giai-ma-bi-an-“nha-tho-quy”-tai-phan-lan

Giải mã bí ẩn “Nhà thờ quỷ” tại Phần Lan

Mỗi năm, hàng nghìn du khách dũng cảm mạo hiểm đến hang Pirunkirkko ở Phần Lan, hy vọng “nói chuyện với quỷ dữ”. Được gọi với cái tên là “Nhà thờ quỷ”, hang này nằm trong công viên quốc gia Koli và thu hút sự chú ý của du khách vì được cho là liên quan đến thế giới của các linh hồn.

Hang Pirunkirkko, có kẽ hở hình chữ Z và dài chỉ 111ft (34 mét), đã được biết đến trong văn hóa dân gian cổ xưa như một nơi để gặp gỡ thế giới linh hồn. Trong quá khứ, người đàn ông Kinolainen thường sử dụng hang này để thực hiện các nghi lễ ma thuật, đưa bệnh nhân đến “nhà thờ” để nói chuyện với quỷ về nguyên nhân và cách chữa trị bệnh tật của họ.

Giải mã bí ẩn “Nhà thờ quỷ” tại Phần Lan

Giải mã bí ẩn

Hang Pirunkirkko hay còn gọi là “Nhà thờ quỷ” tại Phần Lan. Ảnh: IT.

Một nghiên cứu từ Đại học Đông Phần Lan đã tiết lộ lý do tại sao du khách thường “cảm thấy sự hiện diện của một linh hồn” bên trong hang. Các chuyên gia cho biết, điều này là kết quả của một hiện tượng cộng hưởng độc đáo.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích đặc tính âm thanh của hang động và phát hiện rằng đó là một hiện tượng cộng hưởng riêng biệt, khuếch đại và kéo dài âm thanh ở mức độ tần số cụ thể. Hiện tượng cộng hưởng này được tạo ra bởi các bức tường nhẵn song song của hang động, tạo ra âm thanh ở tần số là 231 Hz. Âm thanh này vẫn có thể nghe được trong khoảng một giây sau khi tạo ra, mang tới trải nghiệm âm thanh độc đáo cho du khách.

Mặc dù hiện tượng cộng hưởng thường xuyên xuất hiện trong các tòa nhà, nhưng nó lại hiếm gặp trong môi trường tự nhiên. Các nhà nghiên cứu cho rằng sự cộng hưởng tinh tế trong hang động có thể tạo ra cảm giác cho du khách như họ đang tương tác với linh hồn, giải thích sự kỳ lạ và huyền bí của “Nhà thờ quỷ” Pirunkirkko.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *