Hè này nhà mình đi đâu nhỉ?

Hè này nhà mình đi đâu nhỉ?
Đây là câu hỏi đau đầu nhất của gia đình mình vài tuần trước để kiếm chỗ nghỉ mát, đặc biệt là cho bọn trẻ con. Vì dự định đi quanh quanh HN thôi nên càng khó chọn vì năm nào nhà cũng đi rồi. Lên group thấy mọi người recommend khu Thiên Sơn Suối Ngà nên thế là nhà mình quyết định tới đó luôn. Đây chắc là một địa điểm quen thuộc của hội 8x, 9x. Mình đã đến Thiên Sơn Suối Ngà từ rất lâu về trước nên lâu quá rồi nên mình không nhớ hay cập nhật tình hình khu đó.
Đường đi: Mình xuất phát từ nội thành, đường đi gần đến Ba Vì thì có đoạn hơi khó đi và bụi, tuy nhiên khu Vân Hòa đó thì đường đẹp rồi. Đường trong khu Thiên Sơn khá rộng, chắc phải hơn 7km nên có phương tiện chủ động đi thẳng lên khu là tốt nhất nha.
Chơi gì: Vì mình đi trong ngày nên mình và gia đình chủ yếu đi dạo quanh các bờ suối, ngắm thác chảy. Thác nước và thiên nhiên là đặc sản của Thiên Sơn, mình nghĩ vậy. Hoang sơ và tự nhiên, cảm giác con người nơi đây đã không phá vỡ mất vẻ đẹp nguyên sinh ấy của rừng Quốc Gia. Khí hậu mát mẻ, trong lành vô cùng, cảm giác hơi thở hít sâu vào trong lồng ngực luôn ấy. Mình nhận rõ được sự khác biệt ấy vì ngày nào cũng bon chen tắc đường, khói bụi thủ đô. Nhiệt độ nơi đây chắc phải thấp hơn HN tới 4 5 độ, theo cảm nhận của mình.
Ngày hè, bọn trẻ háo hức được tắm suối và tắm bể bơi lắm. Bể bơi đây rất rộng, hôm mình đi thấy khá sạch sẽ, bể tạo sóng nên bọn trẻ thích lắm. Cánh đàn ông nhà mình thì lên tắm thác, tắm suối nữa cơ
Trưa đến, nhà mình ăn uống trọn gói tại khu, vì vài lần trước đi cứ mang theo đồ ăn sẵn lỉnh kỉnh nên bản thân phụ nữ như mình thấy rất mệt, lo lắng đôn đáo nữa nên quyết định ăn tại nhà hàng ở đó luôn. Mình và người lớn thì chọn set ăn Dược Thiện vì căn bản là già yếu nên lo cho sức khỏe nên gọi set đó luôn, bọn trẻ thì ăn các set ăn khác thỏa mãn yêu cầu của chúng nó. Đồ ăn thực sự ngon và tươi, chồng mình mê mẩn mãi )))))
Nói chung với giá vé 150k mình thấy hài lòng với chuyến đi tới Thiên Sơn Suối Ngà. Mình recommend địa điểm này cho gia đình nào đang băn khoăn tìm kiếm chỗ nào vừa mát vừa đẹp để đi nghỉ mát nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *