GÓC TUỔI TRẺ TÀI CAO

Trịnh Minh Hằng (biệt danh: Miha Chan) là sinh viên trường ĐH Kinh tế – ĐH Quốc gia Hà Nội là 1 tiktoker khá nổi với hơn 700.000 người theo dõi. Mới đây nữ sinh 20 tuổi đã đăng tải clip chia sẻ kinh nghiệm kiếm 100 triệu/ tháng ở tuổi 19 của mình khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ.

Minh Hằng có lợi thế một chút là ngoại hình xinh xắn cùng tính hướng ngoại, nhanh mồm nhanh miệng. Những công việc làm thêm Minh Hằng chọn đều là những job đơn giản mà sinh viên nào cũng trải qua như gia sư, nhân viên văn phòng…

Công việc đầu tiên mà TikToker này lựa chọn ngay sau khi lên đại học là gia sư, với mức thù lao là 200 – 250k/ giờ. Đây được coi là khá cao nếu bạn đi gia sư. Tuy nhiên để có mức lương này và để phụ huynh tin tưởng, ngoài khả năng bản thân, cô bạn còn dùng đến background là học sinh trường chuyên lớp chọn 12 năm liền, sinh viên Đại học Quốc gia cũng như tự tin trong giao tiếp, đưa lộ trình cụ thể cho người học.

Không lâu sau đó, cô nàng tìm một công việc văn phòng mảng nhân sự với mức lương chỉ 25.000 đồng/ giờ nhưng đổi lại sẽ có kinh nghiệm như cách giao tiếp, công việc nhân sự, một vài ngôn ngữ lập trình IT, kỹ năng viết lách… Sau 9 tháng cô bạn cũng quyết định nghỉ việc vì cảm thấy bản thân không phù hợp.

Có máu buôn bán từ nhỏ nên Minh Hằng luôn ấp ủ mở cửa hàng kinh doanh. Hằng chọn làm CTV bán hàng trước để có kinh nghiệm vận hành, quản lý, có thời gian tìm hiểu nguồn hàng, chăm sóc khách hàng… Sau vài tháng nỗ lực, Minh Hằng tách riêng ra kinh doanh cửa hàng thời trang, đồng thời tuyển thêm CTV bán hàng cho mình.
Song hành cùng việc học tập cũng như kinh doanh, Minh Hằng cũng bắt đầu công việc làm mẫu ảnh, rồi dần dần trở thành một influencer trên TikTok, YouTube, Instagram và kiếm được một khoản thu nhập ổn định từ đó.

Ở tuổi 19, cô bạn làm song hành 3 – 4 công việc cùng lúc. Cứ như vậy ở tuổi 19, nữ sinh đã nhận được tổng thu nhập lên đến 100 triệu/ tháng. Minh Hằng cho biết đó đều là những trải nghiệm quý giá để cô làm tốt những công việc hiện tại. Tuy làm nhiều công việc cũng như có thu nhập khủng là thế nhưng cô nàng cũng thừa nhận mình không giỏi sắp xếp thời gian: “Thực tế thì mình không phải người biết cách sắp xếp thời gian tốt cho lắm, nhưng đâm lao phải theo lao thôi. Có những ngày mình chỉ ngủ 3 tiếng. Mình ngủ theo phương pháp ngắt quãng để bản thân dù ngủ ít vẫn có thể tỉnh táo học tập và làm việc”.

👉”Đừng lo sợ, đừng ngại khó, chỉ cần cố gắng và kiên trì thì nhất định sẽ thành công. Trước khi muốn bỏ cuộc thì hãy nghĩ đến lý do mình bắt đầu” – Minh Hằng 20 tuổi chia sẻ.


Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *