Hachiko – Câu chuyện mà tôi sẽ không bao giờ quên 


Lần đầu tiên tôi xem bộ “Hachiko chú chó trung thành” câu chuyện về chú chó Hachiko đã làm khơi dậy cảm xúc trong tôi, một thứ cảm xúc khó tả bằng lời, tôi ước gì mình có thể chạm được Hachiko ngoài đời thực, được làm người bạn với Hachiko…
Hôm nay tôi xem lại bộ phim này, cảm xúc vẫn như lần đầu mới xem nó, một trạng thái mà khó bộ phim nào có thể làm được, tôi cảm động bởi câu chuyện của chú chó Hachiko, về sự kiên trì, lòng trung thành của Hachiko.
Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật ngoài đời về chú chó tên là Hachiko, được giáo sư Ueno chăm sóc. Mỗi buổi sáng, Hachiko theo tiễn chủ đến tận nhà ga Shibuya nơi ông chủ đi đến nơi làm việc và chờ ông tại đó đến cuối ngày để mừng ông chủ trở về, thói quen đó cứ thế tiếp diễn cho đến khi ông Ueno qua đời tại nơi làm việc. Các ngày sau đó, Hachiko vẫn cứ như thói quen vẫn chờ đón chủ trở về, chú chó cứ đều đặn thực hiện việc này suốt 9 năm 9 tháng 15 ngày cho đến khi mất.
Khi xem bộ phim “Hachiko chú chó trung thành” tôi cảm nhận được mối quan hệ gắng bó mật thiết giữa Hachiko với ông chủ của nó, cảm nhận được niềm hạnh phúc của nó khi được làm nhiệm vụ là đón chủ trở về, công việc mà đối với Hachiko được xem như một nghĩa vụ cao cả, là tất cả những gì nó muốn làm cho chủ của mình. Không thể phủ nhận, âm nhạc trong bộ phim cũng là một chất xúc tác không thể thiếu góp phần làm cho câu chuyện Hachiko dễ dàng lấy đi nước mắt của người xem. Bộ phim với nội dung đơn giản, không phức tạp, cái kết nhiều người cũng có thể đoán được, nhưng hãy tin tôi vì đây không phải là một bộ phim bình thường, cho dù bạn đã biết nội dung phim là gì thì cái cảm giác bạn tận hưởng, cảm nhận bộ phim nó sẽ rất khác so với việt bạn dành ra vài phút cuộc đời vô nghĩa để xem review phim với giọng đọc của cô người máy. Hãy một lần cảm nhận bộ phim này, bạn sẽ không cảm thấy hối hận.
Câu chuyện về Hachiko, về lòng trung thành sẽ khiến chúng ta trân trọng những người bạn bốn chân này hơn. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu như sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, bạn về nhà mở cánh cửa ra và phát hiện một sinh vật đang chờ mình trở về…ý tôi không phải là một sinh vậy lạ hay là bé na đâu…mà đó là một chú chó đang vẫy đuôi mừng bạn, chạy đến và nhảy vào người bạn chờ đợi được bạn vuốt ve, chúng là liều thuốc tốt để giúp bạn xua tan đi nỗi lo toan bộn bề cuộc sống, và chúng sẽ luôn trung thành với bạn dù bạn đang ở bất kì hoàn cảnh nào.
“Đối với bạn, chúng là một phần nhỏ trong cuộc đời.
Đối với chúng, bạn là cả thế giới”


Nguồn ảnh: https://vi.wikipedia.org/wiki/Hachik%C5%8D

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *