hanh-khach-khi-ngu-o-khach-san-tai-sao-nen-bat-den-nha-ve-sinh-xuyen-dem?

Hành khách khi ngủ ở khách sạn tại sao nên bật đèn nhà vệ sinh xuyên đêm?

Nhiều hành khách khi ngủ tại khách sạn, nhà nghỉ, thường có thói quen tắt hết mọi thiết bị điện và để phòng tối cho dễ ngủ.

Tuy nhiên, theo những người có kinh nghiệm lâu năm làm việc tại môi trường này đều đưa ra lời khuyên chung – không nên tắt điện trong nhà vệ sinh khi ngủ. Hành động này được xem là mang tới nhiều lợi ích hơn so với những gì bạn tưởng tượng.

Hỗ trợ thoát hiểm khi xảy ra sự cố

Hành khách khi ngủ ở khách sạn tại sao nên bật đèn nhà vệ sinh xuyên đêm? - Ảnh 1.

Khi ngủ, nếu đèn bật sáng chắc chắn rất khó chìm sâu vào giấc, nhưng nếu bật đèn ở phòng tắm/nhà vệ sinh lại hoàn toàn khác. Trong trường hợp có tình huống bất ngờ xảy ra như bị kẻ gian đột nhập, báo cháy, ánh sáng từ nhà vệ sinh sẽ giúp bạn tìm được lối thoát dễ dàng hơn.

Nếu không bật đèn nhà vệ sinh, ở một môi trường mới lạ như khách sạn, bóng tối sẽ khiến bạn luống cuống khó tìm được lối ra. Thậm chí, nếu tinh thần bị hoảng sợ cộng thêm việc tìm công tắc điện tốn nhiều thời gian khiến bạn có thể bỏ lỡ cơ hội thoát khỏi sự nguy hiểm.

Đi vệ sinh thuận tiện hơn

Nếu cần đi vệ sinh ban đêm, ánh sáng nhẹ phát ra từ phòng tắm sẽ giúp mọi việc thuận tiện hơn, không cần tìm công tắc đèn trong bóng tối.

Hành khách khi ngủ ở khách sạn tại sao nên bật đèn nhà vệ sinh xuyên đêm? - Ảnh 2.

Ngoài ra, do chưa quen với môi trường mới nên khi ở trong không gian bóng tối bao phủ, bạn dễ bị vấp ngã lúc xuống giường. Chưa kể nếu hành khách nào có thói quen mở tung vali để giữa nhà, nguy cơ bị vấp ngã do không nhìn thấy đường còn cao hơn.

Giúp ngủ ngon hơn

Kết quả một cuộc khảo sát cho thấy, khi ngủ ở khách sạn và bật đèn phòng tắm sẽ tạo ra bầu không khí bình yên hơn. Do môi trường khách sạn tương đối xa lạ nên nếu tắt hết đèn, bóng tối dễ làm tăng cảm giác sợ hãi.

Thông thường, đèn phòng tắm được thiết kế có ánh sáng dễ chịu không gây chói mắt. Nếu căn phòng có chút ánh sáng yếu chiếu vào làm tăng cảm giác an toàn, giúp mỗi người dễ đi sâu vào giấc ngủ.

Giúp không khí trong phòng luôn tươi mát

Ở nhiều khách sạn, đèn phòng tắm và quạt hút mùi thường nối chung với nhau bằng một công tắc. Bởi vậy, khi bật đèn, quạt hút mùi sẽ hoạt động, giúp không khí trong phòng tươi mát hơn, tránh cảm giác ngột ngạt do thường xuyên bị đóng kín.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *