hoang-tung-chu-nha-hang-viet-doat-giai-michelin-dang-doi-dien-muc-an-len-toi-7-nam-tu-la-ai?

Hoàng Tùng chủ nhà hàng Việt đoạt giải Michelin đang đối diện mức án lên tới 7 năm tù là ai?

Thứ ba, ngày 21/10/2025 18:57 GMT+7

Thảo Nguyên (tổng hợp) Thứ ba, ngày 21/10/2025 18:57 GMT+7

Không chỉ là đầu bếp trẻ có ảnh hưởng trong giới ẩm thực cao cấp, Hoàng Tùng – ông chủ nhà hàng T.U.N.G dining từng được tổ chức The World’s 50 Best Restaurants đưa vào danh sách Top 100 nhà hàng tốt nhất châu Á.

Hoàng Tùng, sinh năm 1992, là một trong những gương mặt đầu bếp trẻ từng có ảnh hưởng lớn nhất trong giới ẩm thực cao cấp (fine dining) tại Việt Nam. Tùng được biết đến không chỉ là Giám đốc của chuỗi nhà hàng nổi tiếng mang tên mình mà còn là người tiên phong đưa mô hình thực đơn nếm thử (tasting menu) vào thị trường trong nước.

Những món ăn được làm theo thực đơn nếm thử (tasting menu) tại nhà hàng T.U.N.G dining. (Ảnh: FB T.U.N.G dining)

Hoàng Tùng Dining: Hành trình ẩm thực từ “Tay ngang” đến “Đầu bếp Top Châu Á”.

Ấn vào ảnh để chọn tin liên quan

Khởi điểm của Hoàng Tùng không phải là từ các trường lớp dạy nghề nấu ăn chính quy. Tùng là một “tay ngang” trong ngành ẩm thực, vốn tốt nghiệp chuyên ngành Kinh doanh tại Đại học Khoa học Ứng dụng South-Eastern Finland (Phần Lan). Tuy nhiên, với niềm đam mê cháy bỏng dành cho ẩm thực fine dining, Tùng đã từ bỏ cơ hội làm việc văn phòng để theo đuổi con đường bếp núc chuyên nghiệp.

Quá trình rèn luyện của Hoàng Tùng gắn liền với những gian bếp khắc nghiệt ở Bắc Âu, tự học qua sách vở, mạng xã hội và không ngần ngại xin làm việc không lương tại các nhà hàng đạt sao Michelin, chấp nhận làm việc 16-18 giờ mỗi ngày để tích lũy kinh nghiệm và rèn luyện kỷ luật thép.

Giai đoạn này đã giúp Tùng hình thành triết lý ẩm thực riêng, chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ phong cách Neo Nordic (Bắc Âu mới), nhưng luôn tìm cách kết hợp và tôn vinh nguyên liệu, hương vị Việt Nam.

Những món ăn được Hoàng Tùng kết hợp và tôn vinh nguyên liệu, hương vị Việt Nam. (Ảnh: FB T.U.N.G dining)

Năm 2018, Hoàng Tùng trở về Hà Nội và đồng sáng lập nhà hàng T.U.N.G dining (viết tắt của Twisted, Unique, Natural, Gastronomic) tại số 2C Quang Trung, Hoàn Kiếm. T.U.N.G dining nhanh chóng tạo dấu ấn trên bản đồ ẩm thực quốc tế.

Nhà hàng T.U.N.G dining với mô hình trải nghiệm thực đơn nếm thử cho một bữa ăn gồm nhiều món nhỏ được sắp xếp theo hành trình vị giác có giá khoảng 2,5 triệu đồng đến 3 triệu đồng/thực khách.

Năm 2021, nhà hàng được tổ chức The World’s 50 Best vinh danh trong Top 100 nhà hàng tốt nhất châu Á, và sau đó được MICHELIN Guide trao giải Bib Gourmand và MICHELIN Selected. Tiếp nối thành công, cùng năm, Tùng mở thêm nhà hàng Å by T.U.N.G tại TP. Hồ Chí Minh với cùng phong cách Neo Nordic hiện đại và cũng được MICHELIN Guide công nhận.

Với những thành tựu nổi bật này, Hoàng Tùng đã được Forbes Việt Nam vinh danh trong danh sách Under 30 năm 2022.

Tuy nhiên, trong giai đoạn gần đây, Hoàng Tùng và đồng sáng lập/CEO Nguyễn Đỗ Nguyệt Ánh đã đối mặt với cáo buộc pháp lý nghiêm trọng. Cơ quan điều tra đã truy tố cả hai về tội Trốn thuế, cáo buộc Công ty T.U.N.G dining đã không kê khai hơn 23 tỷ đồng doanh thu thực tế trong giai đoạn 2019-2023. Để khắc phục hậu quả, Hoàng Tùng và cộng sự đã nộp lại toàn bộ số tiền thuế trốn là hơn 2,4 tỷ đồng. Hiện tại, hai bị can được tại ngoại và hồ sơ vụ án đã được chuyển đến Tòa án Nhân dân TP Hà Nội để chuẩn bị xét xử.

Đọc thêm

TP.HCM và Đồng Nai bắt tay phát triển hạ tầng: Mở lối liên kết vùng Đông Nam Bộ

Giao thông – Xây dựng

TP.HCM và Đồng Nai bắt tay phát triển hạ tầng: Mở lối liên kết vùng Đông Nam Bộ

Giao thông – Xây dựng

TP.HCM và Đồng Nai, 2 địa phương lớn nhất vùng Đông Nam Bộ đang bắt tay thúc đẩy loạt dự án hạ tầng chiến lược, mở kết nối giữa hai sân bay, các tuyến vành đai, cao tốc và đường sắt, hướng tới một không gian kinh tế liên thông, hiện đại và phát triển bền vững.

Chia sẻ Chia sẻ

Video cựu Tổng thống Pháp Sarkozy nắm tay vợ cựu người mẫu đến nhà tù bắt đầu thi hành án

Thế giới

Video cựu Tổng thống Pháp Sarkozy nắm tay vợ cựu người mẫu đến nhà tù bắt đầu thi hành án

Thế giới

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy sẽ phải ngồi tù 5 năm sau khi bị kết án âm mưu huy động tiền tranh cử từ cố lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi.

Chia sẻ Chia sẻ

Người ta cũng nuôi ong mật, sao vùng rừng này ở Phú Thọ nuôi ong 'rót' ra thứ mật đạt 4 sao OCOP, nếm thử ham luôn?

Nhà nông

Người ta cũng nuôi ong mật, sao vùng rừng này ở Phú Thọ nuôi ong “rót” ra thứ mật đạt 4 sao OCOP, nếm thử ham luôn?

Nhà nông

Ở vùng núi rừng Hợp Tiến, xã Mường Động, tỉnh Phú Thọ (trước sáp nhập thuộc huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình), người dân đã gắn bó với nghề nuôi ong mật từ bao đời. Mật ong rừng Hợp Tiến đã trở thành sản phẩm, đặc sản đạt 4 OCOP, mang thương hiệu mật ong đi xa khắp mọi miền.

Chia sẻ Chia sẻ

Phường Vĩnh Phúc, tỉnh Phú Thọ mới, có hồ một  nước ngọt 'khổng lồ' xưa loài chim gì trú ngụ, loài tép đặc sản bé tí ti?

Nhà nông

Phường Vĩnh Phúc, tỉnh Phú Thọ mới, có hồ một nước ngọt “khổng lồ” xưa loài chim gì trú ngụ, loài tép đặc sản bé tí ti?

Nhà nông

Đầm Vạc là hồ nước tự nhiên, có diện tích mặt nước rộng hơn 48 km2, khu vực có đáy sâu nhất khoảng 4,5 mét. Hồ được hình thành từ phần phình to của sông Cánh, với 23 nhánh chính tỏa rộng khắp phường Vĩnh Yên và phường Vĩnh Phúc, tỉnh Phú Thọ (sau sáp nhập). Con tép dầu (một loài cá có từ tháng 8 đến tháng 10 hàng năm) được coi là sản vật đặc trưng của Đầm Vạc

Chia sẻ Chia sẻ

Lâm Đồng: Voi rừng liên tục về phá rẫy, người dân sống trong sợ hãi

Video

Lâm Đồng: Voi rừng liên tục về phá rẫy, người dân sống trong sợ hãi

Video

Sau vụ một người dân tử vong gần khu vực có dấu chân voi, người dân xã Đắk Wil (tỉnh Lâm Đồng) càng thêm lo lắng. Đàn voi rừng vẫn thường xuyên về phá hoại hoa màu, khiến cuộc sống bà con bị đảo lộn.

Chia sẻ Chia sẻ

Động Am Tiên Ninh Bình – Chốn “Tuyệt Tịnh Cốc” huyền bí giữa lòng cố đô

Đông Tây – Kim Cổ

Động Am Tiên Ninh Bình – Chốn “Tuyệt Tịnh Cốc” huyền bí giữa lòng cố đô

Đông Tây – Kim Cổ

Động Am Tiên, nằm cheo leo giữa lưng chừng dãy núi Ngũ Phong Sơn (tỉnh Ninh Bình), không chỉ sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, kỳ bí mà còn lưu giữ nhiều dấu ấn lịch sử, gắn liền với hai triều Đinh-Lê và cuộc đời của Thái hậu Dương Vân Nga.

Chia sẻ Chia sẻ

Người Trung Quốc trốn truy nã bị bắt ở Nha Trang

Pháp luật

Người Trung Quốc trốn truy nã bị bắt ở Nha Trang

Pháp luật

Cơ quan chức năng vừa dẫn giải, bàn giao Vũ Tử Cường (43 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) cho Công an Trung Quốc theo quy định.

Chia sẻ Chia sẻ

Cổ phiếu 'họ' Vingroup cứu thị trường, lực cầu bắt đáy xuất hiện

Nhà đất

Cổ phiếu ‘họ’ Vingroup cứu thị trường, lực cầu bắt đáy xuất hiện

Nhà đất

Sau phiên “rơi tự do” đầu tuần, thị trường chứng khoán Việt Nam bật mạnh trở lại trong ngày 21/10 nhờ lực kéo từ nhóm trụ, đặc biệt là “bộ ba” Vingroup. Cổ phiếu bất động sản tạm thoát chuỗi giảm sâu, dù Novaland vẫn tiếp tục “nằm sàn” vì áp lực trái phiếu.

Chia sẻ Chia sẻ

Bị Thái Lan sa thải, HLV Masatada Ishii nổi giận và nói gì?

Thể thao

Bị Thái Lan sa thải, HLV Masatada Ishii nổi giận và nói gì?

Thể thao

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã ra quyết định sa thải HLV Masatada Ishii khi “Voi chiến” thi đấu không tốt dưới thời nhà cầm quân này trong những trận gần đây.

Chia sẻ Chia sẻ

Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam có tỷ lệ tiêu chuẩn châu Âu, Trung Quốc ra sao?

Kinh tế

Đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam có tỷ lệ tiêu chuẩn châu Âu, Trung Quốc ra sao?

Kinh tế

Đối với dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học và Công nghệ khẩn trương hoàn thiện, ban hành các bộ tiêu chuẩn Việt Nam tương đương ISO.

Chia sẻ Chia sẻ

Tin bão mới nhất: Bão số 12 FENGSENG cách Đà Nẵng 420km,  từ mai nhiều tỉnh mưa cực lớn kéo dài, cảnh báo lũ, ngập lụt

Nhà nông

Tin bão mới nhất: Bão số 12 FENGSENG cách Đà Nẵng 420km, từ mai nhiều tỉnh mưa cực lớn kéo dài, cảnh báo lũ, ngập lụt

Nhà nông

Tin bão mới nhất, bão số 12 (bão FENGSENG) chỉ còn cách Đà Nẵng 420km. Trong 24 giờ tới, bão sẽ đi vào đất liền rồi suy yếu dần, gây mưa cực lớn tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Chia sẻ Chia sẻ

Cựu Tổng thư ký NATO chỉ trích Mỹ hành xử như 'kẻ bại trận” trong cuộc chiến Ukraine

Thế giới

Cựu Tổng thư ký NATO chỉ trích Mỹ hành xử như “kẻ bại trận” trong cuộc chiến Ukraine

Thế giới

Trong hồi ký sắp ra mắt, cựu Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg gây chú ý khi thẳng thắn chỉ trích Liên minh Bắc Đại Tây Dương đã “phụ lòng Ukraine” khi không cung cấp đủ hỗ trợ trong giai đoạn 2023–2024, đồng thời mô tả Mỹ hành xử như “kẻ bại trận”.

Chia sẻ Chia sẻ

Thủ môn CLB CAHN: Cao 1m85, từng được gọi lên ĐT Việt Nam

Thể thao

Thủ môn CLB CAHN: Cao 1m85, từng được gọi lên ĐT Việt Nam

Thể thao

Vũ Tuyên Quang là thủ môn thuộc biên chế CLB CAHN và từng được triệu tập lên ĐT Việt Nam.

Chia sẻ Chia sẻ

Vay một lần, rút nhiều lần - giải pháp vay  mới dành cho người lao động bình dân

Đầu tư – Tài chính

Vay một lần, rút nhiều lần – giải pháp vay mới dành cho người lao động bình dân

Đầu tư – Tài chính

Không tài sản thế chấp, không đáp ứng điều kiện vay ngân hàng nên người lao động bình dân không kỳ vọng vay được số tiền lên đến chục triệu đồng. Dù vậy, việc vay số vốn nhỏ cũng không dễ, một phần vì nhu cầu vay nhanh của họ, dù chỉ là vay nhanh 5 triệu đồng.

Chia sẻ Chia sẻ

ofi Việt Nam - 28 năm đồng hành cùng nông dân và phát triển bền vững

Doanh nghiệp

ofi Việt Nam – 28 năm đồng hành cùng nông dân và phát triển bền vững

Doanh nghiệp

ofi Việt Nam (Olam food ingredients), thành viên của tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới chuyên cung ứng các nguyên liệu thực phẩm và đồ uống thơm ngon bổ dưỡng tự nhiên Olam, vừa đạt được thành tựu đáng tự hào với ba nhà máy được vinh danh trong Top 10 và Top 20 Doanh nghiệp FDI xuất sắc tại Việt Nam năm 2025.

Chia sẻ Chia sẻ

Double2T xuất hiện khác lạ tại Sao Nhập Ngũ Unitour

Doanh nghiệp

Double2T xuất hiện khác lạ tại Sao Nhập Ngũ Unitour

Doanh nghiệp

Double2T khiến hàng nghìn sinh viên trường ĐH Y Hà Nội reo hò khi xuất hiện trên sân khấu Sao Nhập Ngũ Unitour 2025.

Chia sẻ Chia sẻ

Người dân khu quy hoạch bố trí dân cư vùng đặc biệt khó khăn Đưng K'Nớ 5 sống nơm nớp lo tiếp tục sạt lở

Video

Người dân khu quy hoạch bố trí dân cư vùng đặc biệt khó khăn Đưng K’Nớ 5 sống nơm nớp lo tiếp tục sạt lở

Video

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các đơn vị liên quan theo dõi sát sao tình hình sạt lở đất, các vết lún, nứt và xác định nguyên nhân xảy ra tình trạng sạt lở xảy ra tại khu quy hoạch bố trí dân cư vùng đặc biệt khó khăn thôn Đưng K’Nớ 5.

Chia sẻ Chia sẻ

Sea Golf Villas - BĐS hàng hiệu được giới thượng lưu săn tìm

Nhà đất

Sea Golf Villas – BĐS hàng hiệu được giới thượng lưu săn tìm

Nhà đất

Kế thừa trọn vẹn tinh hoa của vùng đất Đồ Sơn với thiên nhiên xanh mát và không khí trong lành, quần thể biệt thự biển & sân gôn Ruby Coastal City kiến tạo tuyệt phẩm sống đỉnh cao – biểu tượng chuẩn mực dành riêng cho giới thượng lưu.

Chia sẻ Chia sẻ

Chân dung tân Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Trọng Hoàng

Tin tức

Chân dung tân Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Trọng Hoàng

Tin tức

Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị công bố quyết định về việc điều động, phân công và bổ nhiệm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy. Ông Phạm Trọng Hoàng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy giữ chức Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An.

Chia sẻ Chia sẻ

Đồn Biên phòng Trịnh Tường (Lào Cai) chung sức xây dựng biên cương giàu mạnh

Lào Cai thi đua yêu nước

Đồn Biên phòng Trịnh Tường (Lào Cai) chung sức xây dựng biên cương giàu mạnh

Lào Cai thi đua yêu nước

Đồn biên phòng Trịnh Tường (Lào Cai) không chỉ là “lá chắn thép” giữ vững chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia mà còn tích cực tham mưu, phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai nhiều mô hình, phong trào thiết thực, hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội ở khu vực biên giới.

Chia sẻ Chia sẻ

Phanh phui đường dây 2,7 triệu lít dầu ăn giả, bắt Giám đốc công ty An Thịnh Food

Pháp luật

Phanh phui đường dây 2,7 triệu lít dầu ăn giả, bắt Giám đốc công ty An Thịnh Food

Pháp luật

Công an tỉnh Nghệ An bắt tạm giam Phạm Thị Mai – Giám đốc công ty TNHH Thương Mại An Thịnh Food về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm. Từ tháng 4/2024 đến thời điểm bị kiểm tra, bắt giữ, công ty đã sản xuất hơn 2,7 triệu lít dầu ăn.

Chia sẻ Chia sẻ

Chuyển đổi số không phải để cho có phong trào, phải đo bằng lợi ích cho người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế

Kinh tế

Chuyển đổi số không phải để cho có phong trào, phải đo bằng lợi ích cho người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế

Kinh tế

“Chúng ta chuyển đổi số không phải để cho có phong trào, mà để mang lại tăng trưởng cao, nâng cao năng suất lao động, chất lượng cuộc sống người dân”, Thứ trưởng Thường trực Bộ Khoa học và Công nghệ Vũ Hải Quân nhấn mạnh.

Chia sẻ Chia sẻ

Nông thôn Tây Bắc: Câu chuyện thoát nghèo bền vững nhờ bí xanh ở Tìa Dình

Nông thôn Tây Bắc: Lào Cai đẩy mạnh chiếu phim lưu động tuyên truyền ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Lào Cai thi đua yêu nước

Nông thôn Tây Bắc: Lào Cai đẩy mạnh chiếu phim lưu động tuyên truyền ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Lào Cai thi đua yêu nước

Nhằm phục vụ đời sống văn hóa tinh thần cho người dân vùng sâu, vùng xa, Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh Lào Cai đang thực hiện đợt chiếu phim lưu động tại 45 thôn bản, điểm trường bán trú trên toàn tỉnh, kéo dài từ ngày 14/10 đến hết ngày 28/10.

Chia sẻ Chia sẻ

Ngư dân miền Trung “chạy đua” tránh bão số 12, cảng cá Thọ Quang ken đặc tàu thuyền

Media

Ngư dân miền Trung “chạy đua” tránh bão số 12, cảng cá Thọ Quang ken đặc tàu thuyền

Media

Trước diễn biến phức tạp của bão số 12, hàng nghìn tàu cá từ các tỉnh miền Trung đã khẩn trương vào neo đậu tại cảng cá Thọ Quang, TP Đà Nẵng. Tại đây, ngư dân tất bật chằng chống, gia cố phương tiện, tranh thủ đưa hải sản lên bờ bán trước khi bão đổ bộ.

Chia sẻ Chia sẻ

Vụ va chạm giao thông ở Thanh Hóa: Bắt admin fanpage 'Hà và Việt Nam' vì chiếm đoạt tiền từ thiện

Tin tức

Vụ va chạm giao thông ở Thanh Hóa: Bắt admin fanpage “Hà và Việt Nam” vì chiếm đoạt tiền từ thiện

Tin tức

Liên quan đến vụ va chạm giao thông của đoàn thiện nguyện Đắk Lắk gây xôn xao dư luận, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự Đào Quang Hà (SN 2001). Đối tượng này bị cáo buộc lợi dụng sự việc, đăng tải thông tin để kêu gọi ủng hộ rồi chiếm đoạt 43 triệu đồng tiền từ thiện cho mục đích cá nhân.

Chia sẻ Chia sẻ

 Dự án cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh chậm tiến độ, Bộ Xây dựng yêu cầu nhà thầu tuân thủ những gì?

Kinh tế

Dự án cao tốc Mỹ An – Cao Lãnh chậm tiến độ, Bộ Xây dựng yêu cầu nhà thầu tuân thủ những gì?

Kinh tế

Bộ Xây dựng cho biết, sau gần 3 tháng khởi công tiến độ dự án cao tốc Mỹ An – Cao Lãnh giai đoạn 1 còn chậm, chưa đáp ứng yêu cầu đặt ra.

Chia sẻ Chia sẻ

Chuyện gì đang xảy ra ở Thép xanh Nam Định?

Thể thao

Chuyện gì đang xảy ra ở Thép xanh Nam Định?

Thể thao

Rạng sáng nay (20/10), CLB Thép xanh Nam Định đã đáp chuyến bay sang Nhật Bản chuẩn bị cho cuộc gặp chủ nhà Osaka trong khuôn khổ AFC Champions League 2, với “ngổn ngang trăm mối tơ vò”. Bởi Thep xanh Nam Định vừa có trận thua thứ 3 liên tiếp ở V.League…

Chia sẻ Chia sẻ

Bức xúc vụ lừa đảo bằng điện thoại, bắt cóc online: Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh Quốc hội nói rõ “sự thật”

Kinh tế

Bức xúc vụ lừa đảo bằng điện thoại, bắt cóc online: Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh Quốc hội nói rõ “sự thật”

Kinh tế

“Chúng tôi khẳng định pháp luật Việt Nam không có quy định nào cho phép lực lượng công an, kiểm sát, tòa án, thuế vụ kể cả ngân hàng làm việc bằng hình thức gọi video cho người dân”, Trung tướng Nguyễn Minh Đức – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội nhấn mạnh.

Chia sẻ Chia sẻ

Ukraine giải mật “phi đội ma” xé toang bầu trời, ném bom đốt cháy sâu trong lãnh thổ Nga

Thế giới

Ukraine giải mật “phi đội ma” xé toang bầu trời, ném bom đốt cháy sâu trong lãnh thổ Nga

Thế giới

Quân đội Ukraine vừa cho phép giải mật một bí mật của họ. Theo Militarnyi, quân đội Ukraine đã phát triển một công nghệ biến các máy bay hạng nhẹ thành máy bay ném bom không người lái có khả năng bay sâu vào lãnh thổ Nga và ném bom.

Chia sẻ Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *