ha-noi:-thuc-hu-vu-khoa-banh-xe-cuu-thuong-tai-mot-khu-do-thi

Hà Nội: Thực hư vụ khoá bánh xe cứu thương tại một Khu đô thị

Vụ việc được xác định xảy ra khoảng 17h50 ngày 29-4 tại khu vực toà nhà S1.11 tại một khu đô thị xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, (Hà Nội). Vào thời điểm trên một xe cứu thương được điều động đến chở một nạn nhân là cư dân toà nhà bị thương ở chân trái đi cấp cứu. Xe cứu thương đã đậu trên vỉa hè toà nhà gần khu vực dành cho xe PCCC.

Hà Nội: Thực hư vụ khoá bánh xe cứu thương tại một Khu đô thị- Ảnh 1.

Hình ảnh xe cứu thương bị khoá bánh ở khu đô thị. Ảnh: OFF

Phía Ban quản lý KĐT cho biết, vào thời điểm đó, do không biết xe đang làm nhiệm vụ vì thấy xe tắt máy, không hú còi cũng như không có lái xe bên trong lại đỗ lâu tại khu vực cấm nên người dân đô thị đã báo với lực lượng bảo vệ và bảo vệ này đã tiến hành khoá bánh. Sau khi khoá, bảo vệ vẫn đứng trực giám sát ngay cạnh xe và ngay khi cư dân bị thương được đưa xuống thì đã mở khoá ngay không chậm trễ.

Chủ trương khoá bánh những xe đỗ sai vị trí tại KĐT được Ban quản trị do dân bầu thống nhất với BQL để đảm bảo lưu thông thông thoáng, hành lang PCCC.

Theo công an xã Đa Tốn,cơ quan này cũng đã nắm được thông tin về sự việc. Sau vụ việc trên, phía BQL cũng đã họp rút kinh nghiệm về nghiệp vụ của bảo vệ để linh hoạt hơn trong các trường hợp đặc biệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *