hoa-cuoi-nguoi-vuong:-4-cay-canh-phuc-lanh,-dat-1-chau-trong-nha,-gia-dinh-binh-an,-hung-thinh

Hoa cười người vượng: 4 cây cảnh phúc lành, đặt 1 chậu trong nhà, gia đình bình an, hưng thịnh

Mọi người ngày càng thích trồng cây cảnh, trang trí gia đình. Đó là vì cùng với sự thay đổi liên tục của cuộc sống, việc theo đuổi đời sống tinh thần của mọi người ngày càng cao hơn.

Một số người bắt đầu tập trung vào việc cải thiện môi trường gia đình, cho rằng trồng hoa, cây cảnh có thể khiến cuộc sống gia đình thoải mái hơn, đồng thời giúp cải thiện phong thủy trong nhà.

Tuy nhiên, đối với việc lựa chọn cây cảnh, mọi người cần phải để ý cẩn thận vì không phải loại nào cũng phù hợp với nhu cầu của gia đình và cá nhân.

Hoa cười người vượng: 4 cây cảnh phúc lành, đặt 1 chậu trong nhà, gia đình bình an, hưng thịnh - Ảnh 1.

Tuy nhiên, đối với việc lựa chọn cây cảnh, mọi người cần phải để ý cẩn thận vì không phải loại nào cũng phù hợp với nhu cầu của gia đình và cá nhân.

Trước khi trồng cây cảnh, mọi người cần làm rõ mục đích của việc trồng cây. Một số người coi việc trồng hoa, cây cảnh như một loại thức ăn tinh thần, mong muốn cải thiện tâm trạng và chất lượng cuộc sống của gia đình họ thông qua vẻ đẹp và hương thơm của hoa.

Lại có người trồng cây cảnh vì cho rằng cây xanh, hoa lá có thể ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình nên cẩn thận lựa chọn những loài hoa mang ý nghĩa tốt lành, có thể giúp gia đình thịnh vượng.

Dưới đây là 4 cây cảnh “hoa cười người vượng”, càng xanh tươi, khỏe mạnh càng giúp gia đình thêm hưng thịnh.

Hoa cười người vượng: 4 cây cảnh phúc lành, đặt 1 chậu trong nhà, gia đình bình an, hưng thịnh - Ảnh 2.

Về ý nghĩa phong thủy, cây cảnh này như tên gọi của nó, tượng trưng cho việc đem “vàng ngọc” vào nhà, gia đình thêm sung túc, no ấm.

1. Cây cảnh: Cành vàng lá ngọc

Loài cây cảnh tốt lành này là cây cành vàng lá ngọc (tên tiếng Anh là Portulacaria afra hoặc elephant’s food, elephant bush, spekboom).

Cây cảnh này được nhiều người yêu thích vì vẻ đẹp của thân, lá, hoa , ý nghĩa phong thủy và sức sống mãnh liệt. Cây có vẻ ngoài độc đáo, xanh tươi quanh năm nên càng được yêu quý.

Về ý nghĩa phong thủy, cây cảnh này như tên gọi của nó, tượng trưng cho việc đem “vàng ngọc” vào nhà, gia đình thêm sung túc, no ấm.

Đây là cây cảnh tượng trưng cho sự quý phái, sang trọng, phú quý, sung túc. Những chiếc lá của chúng như những mảnh ngọc xanh mướt, tinh tế và đẹp mắt.

Hoa cười người vượng: 4 cây cảnh phúc lành, đặt 1 chậu trong nhà, gia đình bình an, hưng thịnh - Ảnh 3.

Cây lá ngọc cành vàng còn được xem là biểu tượng của may mắn, trường tồn, sức sống mãnh liệt và tuổi trẻ vĩnh hằng

Ngoài tác dụng về mặt phong thủy, cây lá ngọc cành vàng còn có ý nghĩa về mặt sức khoẻ đối với con người, vì vậy bạn có thể đặt một chậu lá ngọc cành vàng sát cửa sổ hoặc cửa ra vào để vừa đảm bảo ý nghĩa phong thủy của cây, vừa đảm bảo ý nghĩa sức khoẻ đối với chủ nhân.

Cây lá ngọc cành vàng còn được xem là biểu tượng của may mắn, trường tồn, sức sống mãnh liệt và tuổi trẻ vĩnh hằng, bởi lá luôn xanh mướt quanh năm tràn trề sức sống dưới điều kiện sống khắc nghiệt.

Hơn nữa, cành vàng lá ngọc có đặc tính nâng đỡ, cành lá sẽ hỗ trợ lẫn nhau tạo thành cảnh đẹp. Vì vậy, đối với các cặp vợ chồng mới cưới, việc trồng cành vàng lá ngọc trong nhà còn có ý nghĩa vợ chồng hoa hợp, hòa thuận, vượng phu ích tử, hạnh phúc bền lâu, làm ăn phát đạt.

Hoa cười người vượng: 4 cây cảnh phúc lành, đặt 1 chậu trong nhà, gia đình bình an, hưng thịnh - Ảnh 4.

Cây cảnh: Cá vàng

2. Cây cảnh: Cá vàng

Cá vàng (tên khoa học là Nematanthus wettsteinii, tên tiếng Anh là Goldfish plant) là cây cảnh rất được ưa chuộng trong những năm gần đây.

Cây cảnh này thuộc họ Tai voi có nguồn gốc từ Mexico đến Trung, Nam Mỹ và hiện nay được trồng làm cảnh rộng rãi ở các nước nhiệt đới.

Cá vàng là cây bụi thấp, mập mạp, cành có nhiều thịt, lá có màu xanh đậm quanh năm, bề mặt lá có dầu luôn sáng bóng.

Cây cảnh này đặc biệt hơn ở những bông hoa màu vàng cam mọc lên từ nách lá. Hoa có màu cam đỏ, vàng cam vô cùng rực rỡ. Đặc biệt những bông hoa có dạng hình túi như bụng con cá, đầu hoa có lỗ nhỏ như miệng con cá đang mở ra để ăn mồi, rất chúm chím, dễ thương, sinh động.

Hoa cười người vượng: 4 cây cảnh phúc lành, đặt 1 chậu trong nhà, gia đình bình an, hưng thịnh - Ảnh 5.

Theo phong thủy, cây cảnh này luôn xanh tốt là hiện thân của sức sống, tài lộc dồi dào. Những chú cá vàng cũng giống như “vàng bạc” treo trong nhà vậy.

Chính vì vậy cây cảnh này mới có tên độc đáo là “cây cá vàng”. Nếu bạn chăm sóc tốt, loài hoa này nở quanh năm. Những bông hoa có nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau, giống như một đàn cá vàng đang nhảy múa, khiến mọi người mê mẩn.

Đặc biệt, cây cảnh này có ý nghĩa tốt lành, đặt một cây cảnh trong nhà giống như “nuôi cá”, gia đình ăn nên làm ra “dư dả quanh năm”.

Theo phong thủy, cây cảnh này luôn xanh tốt là hiện thân của sức sống, tài lộc dồi dào. Những chú cá vàng cũng giống như “vàng bạc” treo trong nhà vậy.

Cây cảnh này cho một ý nghĩa cao đẹp là tượng trưng cho phú quý, chúng gửi gắm vận may cho gia đình và hy vọng ngày càng sung túc.

Hoa cười người vượng: 4 cây cảnh phúc lành, đặt 1 chậu trong nhà, gia đình bình an, hưng thịnh - Ảnh 6.

Cây cảnh này không chỉ là loài hoa trang trí đẹp mắt mà còn tượng trưng cho điềm lành, thịnh vượng, mang đến phúc lành, cát tường cho gia đình.

Đặt chậu cá vàng trong nhà không chỉ có thể tô điểm thêm màu sắc sặc sỡ cho cuộc sống mà còn thu hút tài lộc, may mắn, giúp cuộc sống gia đình thêm sung túc, hạnh phúc.

Cây cảnh này không chỉ là loài hoa trang trí đẹp mắt mà còn tượng trưng cho điềm lành, thịnh vượng, mang đến phúc lành, cát tường cho gia đình.

Trong cuộc sống đô thị bận rộn, hãy để một chậu cây cảnh này trong nhà mang đến cho chúng ta một tia tươi mới và niềm vui, và lấp đầy ngôi nhà với hạnh phúc và ấm áp.

Hoa cười người vượng: 4 cây cảnh phúc lành, đặt 1 chậu trong nhà, gia đình bình an, hưng thịnh - Ảnh 7.

Cây cảnh: Cỏ đồng tiền

3. Cây cảnh: Cỏ đồng tiền

Đây là cây cảnh tượng trưng cho sự giàu có và đoàn tụ, rất được mọi người yêu thích. Cây cảnh này có thân nhỏ gọn, mỡ màng, mọc xum xuê, lá to tròn có màu xanh đậm và sáng bóng.

Hình dáng lá giống như đồng xu cổ là nguyên nhân khiến cây cảnh này có tên gọi rất “tài lộc”: cỏ đồng tiền.

Cỏ đồng tiền mang ý nghĩa vô cùng rõ ràng về phú quý, thịnh vượng, hút may mắn, tài lộc cho gia chủ. Có thể nói, đây là cây cảnh có ý nghĩa phong thủy được nhiều người ưa thích.

Cỏ đồng tiền không chỉ có hình thức đẹp mà còn có sức sống mãnh liệt, rất thích hợp cho những ai lần đầu thử trồng cây cảnh.

Hoa cười người vượng: 4 cây cảnh phúc lành, đặt 1 chậu trong nhà, gia đình bình an, hưng thịnh - Ảnh 8.

Do đó, việc cây cảnh cỏ đổng tiền nở hoa cũng được coi là điềm lành, báo hiệu cho may mắn sắp đến, rất đáng để mọi người mong đợi.

Cây cảnh này cũng là điềm lành, vì lá tròn tượng trưng cho “phú quý nở hoa”, luôn xanh tốt, mơn mởn tượng trung cho sự sính sôi, nảy nở, tài lộc thăng hoa.

Đây là cây cảnh lá, chủ yếu lấy màu xanh và hình dạng lá xinh xắn làm cảnh. Chúng có những chùm hoa trắng nhỏ, li ti, không nổi bật và không đẹp mắt.

Tuy nhiên, rất hiếm gặp cây cảnh cỏ đồng tiền trong nhà nở hoa. Do đó, việc cây cảnh cỏ đổng tiền nở hoa cũng được coi là điềm lành, báo hiệu cho may mắn sắp đến, rất đáng để mọi người mong đợi.

Hoa cười người vượng: 4 cây cảnh phúc lành, đặt 1 chậu trong nhà, gia đình bình an, hưng thịnh - Ảnh 9.

Cây cảnh này không chỉ tô điểm cho không gian nội thất mà còn mang đến nguồn năng lượng may mắn, giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Theo phong thủy, đặt cỏ đồng tiền trong nhà có thể thu hút của cải và kho báu, giúp gia đình tràn đầy phú quý và may mắn.

Đối với những người theo đuổi cuộc sống giàu có, cỏ đồng tiền chắc chắn là một lựa chọn lý tưởng. Cây cảnh này không chỉ tô điểm cho không gian nội thất mà còn mang đến nguồn năng lượng may mắn, giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Trong cuộc sống bộn bề, chúng ta hãy tự mang lại những điều may mắn cho mình, hãy đặt cây tiền đồng tiền xinh đẹp này trong nhà và cảm nhận sự giàu có và hạnh phúc mà nó mang lại.

Hoa cười người vượng: 4 cây cảnh phúc lành, đặt 1 chậu trong nhà, gia đình bình an, hưng thịnh - Ảnh 10.

Cây cảnh: Phát tài phát lộc

4. Cây cảnh: Phát tài phát lộc

Phát tài phát lộc (tên tiếng Anh là Lucky bamboo – cây tre may mắn, tên khoa học là Dracaena Sanderiana) là cây cảnh có thân cây khỏe, cao và thẳng, lá xanh tươi, vô cùng dễ dàng chăm sóc.

Người xưa có câu: “Có cây tre may mắn, phú quý dồi dào”. Với ý nghĩa phong thủy tốt đẹp nên đây là cây cảnh được nhiều người thích trưng bày trong nhà.

Đặc biệt vào dịp Tết, mọi người thường cắm vào cây cảnh phát tài phát lộc trong nhà để đón tài, rước lộc vào nhà.

Cây cảnh này là một loại cây tượng trưng cho sự giàu có và hòa bình. Cây phát tài phát lộc phát triển mạnh mẽ, lá trúc xanh như ngọc mang đến cho người nhìn cảm giác tràn đầy sức sống.

Hoa cười người vượng: 4 cây cảnh phúc lành, đặt 1 chậu trong nhà, gia đình bình an, hưng thịnh - Ảnh 11.

Phát tài phát lộc còn được coi là loại cây cảnh có thể xua đuổi tà khí, có thể xua tan những luồng khí xấu trong nhà, bảo vệ an toàn sức khỏe cho gia đình.

Người ta nói rằng giữ cây cảnh này trong nhà có thể thu hút sự giàu có và may mắn, làm cho gia đình hạnh phúc và khỏe mạnh.

Đồng thời, phát tài phát lộc còn được coi là loại cây cảnh có thể xua đuổi tà khí, có thể xua tan những luồng khí xấu trong nhà, bảo vệ an toàn sức khỏe cho gia đình.

Như vậy, biết ý nghĩa của các loài hoa, cây cảnh là rất quan trọng khi chọn loại cây để trồng. Tuy các loại cây đều có vẻ đẹp riêng nhưng đối với mỗi người, mỗi gia đình khác nhau thì loại cây phù hợp lại không giống nhau.

Hoa cười người vượng: 4 cây cảnh phúc lành, đặt 1 chậu trong nhà, gia đình bình an, hưng thịnh - Ảnh 12.

ẻ đẹp và phúc lành của cây cảnh sẽ tràn ngập trong gia đình bạn, giúp gia đình hưng thịnh và để hạnh phúc ở lại mãi mãi.

Một số loại cây cảnh được giới thiệu ở trên không chỉ phù hợp với người mới trồng cây mà còn có tỷ lệ sống cao, đồng thời còn mang ý nghĩa tốt lành, giúp cải thiện hương vị cho ngôi nhà và thu hút tài lộc.

Nếu bạn muốn gia đình thịnh vượng, cát tường và phú quý, bạn cũng có thể trồng một chậu cành vàng lá ngọc, cá vàng, cỏ đồng tiền hay phát tài phát lộc ở nhà. Vẻ đẹp và phúc lành của cây cảnh sẽ tràn ngập trong gia đình bạn, giúp gia đình hưng thịnh và để hạnh phúc ở lại mãi mãi.
(Ảnh theo Ins.news)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *