Góc tư vấn – XNK, purchasing

Em xin chào mn

Em sn 95 và có 3 năm kinh nghiệm làm xnk kiêm purchasing cho 2 công ty thương mại (nhập kinh doanh tiêu dùng). Hai công ty này họ nhập chuyên về một vài mặt hàng cố định và nhập số lượng lớn. Nên nói thật là công việc tương đối nhàn, rất ít khi phải OT. Em xin nói thêm là em học kinh tế nhưng không chuyên về xnk. Tuy nhiên đã học một khóa nghiệp xnk và có 800 Toeic, năm nào cũng tham gia học 1 khóa Ielts và chưa thi bao giờ.

Hiện em được gọi đi pv của một cty cũng công việc tương tự. Nhưng cty họ làm theo dự án và theo em tìm hiểu thì phải nhập rất nhiều mặt hàng nhỏ. Và em được gửi một tâm thư rất dài về chế độ công ty.

Nội dung lá thư em tóm tắt:

Thu nhập không cao và công việc nhiều. Và sẽ phải kiêm nhiệm những công việc của bộ phận khác, miễn phàn nàn. Môi trường làm việc không đáng mơ ước và không chuyên nghiệp đâu. Sau lại nói là có đồng nghiệp tốt có triển vọng này kia. Và không có chế độ đào tạo nhân viên đâu, nếu muốn thì tự trau dồi. Bla bla.

Thực sự đọc xong em thấy rất nản với cuộc pv này. Em chưa bao giờ nhận được một email mới pv như vậy cả. Em sn 95 nhưng tâm hồn thực sự dễ vỡ lắm. Tuy nhiên, lý do khiến em phân vân là em đã rất nản công việc ở cty hiện tại, em không còn thấy hứng thú và cảm thấy không có động lực, không thể phát triển được nữa. Em cũng gửi cv nhiều nơi và chưa thấy phản hồi. Thời gian này với em thực sự mệt mỏi. Anh/chị cho em lời khuyên có nên đi pv cty kia không ạ. Mong mn hay chỉ bảo em nhẹ nhàng. Em cám ơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published.