẹ tôi nhặt về hay gì???

Hồi 4, 5tuổi t tới nhà dì t chơi và thấy thằng nhóc kia đứng đái, t lại t nắm bé k.u của nó kéo ra, cái nó khóc quá trời rồi mách má nó, má nó qua nói mẹ t, được phen cười quá trời. Sau này mẹ t kể lại t nghe :)))))))))) cừi ỉa luôn. Thằng nhóc đó hơn t 1t còn nói với dì t là nó muốn gặp mặt con bé mà sờ của nó lần đầu :)))) clm. Mà ma xui quỷ khiến mần sao mà đợt đó có dịp ghé qua nhà dì t chơi, xong mn biết sao khum, dì t kêu thằng kia lại xong chỉ mặt t là” nè con sờ của m hồi nhỏ nè, thấy sao” duma, nhục vl, muốn chui vô lỗ nào t trốn luôn á, t xin lỗi xong độn thổ ra xe ngồi( xe 16 chỗ) :)))

Ngày xưa từng viết tới 4 5 lá thứ cho 1 nhân vật anime mình thích, còn bày tỏ cảm xúc với ổng nữa. Chuyện sẽ không có gì nếu như t lại viết 4 5 lá nhưng đều chung 1 nội dung, 1 cách trang trí hoa hòe cỏ lá các thứ và bị má bắt được 🙏 nhớ lại là thấy chứ cuê ê kéo dài rồi 🥴 thêm nữa là ngày xưa còn từng muốn cưới ổng ms chịu chứ “.” ôi đúng là tuổi chẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *