GIỜ CÔ CHỈ MONG DỊCH BỆNH ỔN ĐỊNH, CÔ ĐI BÁN VÉ SỐ LẠI

Trước khoảnh khắc người phụ nữ gục khóc cạnh chiếc xe lăn sau khi chứng kiến chồng qua đời, nhóm thiện nguyện Giang Kim Cúc đã tìm đến hỗ trợ, giúp đỡ. Tưởng rằng cuộc sống của người phụ nữ kia sẽ có thêm hi vọng, nhưng rồi nỗi nhớ thương chồng, sự giày vò của bệnh tật, nghèo khổ vẫn bám lấy cô.

Cô Lan vẫn còn nhớ như in cái giây phút gọi chồng trong vô vọng, trên chiếc xe lăn cũ kỹ, chú Tài vẫn còn ngồi đó nhưng chẳng thể nào tỉnh dậy được nữa. 12h ngày 20/8, sau 20 năm chung sống cùng nhau, chú Tài đã bỏ lại cô Lan mà ra đi…

Trước hoàn cảnh của cô Lan, nhóm thiện nguyện “Mai táng 0 đồng Giang Kim Cúc” đã đến hỗ trợ mai táng cho chú Tài, đồng thời chia sẻ câu chuyện của cặp vợ chồng già lên mạng xã hội khiến không ít người xúc động.

“Buổi chiều hôm đó sau khi đưa chú đi xong, cô ngồi nhờ nhà người ta, chỉ biết khóc thôi. Sáng hôm sau thì cô Cúc mới tới đưa cô đi test CV19, bệnh viện nói cô không bị gì hết. Lúc về thì nhóm cô Cúc đưa cô 30 triệu, cô ước gì ngày trước có ai cho cô số tiền đó để cô đi trị bệnh cho chú. Giờ thì tiền có mà chú lại không còn nữa…”, cô Lan tâm sự.

Theo cô Lan, ngoài số tiền 30 triệu nhận được, trước đó nhóm Giang Kim Cúc cũng đã gửi cô 5 triệu tiền hỗ trợ mai táng cho chú Tài.

Nhờ sự hỗ trợ của Nhi trong nhóm thiện nguyện Giang Kim Cúc, ngày 30/8 cô Lan nhận được tro cốt của chú Tài và đem lên chùa để gửi. Vì dịch bệnh còn phức tạp, cô Lan không thể tự di chuyển lên chùa để cúng cho chú Tài nên cô có nhờ Nhi hỗ trợ. 

Tuy nhiên sau ngày nhận tro cốt, cô Lan không liên hệ được với Nhi cũng như nhóm thiện nguyện Giang Kim Cúc nữa.

Khi hỏi cô Lan về việc những lùm xùm xung quanh vấn đề từ thiện của nhóm Giang Kim Cúc, cô Lan cho biết việc nhận được hỗ trợ từ nhóm cô Cúc, bao nhiêu đối với cô cũng quý, cô không dám ý kiến gì.

“Giờ cô chỉ mong dịch bệnh ổn định, cô đi bán vé số lại”…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *