giau-xac-cha-2-nam-trong-tu-quan-ao,-ly-do-thuc-su-phia-sau-khien-nguoi-nghe-roi-le

Giấu xác cha 2 năm trong tủ quần áo, lý do thực sự phía sau khiến người nghe rơi lệ

Thứ bảy, ngày 26/04/2025 19:00 GMT+7

Giấu xác cha 2 năm trong tủ quần áo, lý do thực sự phía sau khiến người nghe rơi lệ

Nam Khánh (Theo SCMP) Thứ bảy, ngày 26/04/2025 19:00 GMT+7

Người đàn ông Nhật Bản Nobuhiko Suzuki vừa bị bắt vì giấu thi thể cha ruột suốt hai năm để trốn tránh chi phí tổ chức tang lễ và bị cáo buộc biển thủ tiền lương hưu của ông.

Giấu thi thể cha để tránh chi phí tang lễ

Ngày 26/4/2025, hãng tin Fuji News Network đưa tin cảnh sát Tokyo vừa phát hiện ông Nobuhiko Suzuki, 56 tuổi, giấu thi thể người cha quá cố trong tủ quần áo tại nhà riêng suốt hơn hai năm qua. Vụ việc bị phát giác khi hàng xóm thấy ông Suzuki không mở cửa nhà hàng Trung Quốc của ông trong một tuần. Lo lắng có chuyện chẳng lành xảy ra, họ đã báo với cảnh sát. Khi kiểm tra căn nhà, cảnh sát phát hiện bộ xương của cha ông Suzuki được giấu kín trong chiếc tủ.

Theo điều tra sơ bộ, người cha của ông Suzuki qua đời từ tháng 1/2023, khi đó ông đã 86 tuổi. Trong lời khai ban đầu với cơ quan chức năng, Suzuki khẳng định vào ngày cha ông mất, ông trở về nhà thì đã thấy cha mình qua đời và quyết định giấu thi thể ông từ đó.

Nobuhiko Suzuki, 56 tuổi, giấu thi thể người cha quá cố trong tủ quần áo tại nhà riêng suốt hơn hai năm qua. Ảnh: SCMP.

Suzuki giải thích rằng lý do khiến ông làm như vậy là bởi chi phí tang lễ quá cao. “Chi phí tổ chức tang lễ quá đắt đỏ,” ông Suzuki nói với cảnh sát khi được hỏi về nguyên nhân giấu thi thể cha mình. Ban đầu, Suzuki cảm thấy tội lỗi vì hành động này, nhưng theo thời gian ông lại dần cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Ông cho rằng chính cha mình phải chịu trách nhiệm về cái chết của bản thân. Hiện nay, ngoài tội danh giấu xác người thân, Suzuki đang bị điều tra thêm về cáo buộc biển thủ tiền lương hưu của cha ruột trong suốt khoảng thời gian hai năm qua.

Đằng sau bi kịch là áp lực xã hội Nhật Bản

Ngay khi vụ việc được đưa tin rộng rãi, cộng đồng mạng Nhật Bản lập tức xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều. Một bộ phận dư luận lên án gay gắt hành động của Suzuki. Một người dùng mạng bình luận thẳng thắn: “Ông ta chỉ là một kẻ xấu, giấu xác cha mình để lấy tiền lương hưu.” Nhưng bên cạnh đó, nhiều người bày tỏ sự thông cảm, chia sẻ câu chuyện của mình để chứng minh rằng việc lo tang lễ không hề dễ dàng đối với những ai chưa từng trải qua mất mát người thân. Một người dùng khác chia sẻ kinh nghiệm cá nhân: “Khi cha tôi mất, bệnh viện lập tức yêu cầu tôi tìm nhà tang lễ ngay. Tôi phải chi tới 2 triệu yen (khoảng 14.000 USD). Lần đầu mất người thân rất căng thẳng, đầy những thứ tôi chưa từng biết.” Còn một ý kiến khác đưa ra giải pháp: “Nhiều người không biết phải làm gì sau khi người thân mất đi. Chúng ta cần xây dựng hệ thống hỗ trợ để hướng dẫn họ vượt qua giai đoạn khó khăn này.”

Chi phí tang lễ đắt đỏ thực sự là áp lực lớn với người Nhật, đặc biệt là những ai không đủ điều kiện tài chính. Một khảo sát do công ty dịch vụ tang lễ San Holdings Inc. thực hiện mới đây cho thấy, trung bình một tang lễ tại Nhật Bản tiêu tốn khoảng 1,3 triệu yen (tương đương 8.900 USD). Sau đại dịch Covid-19, con số này đã giảm khoảng 156.000 yen vì nhiều người lựa chọn tổ chức các nghi lễ đơn giản, tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, hơn 60% số người được khảo sát vẫn cho rằng họ chỉ có thể trang trải được tang lễ với chi phí dưới 1 triệu yen.

Đây không phải trường hợp đầu tiên xảy ra tại Nhật Bản liên quan tới việc giấu xác người thân để trốn tránh chi phí tang lễ và tiếp tục nhận tiền lương hưu. Trước đó, vào năm 2023, một người đàn ông thất nghiệp 56 tuổi cũng bị khởi tố vì hành vi giấu thi thể mẹ mình, 72 tuổi, tại nhà từ năm 2019 đến 2022. Trong khoảng thời gian đó, người này đã biển thủ gần 2 triệu yên từ lương hưu của bà. Tại tòa án, ông ta khai nhận rằng mình giấu xác mẹ để tránh tốn kém chi phí tổ chức tang lễ và duy trì nguồn thu nhập duy nhất là tiền lương hưu của mẹ.

Đọc thêm

Sau sáp nhập xã, phường: Chủ tịch xã được “tăng quyền”, ngang bằng quyền chủ tịch huyện đương nhiệm?

Xã hội

Sau sáp nhập xã, phường: Chủ tịch xã được “tăng quyền”, ngang bằng quyền chủ tịch huyện đương nhiệm?

Xã hội

Tại Dự thảo Luật Tổ chức chính quyền địa phương sửa đổi, đơn vị soạn thảo là Bộ Nội vụ đề nghị tăng quyền cho chủ tịch UBND xã, phường sau khi sáp nhập. Theo đó, vị này không chỉ có quyền tuyển dụng, sử dụng mà còn có quyền miễn nhiệm, điều động cấp phó và cán bộ, công chức chuyên môn và điều hành các hoạt động trên địa bàn xã, phường.

Chia sẻ Chia sẻ

Tình yêu vượt thời gian của cặp đôi lệch nhau 11 tuổi, gây chấn động làng giải trí

Văn hóa – Giải trí

Tình yêu vượt thời gian của cặp đôi lệch nhau 11 tuổi, gây chấn động làng giải trí

Văn hóa – Giải trí

Khán giả gây sốt khi bắt gặp Vương Phi xuất hiện tại liveshow của bạn trai Tạ Đình Phong, cho thấy tình cảm bền chặt dù trải qua nhiều sóng gió suốt hơn hai thập kỷ.

Chia sẻ Chia sẻ

Học sinh dùng AI để giải bài tập, nữ hiệu trưởng nêu quan điểm: 'Nên khuyến khích'

Xã hội

Học sinh dùng AI để giải bài tập, nữ hiệu trưởng nêu quan điểm: “Nên khuyến khích”

Xã hội

Cô Nguyễn Thị Minh Thuý, hiệu trưởng Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu, Hà Nội, nêu quan điểm: “Sử dụng AI trong học tập là tư duy hiện đại nhưng cần tiếp cận có trách nhiệm”.

Chia sẻ Chia sẻ

Tin lời làm mắt đẹp chỉ sau 60 phút ở spa qua mạng, cô gái trẻ gặp tai biến

Y tế

Tin lời làm mắt đẹp chỉ sau 60 phút ở spa qua mạng, cô gái trẻ gặp tai biến

Y tế

Có những chị em chỉ trong vòng 1 năm đã làm thẩm mỹ mắt tới vài lần. Tuy nhiên, theo bác sĩ Ngô Gia Long (Bs. Jack Long), một người không nên phẫu thuật thẩm mỹ vùng mắt quá nhiều lần trong cuộc đời, mỗi lần phẫu thuật nên cách nhau 6 tháng hoặc 1 năm.

Chia sẻ Chia sẻ

Cảnh sát tìm bị hại vụ gây rối trật tự công cộng tại một khu đô thị ở Hà Nội

Pháp luật

Cảnh sát tìm bị hại vụ gây rối trật tự công cộng tại một khu đô thị ở Hà Nội

Pháp luật

Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.Hà Nội đang tìm bị hại trong vụ gây rối trật tự công cộng, xảy ra ngày 20/4/2025 tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội.

Chia sẻ Chia sẻ

Rắn hổ mây, chuyện huyền bí ở vùng núi cao nhất tỉnh An Giang

Nhà nông

Rắn hổ mây, chuyện huyền bí ở vùng núi cao nhất tỉnh An Giang

Nhà nông

Rắn thần ở vùng Thất Sơn, tỉnh An Giang được nhắc đến như một phần quan trọng của văn hóa và tín ngưỡng dân gian ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Theo truyền thuyết, những con rắn này được coi là biểu tượng của thần linh, mang đến may mắn, tài lộc và bảo vệ người dân.

Chia sẻ Chia sẻ

SLNA kiến nghị lên VFF về trọng tài, chỉ ra 3 tình huống bị ‘xử ép'

Thể thao

SLNA kiến nghị lên VFF về trọng tài, chỉ ra 3 tình huống bị ‘xử ép’

Thể thao

Sau trận thua trước Thể Công Viettel tại vòng 20 V.League 2024/2025 trên sân vận động Hàng Đẫy, CLB SLNA gửi công văn kiến nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Ban Trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Chia sẻ Chia sẻ

Mang ghế, dù che mưa ngồi đợi xem trình chiếu nghệ thuật 3D mapping

Chuyển động Sài Gòn

Mang ghế, dù che mưa ngồi đợi xem trình chiếu nghệ thuật 3D mapping

Chuyển động Sài Gòn

Để xem chương trình nghệ thuật 3D mapping ở vị trí đẹp nhất, nhiều người dân mang ghế ngồi sẵn trước trụ sở HĐND – UBND TP.HCM.

Chia sẻ Chia sẻ

Trồng cây xuất xứ Đài Loan tối ngày bơi dưới ao, quả ra gọi là củ, dân nơi này Hậu Giang bán hút hàng

Nhà nông

Trồng cây xuất xứ Đài Loan tối ngày bơi dưới ao, quả ra gọi là củ, dân nơi này Hậu Giang bán hút hàng

Nhà nông

Nhận thấy sản xuất lúa vụ 3 cho lợi nhuận thấp nên nhiều hộ dân tại lung mướp ấp 2B, thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang thu hoạch xong vụ lúa Hè Thu chuyển sang trồng cây ấu Đài Loan mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều so với trồng lúa.

Chia sẻ Chia sẻ

Quân ta phá vỡ “cánh cửa thép” bảo vệ căn cứ quân sự Đà Nẵng của địch như thế nào?

Đông Tây – Kim Cổ

Quân ta phá vỡ “cánh cửa thép” bảo vệ căn cứ quân sự Đà Nẵng của địch như thế nào?

Đông Tây – Kim Cổ

Sau khi Hiệp định Paris được ký kết (tháng 1/1973), Mỹ-ngụy Sài Gòn không thi hành nghiêm chỉnh hiệp định, chính quyền Nguyễn Văn Thiệu công khai khẩu hiệu “4 không”: Không có hòa bình, không có ngừng bắn, không có giải pháp chính trị, không có tổng tuyển cử.

Chia sẻ Chia sẻ

Trước khi sáp nhập, hai tỉnh Kiên Giang, An Giang có tới 31 xã, phường trùng tên nhau, dự kiến tên mới thế nào?

Nhà nông

Trước khi sáp nhập, hai tỉnh Kiên Giang, An Giang có tới 31 xã, phường trùng tên nhau, dự kiến tên mới thế nào?

Nhà nông

Theo khảo sát, tại thời điểm tháng 4/2025, hai tỉnh Kiên Giang – An Giang có 298 đơn bị hành chính cấp xã, trong đó có đến 31 đơn vị hành chính cấp xã trùng tên nhau.

Chia sẻ Chia sẻ

'Đông ấm' và tâm nguyện nối dài yêu thương tới vùng khó khăn ở Tây Bắc

Lai Châu Ngày Mới

“Đông ấm” và tâm nguyện nối dài yêu thương tới vùng khó khăn ở Tây Bắc

Lai Châu Ngày Mới

Chương trình “Đông ấm” 2024 do Văn phòng Đại diện Tây Bắc (báo Nông thôn Ngày nay) kết nối với chị Xà Thụy Hà Vy và nhóm bạn – những tấm lòng nhân ái đến từ Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội triển khai là hành trình sẻ chia đầy ý nghĩa, mang hơi ấm và tình thương đến với bà con khó khăn ở 2 tỉnh biên giới Sơn La, Lai Châu.

Chia sẻ Chia sẻ

Đấu giá khu đất 60ha trên trục đường đẹp nhất nhì Vũng Tàu tạo ra thêm 100 tỷ đồng

Kinh tế

Đấu giá khu đất 60ha trên trục đường đẹp nhất nhì Vũng Tàu tạo ra thêm 100 tỷ đồng

Kinh tế

Phiên đấu giá khu đất 60ha một mặt giáp biển mênh mông tại TP.Vũng Tàu vừa được tổ chức thành công; giá chốt cao hơn 100 tỷ đồng so với giá khởi điểm.

Chia sẻ Chia sẻ

Thông qua Nghị quyết về chủ trương hợp nhất 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái

Tin tức

Thông qua Nghị quyết về chủ trương hợp nhất 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái

Tin tức

Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh Lào Cai và tỉnh Yên Bái đã tổ chức kỳ họp thông qua Nghị quyết tán thành chủ trương hợp nhất 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái thành tỉnh Lào Cai (mới).

Chia sẻ Chia sẻ

Tin chiều 26/4: Văn Toàn, Tuấn Anh rời Thép xanh Nam Định?

Thể thao

Tin chiều 26/4: Văn Toàn, Tuấn Anh rời Thép xanh Nam Định?

Thể thao

Văn Toàn, Tuấn Anh rời Thép xanh Nam Định? Harry Kane được khuyên về Ngoại hạng Anh ngay mùa hè nếu muốn phá kỷ lục; Real Madrid nín thở chờ Mbappe trước El Clasico; Arsenal gia nhập cuộc đua giành Kounde; Patrice Evra gây sốc, chuẩn bị thượng đài MMA.

Chia sẻ Chia sẻ

Phó Thủ tướng Lê Thành Long dự lễ động thổ 'bom tấn' du lịch 35.000 tỷ tại vùng đất thiêng Am Tiên

Kinh tế

Phó Thủ tướng Lê Thành Long dự lễ động thổ “bom tấn” du lịch 35.000 tỷ tại vùng đất thiêng Am Tiên

Kinh tế

Ngày 26/4, UBND tỉnh Thanh Hóa và Tập đoàn Sun Group tổ chức Lễ động thổ dự án quần thể du lịch tâm linh, di tích lịch sử Am Tiên.

Chia sẻ Chia sẻ

Vụ bé trai tử vong thương tâm trong bể nước trường mầm non Cẩm Trung: Bảo vệ quên khóa cửa và đậy nắp

Tin tức

Vụ bé trai tử vong thương tâm trong bể nước trường mầm non Cẩm Trung: Bảo vệ quên khóa cửa và đậy nắp

Tin tức

Nguyên nhân dẫn tới việc bé trai rơi xuống bể nước tử vong tại Trường Mầm Non Cẩm Trung (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), bước đầu được xác định là do bảo vệ trường quên khóa cửa và đậy nắp bể sau khi bơm.

Chia sẻ Chia sẻ

Bị đe dọa, cụ ông suýt chuyển hết tiền tiết kiệm cho nhóm lừa đảo

Pháp luật

Bị đe dọa, cụ ông suýt chuyển hết tiền tiết kiệm cho nhóm lừa đảo

Pháp luật

Các đối tượng lừa đảo liên tục đưa ra các yêu cầu, bắt ông Lê Hồng T. (Sơn La) phải chuyển tiền vào số tài khoản để điều tra. Công an Sơn La kịp thời ngăn chặn vụ việc.

Chia sẻ Chia sẻ

Vụ nghi học sinh bị ngộ độc tại Trường TH-THCS Tuệ Đức: Đã có kết quả điều tra

Chuyển động Sài Gòn

Vụ nghi học sinh bị ngộ độc tại Trường TH-THCS Tuệ Đức: Đã có kết quả điều tra

Chuyển động Sài Gòn

Sở An toàn thực phẩm TP.HCM vừa có kết luận chính thức về vụ nghi học sinh bị ngộ độc tại Trường TH-THCS Tuệ Đức (TP.Thủ Đức) sau bữa ăn xế.

Chia sẻ Chia sẻ

Vụ ô tô chở rác va chạm xe máy ở Long An: 4 người tử vong, Cục CSGT Bộ Công an phối hợp điều tra

Tin tức

Vụ ô tô chở rác va chạm xe máy ở Long An: 4 người tử vong, Cục CSGT Bộ Công an phối hợp điều tra

Tin tức

Ô tô chở rác do Trần Văn Hậu (45 tuổi, ngụ thị trấn Tân Thạnh, huyện Tân Thạnh, Long An) điều khiển va chạm xe máy làm 4 người tử vong. Xác định đây là vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, Cục CSGT Bộ Công an đã tới Long An phối hợp điều tra.

Chia sẻ Chia sẻ

Khởi tố 2 bị can trong vụ sập nhà xưởng khiến 3 người tử vong

Pháp luật

Khởi tố 2 bị can trong vụ sập nhà xưởng khiến 3 người tử vong

Pháp luật

Cơ quan điều tra đã khởi tố hai bị can trong vụ sập nhà xưởng đang sửa chữa trên địa bàn huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, khiến 3 người tử vong.

Chia sẻ Chia sẻ

Hán Vũ Đế bị ám ảnh bởi điều gì mà sát hại hàng vạn người, thái tử cũng không thoát?

Đông Tây – Kim Cổ

Hán Vũ Đế bị ám ảnh bởi điều gì mà sát hại hàng vạn người, thái tử cũng không thoát?

Đông Tây – Kim Cổ

Thời Hán Vũ Đế, hàng vạn người lâm vào cảnh “máu chảy đầu rơi” vì hoàng đế bị ám ảnh bởi cổ trùng – loại trùng độc được luyện kỳ công, tương truyền có khả năng giúp chủ nhân ăn nên làm ra, thậm chí sát hại kẻ thù.

Chia sẻ Chia sẻ

 Ngoại trưởng Trung Quốc gay gắt chỉ trích: Thuế quan của Mỹ cho thấy 'sự ích kỷ cực độ'

Thế giới

Ngoại trưởng Trung Quốc gay gắt chỉ trích: Thuế quan của Mỹ cho thấy ‘sự ích kỷ cực độ’

Thế giới

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày thứ Bảy cho biết, Ngoại trưởng Vương Nghị tuyên bố Bắc Kinh ủng hộ các quy tắc quốc tế trong vấn đề thuế quan do Mỹ áp đặt, đồng thời phản đối chủ nghĩa bảo hộ.

Chia sẻ Chia sẻ

Viện Khoa học Huấn luyện Võ thuật Việt Nam – IVS tham dự giải đấu võ thuật quốc tế

Xã hội

Viện Khoa học Huấn luyện Võ thuật Việt Nam – IVS tham dự giải đấu võ thuật quốc tế

Xã hội

Đoàn Đại biểu Việt Nam do Tiến sĩ Phạm Quang Long dẫn đầu sẽ sang tham dự Giải đấu võ thuật quốc tế kỷ niệm 40 năm thành lập Vovinam – Việt Võ đạo Senegal, đồng thời biểu diễn Lân Sư Rồng để quảng bá và phát triển bộ môn này tại Senegal.

Chia sẻ Chia sẻ

Ai mua đất của công ty bất động sản Phạm Huynh, hãy đến công an trình báo

Pháp luật

Ai mua đất của công ty bất động sản Phạm Huynh, hãy đến công an trình báo

Pháp luật

Công an tỉnh Bình Dương đã phát thông báo tìm người mua đất của Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Bất Động sản Phạm Huynh.

Chia sẻ Chia sẻ

Thường trực Tỉnh uỷ Bình Định và Gia Lai họp 'nóng' bàn về công tác cán bộ khi sáp nhập

Tin tức

Thường trực Tỉnh uỷ Bình Định và Gia Lai họp “nóng” bàn về công tác cán bộ khi sáp nhập

Tin tức

Thường trực Tỉnh uỷ Bình Định và Gia Lai dành hơn 1 giờ đồng hồ để thảo luận, cho ý kiến xung quanh nguyên tắc sắp xếp tổ chức bộ máy và phân công cán bộ, trước khi xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh uỷ 2 tỉnh.

Chia sẻ Chia sẻ

Xử phạt thanh niên tung tin xuyên tạc liên quan đến sáp nhập tỉnh Hà Nam -Nam Định -Ninh Bình

Tin tức

Xử phạt thanh niên tung tin xuyên tạc liên quan đến sáp nhập tỉnh Hà Nam -Nam Định -Ninh Bình

Tin tức

Một nam thanh niên tại thành phố Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình vừa bị lực lượng chức năng xử phạt 5.000.000 đồng vì hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, xuyên tạc trên mạng xã hội Facebook liên quan đến việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh.

Chia sẻ Chia sẻ

'Cô gái thép' điền kinh Nguyễn Thị Oanh tặng Bữa Cơm Yêu Thương 100 suất ăn

Thể thao

“Cô gái thép” điền kinh Nguyễn Thị Oanh tặng Bữa Cơm Yêu Thương 100 suất ăn

Thể thao

Sáng 26/4, “cô gái thép” điền kinh Việt Nam Nguyễn Thị Oanh đã tới lan toả tinh thần nhân ái tại Bữa Cơm Yêu Thương số 98: “Được lắng nghe câu chuyện của các hoàn cảnh thiếu may mắn, tôi thấy những khó khăn mà mình đã trải qua vô cùng nhỏ bé!”

Chia sẻ Chia sẻ

Chuyển lậu hơn 9.500 tỷ đồng giữa Việt Nam và Hồng Kông, ông chủ Vàng Phú Cường bị phạt tù

Pháp luật

Chuyển lậu hơn 9.500 tỷ đồng giữa Việt Nam và Hồng Kông, ông chủ Vàng Phú Cường bị phạt tù

Pháp luật

Nguyễn Ngọc Phương, ông chủ Vàng Phú Cường bị xác định chỉ đạo cấp dưới chuyển tiền trái phép qua biên giới giữa Việt Nam và Hồng Kông với tổng số tiền 426 triệu USD, tương đương gần 9.500 tỷ đồng.

Chia sẻ Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *