Gửi anh – chồng thân mến. 

Giờ anh ngủ rồi, còn em thì mãi không chợp mắt được vì quá giấc, nên ngồi viết vài dòng có thể ngủ dậy anh đọc được.
Chồng ạ. Anh là người chồng em rất tự hào. Anh nấu ăn ngon, anh kiếm tiền như vậy là giỏi dù chưa ổn định công việc, anh có ngoại hình ưa nhìn, anh là người kiếm được 1 đồng cũng nghĩ tới vợ, 10 đồng cũng nghĩ tới vợ, … anh là người con trai tốt.
Chồng ạ. Em chưa bao giờ bớt yêu anh đi một tý nào. Em luôn chờ đợi anh về mỗi lần anh đi xa. Em rất nhớ anh. Nếu anh phải đi xa lâu hơn là em cảm thấy rất khó chịu, vậy nên mới nói chuyện rất “cộc” với anh. Mong anh hiểu cho người làm vợ.
Chồng ạ. Em biết anh còn trẻ. Đang tuổi sức ăn sức ngủ sức làm việc. Đang tuổi đứa con gái khác vẫn dòm ngó. Đang tuổi dần dần trở thành người đàn ông chững chạc.
Chồng ạ. NHƯNG ANH CÓ CON RỒI. Anh có mái ấm, anh có gia đình. Và anh có em – có vợ anh rồi.
Em cũng là một cô gái trẻ, mới bước vào hôn nhân. Bất cứ điều gì cũng có thể khiến em hạnh phúc, và bất cứ điều gì cũng có thể khiến em mệt mỏi.
Chồng ạ. Em ước hàng đêm anh nhìn thấy em phải bật dậy rũ rượi vắt sữa cho con khi chưa kịp ngủ say. Rồi cho con ăn, đợi con ngủ say tiếp rồi mới đặt lưng ngủ tiếp. Có những khi bị tỉnh hẳn rồi lại không ngủ nổi. Thế là nhắm mắt thức.
Chồng ạ. Em ước anh nhìn thấy em khi dỗ con gắt ngủ, khóc nhằng nhặc. Một tay bế con, một tay cầm bình sữa, chân kiễng lên cửa sổ để đỡ con. Cứ thế suốt hàng tiếng đồng hồ. Dỗ hết khóc, dỗ ngủ, rồi lại đợi con ngủ say.
Chồng ạ. Em ước anh nhìn thấy ánh mắt em nhìn anh khẩn thiết “Giúp em với”. Ngồi vắt sữa mà con ọ ẹ quấy, còn anh mắt không rời chiếc điện thoại trên tay.
Chồng ạ. Em ước anh nhìn thấy nét buồn trên gương mặt em mỗi lần anh gắt gỏng, khó chịu. “Đang ngủ tự dưng ôi con ơi bố ai mà ngủ được nữa” … em làm gì sai? “Cho ăn ít thôi, ăn nhiều quá chả chớ”, con ăn được nhiều mà …em làm gì sai?
Chồng ạ. Em ước anh san sẻ việc chăm sóc con với em một chút. Một phần vì để em được nghỉ ngơi, một phần để anh gần gũi con khi con còn bé. Rồi mai này thời gian sẽ chẳng thể quay trở lại, con sẽ chẳng còn là đứa trẻ sơ sinh cần bế ẵm, dỗ dành.
Chồng ạ. Anh hỏi em: Em có biết vì sao người ta lại có câu “Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà” mà không phải chồng hoặc ông không? Em chỉ thoáng nghĩ những người đàn ông xưa, họ mặc định việc chăm sóc con cái là của phụ nữ. Không chăm thì đương nhiên không có lỗi là đúng rồi. Nhưng anh biết không, câu nói này làm em buồn rất nhiều. Cảm giác như xây một toà lâu đài, vừa chớm xây đã bị sụp đổ. Chồng ạ. Nếu mẹ chúng ta – những người bà người mẹ nghe được sẽ buồn như thế nào?
Chồng ạ. Em không muốn trở thành cô gái quá cứng rắn và chai lì cảm xúc. Câu nói “yêu em” em mong từng ngày giờ đã không còn chờ đợi. Em xin lỗi. Đêm qua biết anh thủ thỉ vào tai em, nhưng em không còn háo hức như ngày nào.
Chồng ạ. Anh hãy cười với em nhiều anh nhé. Lấy chồng nơi đất khách quê người, với bố mẹ chồng vẫn còn chút gì đó ngại ngùng giữ kẽ, em không có bạn bè thân thiết, không biết chỗ đi chơi nào cả,… Xin anh đừng bó,,p ng,h,ẹt trái tim em bằng những câu nói như xát muối, những thái độ vô tâm hờ hững. Em tủi thân biết bao nhiêu.
Chồng ạ. Em hy vọng tình cảm của mình được nóng trở lại. Sau tất cả, em vẫn yêu anh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *