Warning: sprintf(): Too few arguments in /home/ditruocv/public_html/wp-content/themes/infinity-news/inc/breadcrumbs.php on line 252

HÓA RA TÌNH CẢM CỦA NGƯỜI CŨNG CHỈ RẺ MẠT ĐẾN THẾ…

Tôi cũng chẳng thể hiểu được, rốt cuộc, tình yêu thật sự là gì và có phải đến từ trái tim như người ta vẫn thường nói hay không. Nhưng tôi biết rằng, loại tình yêu mà người nhắc đến so với suy nghĩ của tôi là không giống nhau.

Tôi từng trông thấy bộ dạng thảm thương của người khi yêu say đắm, lụy tình một ai đó. Từng chiếc story, từng dòng status, kể cả những người xa lạ không quen biết cũng dễ dàng nhận ra được người yêu họ đến nhường nào. Và tôi tin chắc, khi ấy, tình yêu của người thật sự đến từ trái tim.

Nhưng rồi, không lâu sau đó. Không lâu, sau khi người up cả chục chiếc story nổi bật với đầy những lời nhắn yêu thương dành cho họ. Tưởng như là mặn nồng, tưởng như là say đắm. Nhưng rồi người lại set relationship với một kẻ khác. Tôi cũng chẳng hiểu, và cũng không có một tư cách, một quyền hạn gì để hiểu. Nhưng khi ấy tôi biết, thứ tình cảm đó không xứng đáng được gọi là tình yêu.

Đó chẳng qua cũng chỉ là một cách trả thù mà người dành cho “người thương” – cái người mà người đã bỏ biết bao nhiêu là tình yêu, sự kiên nhẫn, níu kéo và cả lòng tự tôn nhưng vẫn không thể có được. Nhưng làm như vậy thì được gì? Người có cảm thấy nhẹ nhõm hơn không? Hay trong lòng vẫn canh cánh một điều gì mãi chẳng thể buột ra?

Xin người đừng làm như thế, vì khi ấy, chẳng ai trong câu chuyện này cảm thấy hạnh phúc cả. Xin người hãy để trái tim làm nhiệm vụ của nó và lí trí điều hành việc của riêng mình. Tôi biết như thế có thể sẽ thật khó khăn đối với người nhưng tình yêu thật sự không đến từ sự ngơ ngác, tán thưởng hay ngưỡng mộ của những kẻ vô danh trên Facebook mà đến từ sâu thẳm trong lồng ngực trái của người.

Có lẽ quá khó để chúng ta định nghĩa được tình yêu là gì. Nhưng chúng ta có thể cảm nhận được khi nào thì mình yêu và tình yêu ấy dành cho ai, có đúng không? Trái tim của người cũng cần được nghỉ ngơi, đừng lúc nào cũng bắt nó bận rộn khi chạy theo tình yêu, nắm giữ sợi dây cương tình ái. Tình yêu thật sự sẽ đến vào lúc mà người ta không ngờ đến nhất. Không cần phải tìm kiếm, không cần vội vã. Xin người, xin người hãy đem bình yêu trả lại cho trái tim, người nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.