HARUKA x MICHIRU: CẶP ĐÔI MÌNH YÊU THÍCH NHẤT TRONG “THỦY THỦ MẶT TRĂNG”

Với 200 tập phim sản xuất bởi Toei Animation, công chiếu năm 1991-1997, Thủy Thủ Mặt Trăng (Sailor Moon) trở thành một trong những bộ anime kinh điển và nổi tiếng của Nhật Bản dựa theo bộ manga của nữ tác giả đầy tài năng Naoko Takeuchi. Với dàn cast là 8 nhân vật nữ chính vô cùng mạnh mẽ, series nhấn mạnh vào những chủ đề như sức mạnh nữ giới, trong khi vẫn giữ được những nét chính của thể loại shoujo.

Bản thân Usagi cũng có những giây phút tình cảm với một nam nhân vật, nhưng điều đáng chú ý nhất với mình trong bộ anime này là quan hệ nữ/nữ giữa hai thủy thủ Uranus và Neptune. Mối quan hệ này thực sự rất đáng yêu trong cách anime phác họa nó, cho dù Uranus và Nepture chưa từng hôn hay nói rằng họ yêu nhau, họ vẫn là những hình ảnh tiêu biểu cho giới LGBTQ.

Uranus và Neptune lần đầu tiên xuất hiện ở arc thứ ba trong tập 92 “Đứa trẻ đẹp trai? Bí mật của Haruka Tenoh.” Trong tập phim này, một nhân vật với vẻ ngoài đẹp trai, Haruka, bị Usagi và Minako (Venus) theo đuổi. Dù Haruka có đáp trả lại những lời tán tỉnh của hai cô nàng, đến cuối cùng, trái tim Haruka cũng thuộc về một cô gái tóc xanh xinh đẹp tên là Michiru. Phức tạp hơn, cuối tập phim, ta phát hiện ra là Haruka không phải con trai, mà là một cô gái cá tính và ăn mặc rất đỗi nam tính. Haruka cũng đồng thời là Thủy Thủ Uranus, trong khi Michiru là Thủy Thủ Neptune.

Mối quan hệ giữa Haruka và Michiru không bị khắc họa cực đoan hay giễu cợt, họ chỉ đơn giản là “dành cho nhau” như Haruka đã nói. Như trong tập 95, hai người tham dự cuộc thi cho những cặp tình nhân, và khi người dẫn chương trình bảo các thí sinh gọi tên bạn gái của mình, Haruka đã gọi tên Michiru.

Cách khắc họa cuộc tình này rất đáng phân tích trong việc hai người họ thu hút nhau, nắm tay âu yếm,… Cuộc hội thoại giữa họ cũng rất tình cảm, cả Haruka và Michiru thường xuyên nói về sự thân mật của nhau.

Nguồn: Anime review – Văn hóa 2D và hơn thế nữa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *