hang-xom-ke-giay-phut-dung-xe-nang-pha-cua-bat-thanh-sau-hoa-hoan,-3-nguoi-trong-gia-dinh-tu-vong

Hàng xóm kể giây phút dùng xe nâng phá cửa bất thành sau hoả hoạn, 3 người trong gia đình tử vong

Đêm định mệnh 3 người trong cùng gia đình tử vong sau hoả hoạn thương tâm

Gần trưa ngày 19/7, nhiều người dân xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội đứng bên ngoài theo dõi lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hoả hoạn xảy ra rạng sáng cùng ngày tại một cửa hàng kinh doanh xe đạp điện kết hợp nhà ở khiến hai vợ chồng cùng con gái 7 tuổi tử vong thương tâm.

Vụ 3 người trong gia đình tử vong sau cháy lớn: Hàng xóm kể giây phút dùng xe nâng phá cửa bất thành  - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Gia Khiêm

Ngôi nhà rộng khoảng 120m2 có kết cấu gồm 1 tầng và 1 gác lửng. Vụ hỏa hoạn khiến vợ chồng anh T.D.Q. (SN 1985), chị N.T.H. (SN 1990, vợ anh Q.) và con gái T.N.L. (SN 2016) tử vong. Về tài sản, vụ hỏa hoạn làm cháy nhiều xe đạp, xe máy điện và đồ dùng gia đình.

Vụ 3 người trong gia đình tử vong sau cháy lớn: Hàng xóm kể giây phút dùng xe nâng phá cửa bất thành  - Ảnh 2.

Công an khám nghiệm hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hoả hoạn. Ảnh: Gia Khiêm

Là một trong những người đầu tiên chứng kiến và tham gia cứu người nhưng bất thành, anh Chu Chí Hạnh (55 tuổi, hàng xóm nhà nạn nhân) không khỏi đau buồn. Trong câu chuyện với PV Dân Việt, anh Hạnh kể, vào khoảng 2 giờ cùng ngày, con gái anh đánh răng đi ngủ thì ngửi thấy mùi khét nên gọi bố mẹ dậy kiểm tra.

Vụ 3 người trong gia đình tử vong sau cháy lớn: Hàng xóm kể giây phút dùng xe nâng phá cửa bất thành  - Ảnh 3.

Anh Chu Chí Hạnh (55 tuổi, hàng xóm nhà nạn nhân) không khỏi đau buồn kể lại giây phút xảy ra hoả hoạn. Ảnh: Gia Khiêm

Sau khi kiểm tra đằng sau không thấy bất thường, vợ chồng anh Hạnh mở cửa trước thì phát hiện đám cháy từ ngôi nhà 1 tầng, 1 gác của gia đình anh Q. đang bắt đầu bốc cháy kèm khói.

Lúc này vợ chồng anh vội chạy xuống cùng hàng xóm xung quanh hô hoán nhau, người thì gọi điện báo công an, người thì báo lực lượng PCCC.

Vụ 3 người trong gia đình tử vong sau cháy lớn: Hàng xóm kể giây phút dùng xe nâng phá cửa bất thành  - Ảnh 4.

Công an thu thập chứng cứ tại hiện trường để xác định nguyên nhân vụ cháy. Ảnh: Gia Khiêm

“Chúng tôi hô hoán người dân dậy cùng dập lửa và đập cửa, tuy nhiên đều không thấy vợ chồng anh Q. đáp lại. Chúng tôi dùng cả xe nâng, bình cứu hỏa phá cửa nhưng đều không có tác dụng. Bên trong ngôi nhà, chúng tôi không nghe tiếng kêu cứu mà chỉ nghe nhiều tiếng nổ từ bình ắc quy của xe. Thậm chí chúng tôi gọi điện cho cả anh Q. nhưng không ai nghe máy. 

Chúng tôi cũng không chắc chắn có người ở trong hay không. Một hàng xóm sau cũng đã gọi điện về nhà cho gia đình bố mẹ vợ anh Q. ở xã La Phù, huyện Hoài Đức. Người nhà cho hay, vợ chồng anh Q. để hai con trai sinh đôi lớn ngủ ở nhà ông bà nên thoát nạn”, anh Hạnh kể lại.

Hai con trai ngủ ở nhà ông bà thoát nạn

Theo anh Hạnh, do trong nhà chứa nhiều xe máy điện dễ cháy nên khoảng 30 phút sau xe cứu hỏa đến thì ngọn lửa đã lên cao và lan sang cả 2 gia đình bên cạnh. “Khi đó chúng tôi nghĩ không còn hy vọng nữa”, anh Hạnh lặng người và cho biết thêm, vợ chồng anh Q. từ khi về đây buôn bán rất chăm chỉ và hòa đồng với hàng xóm, không có điều tiếng hay mất lòng ai. 

Vụ 3 người trong gia đình tử vong sau cháy lớn: Hàng xóm kể giây phút dùng xe nâng phá cửa bất thành  - Ảnh 5.

Vụ cháy gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Ảnh: Gia Khiêm

“Buổi sáng hôm qua, tôi và anh Q. còn ngồi nói chuyện với nhau, không ngờ đến tối lại xảy ra vụ hỏa hoạn đau lòng”, anh Hạnh xót xa. 

Bà Nguyễn Thị Thảo, nhà ngay cạnh nơi xảy ra vụ cháy cho biết, vào lúc hơn 2h sáng, bà nghe tiếng hô hào của những nhà xung quanh. Bà Thảo mở cửa ra thì phát hiện ngôi nhà cách nhà mình 2 nhà bốc cháy dữ dội. Định hình lại bà mới biết nhà buôn bán xe đạp, xe máy điện bốc cháy. 

Vụ 3 người trong gia đình tử vong sau cháy lớn: Hàng xóm kể giây phút dùng xe nâng phá cửa bất thành  - Ảnh 6.

Bà Nguyễn Thị Thảo, nhà ngay cạnh nơi xảy ra vụ cháy cho biết, vào lúc hơn 2h sáng, bà nghe tiếng hô hào của những nhà xung quanh. Ảnh: Gia Khiêm

Mọi người lập tức gọi cứu hỏa. Bên trong nhà xảy ra nhiều tiếng nổ lớn. Ít phút sau, có khoảng 8 xe chữa cháy đến hiện trường dập lửa. Trong thời gian đó, người dân tiến hành đập cửa, gọi cả chủ nhà nhưng không bắt máy. 

“Chúng tôi phải gọi điện về cho người thân để biết sự việc”, bà Thảo nói và cho biết thêm, tối qua 20-21h gia đình anh Q. còn nhập thêm rất nhiều xe mới về. Bình thường gia đình anh Q. có 5 người ở đây gồm 2 vợ chồng và 3 người con. Tuy nhiên, tối qua 2 người con trai sinh đôi đã về ngủ cùng với ông bà ngoại nên mới may mắn thoát nạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *