Hai thợ săn

Có hai người thợ săn đi vào rừng trong một chiều thu đầy nắng vàng, cốt để rình rập một con linh dương. Khi đó, họ bắt gặp một cái hố có đường kính khoảng 3 mét, có đường cắt rất ngọt và đặc biệt là sâu không thấy lối về.
“Hố tử thần à” người thợ săn nói, “Không biết nó sâu như nào nhỉ?”, người thợ săn kia nhún vai.
Người thợ săn đầu tiên sau đó nhìn xung quanh và tìm thấy một cành cây, ông ta nhặt và thả nó xuống cái hố, rồi cúi xuống và cố gắng để nghe xem liệu nó có chạm đáy hay không.
Họ im lặng một hồi, nhưng chẳng nghe thấy động tĩnh gì.
“Thứ gì nặng hơn đi”, và cả hai đồng ý.
Người thợ săn thứ hai sau đó tìm thấy một viên đá có kích cỡ một quả bóng tennis và thả nó xuống như lần đầu tiên, rồi cũng cúi xuống và cố gắng nghe thử.
Vẫn chẳng thấy có tiếng động gì.
Ngay khi người thợ săn thứ hai quay lại, người thợ săn thứ nhất liền tìm thấy một khối bê tông khá to ở đằng xa. Họ gật đầu, nghĩ rằng chắc chắn thứ này sẽ đủ nặng để tạo ra tiếng động một khi nó chạm đáy.
Cả hai cùng đẩy khối bê tông khá to xuống hố. Rồi họ cúi xuống và nghe như hai lần trước kia.
Đột nhiên, một tiếng ồn lớn phát ra từ phía sau làm cả hai người nghe thấy. Một con dê nâu lao tới suýt húc vào họ, rồi lao đầu thẳng xuống hố. Dê tiến vào màn đêm sâu thẳm.
Bị sốc trước sự việc này, cả hai thợ săn quyết định cùng nhau đến để nói chuyện với ông chủ của mảnh đất. Họ tìm đến nhà của ổng rồi gõ cửa.
Khi cửa mở, cả hai đã giải thích với người chủ rằng chuyện gì đã xảy ra.
“Chúng tôi tìm thấy cái hố này cách đây khoảng một phần tư dặm”, một người thợ săn lên tiếng.
“Nó được cắt rất ngọt và chúng tôi chưa thể xác định được rằng nó sâu bao nhiêu mét cả. Chúng tôi đã thử mọi cách nhưng rốt cục vẫn không thu lại kết quả gì”
“Rồi tự dưng có một con dê lao thẳng tới chỗ chúng tôi, có vẻ như nó định húc chúng tôi vậy. Và nó lao thẳng xuống hố. Mọi thứ thật là quái đản mà”
Người chủ trông có vẻ bối rối, “Con dê đó màu nâu đúng chứ?”, ông ta hỏi.
Cả hai thợ săn gật đầu, trong khi đó người chủ mảnh đất lắc đầu vô lý.
“Thế quái nào, tôi buộc nó vào khối bê tông khá to rồi mà nhỉ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *