Hoa khói thảo nguyên (Geum triflorum) – Chiếc kẹo bông gòn ngọt ngào của thiên nhiên

Hoa khói thảo nguyên là loài hoa dại mọc theo bụi, ở vùng thảo nguyên Bắc Mỹ từ phía Bắc Canada đến California và phía Đông trải dài đến thành phố New York.

Hoa nở vào độ cuối mùa xuân kéo dài đến mùa hạ, có kích thước nhỏ bé xinh xắn, mỗi cụm hoa có 3 đến 5 bông. Khi còn non nụ hoa thường rủ xuống như kiểu đang ngủ vậy, đến lúc hoa nở thì thân hoa thẳng đứng lên, nở rộ trông như chiếc kẹo bông gòn có sắc tím hồng ngọt ngào.

Loài hoa này rất đặc biệt vì có những cánh hoa cuộn chặt lại mà từ xa trông như các đám khói nhỏ, vì vậy mà nó có tên hoa khói thảo nguyên. Hoa chỉ nở trong một thời gian ngắn rồi sau đó sẽ bung hết sợi ra xơ xác.

Theo dân gian thì hoa khói thảo nguyên là một loài thực vật có thể dùng chữa bệnh. Một số thổ dân châu Mỹ từng pha trà từ rễ cây hay sử dụng cây hoa để điều trị bệnh lao.

Đẹp và có ích, trông rất thơ mộng hữu tình nhưng loài hoa này có giá rất đắt, sương sương tầm triệu đồng nếu mọi người muốn trồng một bụi hoa khói thảo nguyên ở nhà. Vì hạt giống của loài hoa này chỉ mọc bên Bắc Mỹ mà nhập hạt giống về trồng thì có giá rất đắt đỏ.

Cre: Amazing World

Leave a Reply

Your email address will not be published.