Kể cả người ta có ưa bạn hay không cũng đừng bao giờ cố gắng chứng minh giá trị của mình cho họ

[GOAT Tips💡]
r/LifeProTips
u/ritzz2_0 (59.5k points – x1 platinum – x1 gold – x1 silver & 4 more)
LPT: Kể cả người ta có ưa bạn hay không cũng đừng bao giờ cố gắng chứng minh giá trị của mình cho họ. Nếu một người không coi trọng bạn thì họ chẳng xứng đáng với bạn đâu. Hãy trân trọng bản thân và ở bên cạnh những ai thực sự coi trọng “bạn”.
____________________
Link Reddit: https://redd . it/glfchx
____________________

u/ribnag (8.0k points – x2 golds)
Cẩn thận – Bạn nghĩ mình đúng, nhưng việc duy trì (và đặc biệt là hình thành) những mối quan hệ mới cần sự cố gắng. Nếu bạn là người không bồi đắp cho chúng thì bạn cũng chẳng xứng đáng với người ta đâu.

>u/tealRays (1.0k points)
Tôi thích điều này và tôi đoán nó phụ thuộc vào cách xác định của “việc chứng minh giá trị của bạn cho người khác”. Trở nên tử tế và biết hòa nhập luôn là một điều tốt đẹp! Việc khoe mẽ các thành tích của bạn chỉ gây bực mình cho người khác, việc liên tục cứu vớt người ta khỏi những tình huống khó chịu thay vì khiến họ tự tin để làm điều tương tự không tốt lành gì đâu và còn dẫn tới một mối quan hệ thiếu cân bằng, cả hai bên sẽ không có được thiện cảm với nhau về lâu dài.

>>u/AshesAreSnow (307 points)
Tôi thì đi theo kiểu tử tế và chu đáo với mọi người, nếu họ không coi trọng thời gian và công sức của tôi thì cũng hiển nhiên thôi. Không tranh cãi, không cần nói thêm hay không cần kì vọng vào cái gì nữa.

>>u/NonStopKnits (235 points – x1 take my energy)
Tôi nghĩ đây có thể là một lời khuyên đối với những người có xu hướng nỗ lực hết mức để khiến người khác quý họ. Một vài người nghĩ nếu ai đó không ưa họ thì họ phải sửa đổi và được những người họ gặp quý mến. Thỉnh thoảng, những người trẻ tuổi mới hình thành các mối quan hệ cũng làm vậy. Bạn có những cảm xúc và những trải nghiệm mới, bạn mong tiếp tục có được chúng, đặc biệt là một khi bạn đã hình thành một mối quan hệ với ai đó. Vì thế bạn loại bỏ những điều nhỏ nhặt vì nó chẳng đáng và bạn cố gắng hết sức và cứ cho đi mọi thứ đến khi bạn chẳng còn gì dành cho bản thân nữa. Đây là một điều khó để học được đối với nhiều người, và theo quan điểm của tôi thì lời khuyên này hữu ích lắm đấy.

Tôi từng là kẻ chỉ biết làm vui lòng người khác, mẹ tôi cũng vậy. Mất một thời gian dài tôi mới nhận ra rằng mình đã làm nhiều hơn mức tối thiểu trong tất cả các mối quan hệ và tôi không được coi trọng về mọi mặt. Tôi đã tập trung mọi thứ cho chính bản thân mình và giờ đây tôi có thể nói rằng tôi chỉ cần những mối quan hệ công bằng thôi. Tôi vẫn còn thái độ của một kẻ làm vui lòng người khác, nhưng tôi không cho phép việc này đi xa hơn.
____________________

u/slugonastik (1.5k points)
Nếu bạn không phải là một kẻ chẳng ra gì thì đừng trở nên như vậy. From một kẻ trước đây chẳng ra gì.

>u/DemonDelight (444 points)
Điều tôi học được là nếu mọi người quanh tôi là kẻ chẳng ra gì thì tôi cần lui một bước và đánh giá lại mình xem có phải là kẻ chẳng ra gì không.

>>u/HCPwny (317 points)
Tôi từng nghĩ về điều đó một lần rồi. Hóa ra xung quanh tôi toàn những tên khốn và ngay sau khi biến khuất mắt bọn họ, tôi bắt đầu để ý đến những người ra gì hơn, những ai muốn ở cạnh tôi và không đối xử với tôi như cức.
Điều này không có nghĩa là cách nói thông tục không đúng. Tôi nghĩ điều quan trọng nhất bạn nói là để đánh giá lại điều đó và xác định xem điều đó có đúng hay không trước khi đưa ra các lựa chọn.
____________________

u/TheSh4ne (812 points)
Nếu người ta không ưa bạn vì những lí do chính đáng thì sao? Nếu bạn là kẻ khó chịu/kiêu ngạo/bốc mùi/những điều khác, và bạn không nhận ra thì sao? Không phải mọi người thấy bạn khó ưa đều đúng, nhưng đôi khi chúng ta phải dựa vào những quan điểm bên ngoài để cải thiện bản thân.
____________________

u/moon__sky (43 points)
Hầu hết mọi người khá trung lập với bạn, vì thế điều này cũng tốt thôi.
____________________

u/TehDragonGuy (112 points)
Một người không coi trọng bạn, họ không xứng đáng với bạn.
Hay là bạn không xứng đáng với người ta. Không phải mọi người đều xứng đáng có được sự coi trọng từ người khác đâu.
____________________

u/NemesisRouge (122 points)
Chuẩn quá rồi. Mọi người ưa bạn hay không ưa bạn dựa trên một số đặc điểm kiểu tùy hứng, mặc định. Họ ưa bạn dựa vào việc bạn có vui vẻ khi ở cạnh họ hay không. Nếu bạn có thể thay đổi thái độ của mình để bản thân được vui vẻ hơn khi ở cạnh họ mà không mất đồng chi phí nào đối với chính mình thì bạn nên làm vậy đi.
____________________
Bài đăng của bạn Kẹo (🍭) trong group:
https://www.facebook.com/groups/rvn.group/permalink/546527522924127
[Ảnh: @theglowinsideout]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *