HỌC VIỆN HÝ KỊCH TRUNG ƯƠNG – NƠI TẬP TRUNG VÔ SỐ CÁC NAM THANH NỮ TÚ

Học viện Hý kịch Trung ương (The Central Academy of Drama) là trường đại học đầu tiên đào tạo về kịch nghệ tại Tân Trung Quốc, là ngôi trường trực thuộc Bộ Giáo dục. Đây là cơ sở giáo dục nghệ thuật kịch, điện ảnh và truyền hình hàng đầu Trung Quốc, đồng thời cũng là một cơ sở xây dựng kỷ luật đẳng cấp thế giới, một trường nghệ thuật mang tầm quốc tế…
Lịch sử của Học viện Hý kịch Trung ương có thể bắt nguồn từ Học viện Nghệ thuật Diên An Lỗ Tấn, được thành lập vào ngày 10 tháng 4 năm 1938, đã có lịch sử 80 năm. Tháng 12 năm 1949, Học viện Hý kịch Trung ương chính thức khai giảng, ngày 2 tháng 4 năm 1950, Hội nghị khánh thành Học viện Hý kịch Trung ương được tổ chức, chủ tịch Mao Trạch Đông đã tự tay viết tên trường.
Hai cơ sở của Trung Hý đều nằm tại thủ đô Bắc Kinh: Cơ sở Đông Thành và cơ sở Xương Bình. Hai cơ sở có tổng diện tích khoảng 230.000 mét vuông và diện tích xây dựng khoảng 180.000 mét vuông.
Học viện Hý kịch Trung ương có Khoa Diễn xuất, Đạo diễn, Nghệ thuật Sân khấu, Văn học Kịch nghệ, Nhạc kịch, Kinh kịch, Kinh kịch, Ca múa kịch, Múa rối, Sư phạm Kịch, Quản lý Kịch, Điện ảnh và Truyền hình.
Các chuyên ngành đại học là: Diễn xuất, Kịch nghệ, Đạo diễn Điện ảnh và Truyền hình, Kịch nghệ, Thiết kế Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình, Kịch nghệ, Văn học Điện ảnh và Truyền hình, Kịch nghệ, Phát thanh và Dẫn chương trình, và Quản lý Nghệ thuật.
“Tìm kiếm chân lý, sáng tạo và cái đẹp” là phương châm của trường, đồng thời cam kết nuôi dưỡng những tài năng ưu tú trong nghệ thuật kịch, điện ảnh và truyền hình. Khá nhiều sinh viên tốt nghiệp của trường đã trở thành nghệ sĩ, học giả, giáo sư và nhà văn nổi tiếng cả trong và ngoài nước, đồng thời có những đóng góp xuất sắc cho sự thịnh vượng và phát triển của kịch, điện ảnh và truyền hình Trung Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *