HÃY NGHĨ ĐÚNG, ĐỪNG NGHĨ NHANH

Nếu tôi muốn thay đổi bất kể mối quan hệ nào, điều đó không phụ thuộc vào cách tôi nói với họ hay phụ thuộc vào những hành vi của tôi mà nó phụ thuộc vào những gì tôi nghĩ về họ. Từ ngữ thì chỉ một phần, nó chỉ thể hiện hiện khi chúng ta ở với nhau nhưng suy nghĩ thì rất nhiều.

1. Hãy suy nghĩ kĩ trước khi làm việc gì đó

Suy nghĩ có tác động rất lớn. Nó có tác động ngay cả khi chúng ta không ở bên nhau, thậm chí, cách nhau hàng ngàn dặm. Các bạn đã bao giờ trải nghiệm rằng, trong vòng vài ngày các bạn cứ liên tục nghĩ về một ai đó rằng, “tại sao họ làm điều này, tại sao họ lại làm điều kia, tại sao họ lại cư xử như vậy,…” và điều đó cứ diễn ra trong suốt nhiều ngày và bạn quyết định, “hôm nay, mình sẽ nói chuyện với họ về vấn đề đó.”

Nhưng lúc này tôi có một sự cẩn trọng rằng, “mình sẽ nói cẩn trọng và lịch sự, nhẹ nhàng”. Chúng ta uốn lưỡi bảy lần trước khi nói. Rất tốt, tôi sẽ nói rất nhẹ nhàng với đầy tình yêu thương và sự tôn trọng. Thậm chí, có những người cẩn thận viết hẳn ra giấy những gì cần phải nói một cách rõ ràng, một cách lịch sự và ngọt ngào.

2. Nhanh thì tốt, nhưng đúng đắn mới làm được việc

Tâm trí của chúng ta cũng giống như cái tủ đó. Cái tủ mà chúng ta nhét rất nhiều thứ bụi bẩn vào trong đó và nói rằng, “mọi thứ sạch lắm”. Khi ai đó mở tủ ra, bao nhiêu thứ bụi bẩn mà tôi tích lũy sẽ rớt ra.

Để đạt được danh vọng hay tiền bạc thì suy nghĩ nhanh và làm nhanh thôi chưa đủ, phải thật sự đúng đắn. Mục tiêu khi đã bắn ra thì phải được ngắm kỹ càng và chính xác.

“Suy nghĩ của bạn là đầy tớ cho những ý định trong bạn”. Tôi đọc trong quyển sách” Đường đến thành công” của Napoleon Hill. Con người đúc nặn nên bản thân như thợ điêu khắc nặn đất sét vậy. Nghĩ đến thành công một cách mạnh mẽ, đủ kiên trì và đủ dài lâu, chắc chắn bạn sẽ có được nó.

Tác giả Napoleon Hill cũng có rất nhiều quyển sách uyên thâm về làm giàu như: Tư duy làm giàu, nghĩ giàu làm giàu, để thế giới biết bạn là ai,.. Nếu gọi Ông là bậc thầy của “ Thành công học” cũng không có gì sai, bởi những thành tựu ông để lại trong trang sách còn mãi đến bây giờ. Nếu bạn thật sự muốn đổi khác đi từ trong suy nghĩ của mình, hãy tìm đọc chúng.

Cuối cùng, nếu bạn đã bắt đầu suy nghĩ làm một điều gì đó phải thật sự kỹ lưỡng từng chi tiết nhỏ. Đó không phải là cầu toàn, đó là sự cẩn trọng. Chúc may mắn!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published.