Hammam Essalihine, nhà tắm La Mã cổ đại

Hammam Essalihine, nhà tắm La Mã cổ đại ở tỉnh Khenchela, phía bắc Algeria, đã tồn t…
Hammam Essalihine, nhà tắm La Mã cổ đại ở tỉnh Khenchela, phía bắc Algeria, đã tồn tại 2.000 năm và vẫn hoạt động cho tới nay.
Được xây dựng từ thời nhà Flavian (năm 69-79 sau Công nguyên), Nhà tắm được xây dựng ở một vị trí đặc biệt, có độ cao 1.500 m so với mực nước biển, kế bên các ngọn núi hùng vĩ và nhiệt độ quanh năm mát mẻ, đặt trên một suối nước nóng tự nhiên rất giàu khoáng chất. Nhiệt độ của nước luôn ở vào khoảng 70 độ C. Và được thay nước thường xuyên do không thiếu nước nóng.
Nó chia thành hai khu vực dành riêng cho nam và nữ, bể tắm có đường kính 8 m, sâu khoảng 1,5 m. Nhờ kiến trúc La Mã cổ và những lợi ích trị liệu, Hammam Essalihine đã thu hút tới 700.000 du khách tới đây tham quan hàng năm.
Trong 2.000 năm tồn tại và trải qua các biến cố lớn như động đất, chiến tranh, bất ổn, nhà tắm giữ lại rất nhiều tàn tích của thời gian. Hammam Essalihine là một phần quan trọng của văn hóa, nơi tụ tập để thảo luận các vấn đề quan trọng trong bầu không khí thoải mái.
Trong văn hóa và xã hội La Mã cổ, tắm tập thể đóng vai trò quan trọng như một hoạt động thường ngày và được nhiều tầng lớp xã hội ưa thích. Người La Mã từ xưa đã hiểu rõ những lợi ích của nước giàu khoáng đối với sức khỏe.
Vì vậy kết luận nhà tắm La Mã nào cũng ko thay nước thường xuyên là khá phiến diện!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *