HA DO YEONG: HÌNH TƯỢNG “DADDY” NỬA CHÍNH NỬA TÀ CUỐN HÚT MỚI LẠ TRÊN PHIM HÀN ????

Dễ gì một tài phiệt chấp nhận bỏ ngoài tai mọi lời đàm tiếu để nuôi con người khác như con đẻ của mình?

Ha Do Yeong (HDY) chắc chắn là một kẻ khó đoán.

Khác với những nhân vật khác xuất hiện trong phim: những kẻ bắt nạt với vẻ ngoài bóng lộn, kệch cỡm, luôn tự cho mình là tầng trên của xã hội, lúc nào cũng khệnh khạng thị uy với người ngoài và gào thét vào mặt nhau – Jeo Jun, Sa Ra, Yeon Jin, chân chạy vặt sĩ hão – Myeong O, Hye Jeong, người mang nhiều hận thù là Dong Eun (DE) hay chàng trai đao phủ đầy lòng trắc ẩn Yeo Jeong thì HDY luôn toả ra cái khí chất của 1 nhà tài phiệt thực thụ. Anh ta chỉn chu, dứt khoát, lịch thiệp và tiết chế cảm xúc siêu đỉnh, không bao giờ để đối phương nắm bắt mình đang suy nghĩ hay tính toán điều gì. Một kẻ mà phải nói từ ngoại hình đóng bộ từ đầu đến chân, cho tới lời nói, cử chỉ, tất cả đều toát lên hai chữ “quyền quý”. Biểu cảm được giấu sau đôi mắt đầy phán xét và đôi môi kiệm lời khiến anh ta trở nên vô cùng khó đoán, chẳng thế mà khiến chính cả người vợ đã ở bên cạnh 12 năm vẫn phải trở nên lúng túng thậm chí phát hoảng khi đối diện. Giống như Joo Yeo Jeong nhận xét:

“Như mở ra trang 17 của tạp chí GQ số tháng Một vậy.”

Người ta chỉ có thể ngắm nhìn mà không thể nắm bắt.

.

Đừng quên, Ha Do Yeong cũng là 1 người vô cùng tinh ý.

Anh đã bắt đầu nghi ngờ ngay từ lúc nhìn thấy vợ mình và Jeo Jun hút cùng 1 loại thuốc lá, nhưng bản thân anh im lặng cho đến khi có được bằng chứng chính xác và có lẽ vì 1 gia đình yên ổn, anh coi như chưa thấy điều đó. Mình nghĩ cái này không có nghĩa là anh ta bỏ qua cho Yeon Jin (YJ), mấy gã thế này thường rất cục và có cái tôi cao, hẳn là anh ta đã vì Ye Sol nhiều hơn. Sau đó, anh ta cũng tự suy ra được vợ đã “cắm sừng” mình bao nhiêu lần bằng cách liên kết từ những điều cô ta đò đưa với anh trong nhà tắm và những chiếc túi Siesta màu xanh mà vợ đang trưng bày ở nhà. Dù bản thân YJ hay có khi cả người xem đều cho rằng nhân vật này quá bận rộn để để ý đến những tiểu tiết đó, những chuyện xàm xí mà cô ta từng nói, nhưng không. Hoá ra chỉ có thái độ của anh ta là hững hờ thôi còn anh ta ghi nhớ hết. Sau này, mỗi lần Yeon Jin phát điên và bắt anh phải nói chuyện, thực tế anh nói rất ít nhưng từng lời đều khiến cô ta buộc câm nín. Người đàn ông này vốn dĩ luôn để tâm, chỉ là anh ta không rảnh để chất vấn.

.

Dù là 1 phần trong kế hoạch, nhưng thực tế, không ai điều khiển được Ha Do Yeong.

Nếu để ý kỹ, chúng ta cũng sẽ thấy tình cảm của HDY dành cho DE cũng chỉ dừng lại ở mức bị thu hút, lý do rõ ràng nhất là vì cô ấy giỏi cờ vây – bộ môn mà HDY cực kỳ yêu thích, bổ sung thêm 1 chi tiết nữa, là hiếm có người trẻ nào lại đam mê bộ môn này. Nó giống như chợt tìm thấy 1 tâm hồn đồng điệu với mình giữa chốn xa lạ vậy. Mình cũng không dám chắc nếu như không phát hiện ra âm mưu trả thù và sự tiếp cận có chủ ý của DE thì mối quan hệ này liệu có tiến triển tới ngoại tình không, nhưng 1 điều mình chắc chắn đó là HDY thực sự rất khôn ngoan, anh ta sẽ luôn đặt danh dự và địa vị của mình lên hàng đầu, giống như 1 phản xạ tự nhiên. HDY không phải nhân vật được xây dựng đầy cảm tính và hèn hạ như Kang Yoon Kyum của “Eve”. Anh ta không phải kiểu người sẽ làm 1 điều gì đó ngu ngốc để ảnh hưởng đến thanh danh, hình ảnh của mình, vậy nên chuyện ngoại tình có vẻ là cũng không khả thi ngay cả trong trường hợp anh ta hoàn toàn không biết gì về âm mưu của DE. Hãy nhớ lại đoạn đầu, khi YJ hỏi vì sao anh lại chọn cưới em.

“Vì em giàu có và đầy tính thẩm mỹ.”

“Vì em mặc ít nhất, nhưng toàn bộ đều là hàng Dior.”

Qua cách miêu tả và dùng từ, ta có thể hiểu ngay HDY trân trọng YJ giống như một món đồ trang trí đắt tiền, nâng cấp vị thế của anh trong xã hội. Cô ta chính là kiểu vợ có ngoại hình và danh vọng vừa đủ để đi bên cạnh giúp anh ta tạo nên bức tranh quyền lực hoàn hảo cho mình. Sự gắn kết này, có thể ở vị trí người bình thường như chúng ta sẽ không thể hiểu hết, nhưng với giới giàu và siêu giàu, đôi khi nó còn bền chặt hơn cả tình yêu, đó là vấn đề cùng đẳng cấp – “môn đăng hộ đối”. Và DE, nói một cách đơn giản, cô ở tầng lớp quá xa so với anh ta. Cô là 1 người quá bình thường, chỉ khác là đã vẽ lên kế hoạch trả thù 18 năm, nhưng nó chẳng giúp ích gì cho vị thế của cô trong xã hội cả. Joo Yeo Jeong cũng là 1 người có địa vị xã hội cao, có thể nói là thuộc giới tài phiệt khi mà gia đình sở hữu bệnh viện Seoul Joo. Nhưng Yeo Jeong nói gì thì nói, là kiểu người giàu khác hoàn toàn với HDY, là kiểu thiếu gia chúng ta hay thấy trên phim, không cần tiền và cũng chẳng cần danh tiếng. Thêm nữa là anh ta cũng ôm 1 mối hận, nỗi oan giống DE nên rất dễ đồng cảm. Xem thế nào mình vẫn cảm nhận HDY không hề là loại người vì tình yêu trai gái mà từ bỏ tất cả, anh ta khôn ngoan lắm và đầy lý trí, thậm chí anh ta cũng sẽ không rời bỏ YJ nếu như tất cả sự việc không bị vỡ lở ở quy mô lớn như vậy. Đối với DE, nếu có cảm tình thì cũng chỉ là sự quan tâm nhất thời, gọi là một chút thú vui mới lạ của người đàn ông này mà thôi. Đến khi sáng tỏ câu chuyện trả thù rồi, cái anh ta quan tâm chỉ còn là cô sẽ định làm tới đâu, cô liệu có ổn sau tất cả chuyện đó không, cảm tưởng như không còn một chút tình cảm vương vấn nào với DE. Thậm chí, anh không có nhu cầu hiểu và đặt mình vào vị trí của cô. HDY bảo thế này:

“Bị ám ảnh bởi một thứ không thể thay đổi có vẻ là một tổn thất so với quả ngọt trả thù.”

Đơn giản là bởi vì, thế giới của HDY quá khác biệt với DE. Anh không bao giờ phải trải qua những cảm giác tồi tệ đó, và anh cũng biết nó sẽ không xảy ra với mình. Anh mong cô cuối cùng sẽ được hạnh phúc và đó là những gì tốt nhất mà HDY có thể dành cho DE.

.

Và tất cả những điều trên khiến cho Ha Do Yeong trở thành 1 người đàn ông nguy hiểm.

Sau khi biết Ye Sol không phải con gái ruột mình, trong khi Jeo Jun suốt ngày trưng ra bộ mặt thách thức HDY, làm đủ trò để chọc tức anh như là xuất hiện trong buổi họp phụ huynh của các ông bố, ra cái vẻ thân thiết với YJ và Ye Sol thì dường như HDY vẫn luôn giữ cái thái độ hết sức bình thản, không chấp tên này. Việc đó khiến cho Jeo Jun lúc thì muốn điên cái đầu, lúc thì hả hê vì không biết anh ta đang nghĩ gì mà lại cứ tưởng mình đã khịa thành công. Cuối cùng hắn phải nhận lại 1 cái kết bi thảm: đã bị hỏng mắt rồi còn bị g.i.ế.t đầy đau đớn, mất x.á.c. Ừ thì cũng dã man thật đấy nhưng cái lỗi là ở Jeo Jun đã không biết mình động vào người ở vị trí nào. Jeo Jun có thể giàu, có thể là thiếu gia thị uy với bạn bè vì được thừa kế bất động sản và sân golf của gia đình, nhưng hắn rõ không là gì đối với 1 kẻ làm ăn kinh doanh thuần như HDY. Máu tư bản ăn sâu đã cho HDY sự tính toán kỹ lưỡng, mọi việc đều làm theo kế hoạch cũng như “ăn miếng trả miếng” đối với những kẻ không biết thân phận mà động vào mình. Vì không thể đoán biết được con người HDY như lũ bạn xốc nổi của mình nên đây có thể coi là lần đầu tiên của Jeo Jun. Với người mang vẻ ngoài lãnh đạm, tử tế nhưng đầy mưu mô và kinh nghiệm chốn thương trường như HDY mà anh ta áp dụng cung cách như đối với mấy bạn “não phẳng” thì chuyện đi chầu trời chỉ là sớm hay muộn: Đã cặp bồ, ăn nằm với vợ người ta, còn khích bác, c.h.ử.i b.ớ.i, m.ạ.t s.á.t, có ý định c.ư.ớ.p con,… Rõ ràng số phận Jeo Jun đã được ấn định là phải c.h.ế.t dưới tay HDY. Vì chuyện này đối với HDY nó lại đơn giản không khác gì giẫm 1 con kiến.

.

Nhưng cũng không thể phủ nhận Ha Do Yeong vẫn là 1 người tử tế có điều kiện: tử tế đối với những người tốt.

Từ việc đưa chai rượu triệu won cho tài xế (dù giá trị này chẳng là gì so với anh) đến việc từ tốn cởi giày trước khi bước vào nhà DE (dù nhìn thấy đầy hình con gái mình dán trên tường), cảm giác như mọi sự tức giận, hoảng hốt, bàng hoàng ngã ngửa của HDY đều được kiểm soát rất tốt trong vỏ bọc những chuẩn mực đạo đức, hành vi. Anh còn hỏi thăm những vết thương của DE khi nhìn thấy chúng và biết chuyện. Cũng là người trả tiền bảo quản x.á.c cho Yoon So Hee. Trái ngược với cô vợ YJ thích gì làm nấy, bắt nạt người ta đến mức vô liêm sỉ chỉ để thoả mãn cảm xúc ích kỷ của mình, sau này để lại hậu quả thì mặt dày van xin, đeo bám hết người này người kia để thoát thân, HDY không cho bất cứ ai thấy được 1 sơ hở dù là nhỏ nhất của mình. Anh không hoàn toàn tốt cũng chẳng tự nhiên làm điều xấu. Hành động tinh tế, cởi bỏ giày trước khi bước vào nhà DE của anh đã khiến cô có lúc rung động, vì không muốn gây tổn thương 1 người như thế mà cô đã cho YJ cơ hội tha thứ đầu tiên và duy nhất, nhưng cá là dù biết được thì chính YJ còn chẳng hiểu nổi tại sao. Đúng như DE nói:

“Chồng cậu là hào quang duy nhất của cậu đấy, Yeon Jin ah!”


Tất cả những khía cạnh này của HDY giống như các “chế độ luôn bật” của anh, nhưng lại đồng loạt “bấm nút off” khi anh trở về làm bố của Ye Sol. Khác với những gì chúng ta tưởng tượng về 1 tay tài phiệt lạnh lùng, lý trí, đặt lợi ích bản thân lên đầu, đặc biệt là qua những gì HDY đã thể hiện, anh lại chọn yêu thương Ye Sol như chưa từng có chuyện gì xảy ra, thậm chí còn thấy thương nhiều hơn. YJ cũng từng hỏi HDY:

“Anh theo phe em hay phe họ?”

“Phe Ye Sol.”

Anh ta không ngần ngại trả lời, dù khi ấy Do Yeong đã chớm những hoài nghi đầu tiên về mqh bất chính của vợ mình và chuyện Ye Sol không phải con ruột của mình. Một câu “công chúa của bố”, 2 câu “công chúa của bố”, kể cả trước hay sau khi bi kịch gia đình xảy ra, HDY đều không thay đổi điều đó. Thậm chí với đoạn kết YJ ở trong tù hỏi HDY sẽ đưa Ye Sol đi đâu, lý do anh chọn nước Anh cũng là vì “Con bé thích bóng đá mà.” Khi con bé vừa ôm bố, vừa khóc vừa xin lỗi dù mình chẳng làm gì sai, anh cũng là người vỗ về và khẳng định con không có lỗi gì. Mà một đứa trẻ đang vỡ vụn và cũng chưa kịp hiểu hết mọi chuyện thì cần gì hơn thế nữa? Trái ngược hẳn với những tính cách ở trên: tinh ý, khó đoán, cẩn trọng, nguy hiểm, HDY khi ở bên con gái chỉ đơn giản là 1 ông bố dịu dàng và tràn đầy yêu thương. Không biết đoạn tình cảm này được nảy sinh từ việc 2 bố con ở bên nhau từ khi con bé lọt lòng đến giờ hay do anh ta nhận thức được rõ ràng cái sai thuộc về ai và không trút giận một cách bất chấp. Bởi vì HDY quá bận rộn nên thậm chí những chi tiết thể hiện tình cảm giữa anh và con gái trước đó còn không xuất hiện nhiều. Chúng ta chỉ đơn giản là khẳng định HDY yêu Ye Sol nhiều qua lời nói của anh, kể cả khi không có con bé ở đấy. Hãy nhớ lại xem. Cảm xúc của anh chưa từng bộc lộ một cách rõ ràng chỉ trừ đúng 3 khoảnh khắc: khi có kẻ tự xưng là “bố đẻ” của con gái – anh phẫn nộ, khi con gái vừa khóc vừa nói xin lỗi – anh mỉm cười trấn an và khi nắm tay con ra sân bay để đi Anh Quốc – anh mỉm cười rạng rỡ. Và cả 3 khoảnh khắc này đều chỉ xoay quanh Ye Sol. Bất hạnh lớn nhất của Ye Sol là có 1 người mẹ tạo nghiệp như Yeon Jin, nhưng hạnh phúc lớn nhất của cô bé chính là có người bố như Ha Do Yeong. Mình cảm tưởng ổng tốt với con đến nỗi mà những điều mình lo sợ có thể xảy ra với Ye Sol khi DE xin lỗi con bé ở đoạn đầu chắc chắn đều sẽ được HDY bù đắp và bảo vệ. Cái khó nhất là những kẻ giàu có quyền quý như HDY, và còn thể hiện ám ảnh hoàn hảo với danh vọng, địa vị như HDY lại có thể bỏ ngoài tai mọi lời xì xào bàn tán để đứng giữa sân bóng cất tiếng gọi con gái rồi ôm nó vào lòng mà anh còn làm được, thì chắc chắn anh có thể làm được mọi thứ vì Ha Ye Sol.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *