gia-lai:-hai-“bong-hong”-cu-nhan-cua-pho-nui-tinh-nguyen-nhap-ngu

Gia Lai: Hai “bóng hồng” cử nhân của phố núi tình nguyện nhập ngũ

Hai cô gái đó chính là Nguyễn Thái Hạnh Nguyên và Vũ Thị Thuỳ Nhi. Họ là đôi bạn thân của nhau và có điểm chung là đều sinh ra trong một gia đình có cha làm trong ngành quân đội, mẹ làm giáo viên.

Cha của Nhi hiện đang công tác tại Tiểu đoàn 827, còn cha của Nguyên đang công tác tại Bệnh viện Quân y 211 (cùng thuộc Quân đoàn 3).

Gia Lai: Hai

Sau khi tốt nghiệp đại học, Nguyễn Thái Hạnh Nguyên (phải) và Vũ Thị Thuỳ Nhi (trái) đều tình nguyên đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự

Điều đặc biệt ở đây, hai bạn trẻ không ai bảo ai, đều đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự. Hạnh phúc nào hơn khi cả hai bất ngờ gặp nhau ở buổi khám sức khỏe. “Cả hai đứa gặp nhau khi đi khám sức khỏe chứ không bàn bạc từ trước”, Nguyễn Thái Hạnh Nguyên chia sẻ.

Khi được hỏi về quyết định viết đơn tình nguyện nhập ngũ, Hạnh Nguyên cho biết, bản thân vừa tốt nghiệp khoa Luật thương mại, Trường Đại học Luật TP.HCM và đang làm việc cho một công ty luật ở TP.HCM. Tuy nhiên, em đã tạm gác công việc lại để thực hiện ước mơ quân ngũ.

“Cha em là bộ đội. Chính vì vậy, ngay từ bé thì em đã mong ước được khoác lên mình màu áo xanh của bộ đội và tiếp nối cha. Em cũng tự hào vì Quân đội nhân dân Việt Nam có truyền thống dựng nước, giữ nước từ bao đời này. Đó cũng là động lực thôi thúc em tình nguyện đăng ký nhập ngũ”, Hạnh Nguyên nói.

Gia Lai: Hai

Nguyên và Nhi là đôi bạn thân, đều có cha làm bộ đội. Đây chính là động lực để hai em khao khát được khoác lên mình màu áo lính

Trong khi đó, Vũ Thị Thủy Nhi cũng vừa tốt nghiệp khoa Điều dưỡng, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (TP.HCM). Không lâu sau, em viết đơn xin tự nguyện nhập ngũ và nhận được sự ủng hộ của gia đình.

Nhi chia sẻ, tổ dân phố mà em đang ở thì đa số các gia đình đều công tác trong ngành quân đội. Cùng với đó khi học Đại học, em cũng đã được tiếp cận với bộ môn Giáo dục Quốc phòng và An ninh. Chính vì vậy, cô gái này đã hiểu công việc đặc thù của môi trường quân đội với kỷ luật, kỷ cương nghiêm khắc nhưng em luôn tự hào và mong một ngày nào đó cũng được mặc trên mình bộ quân phục.

“Khi cầm giấy gọi nhập ngũ, em cũng vừa mừng nhưng cũng vừa lo lắng vì vào môi trường quân đội có nhiều khó khăn, thử thách. Được bố mẹ động viên và khích lệ, em cũng sẽ cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để trở thành một người lính giỏi”, Nhi bộc bạch.

Còn Hạnh Nguyên thì hy vọng: “Được sống và học tập trong môi trường quân đội sẽ giúp em trưởng thành, trau dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm cuộc sống. Đó cũng là niềm tự hào và cũng là trách nhiệm của tuổi trẻ chúng em đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc”.

Gia Lai: Hai

Hạnh Nguyên tự hào khi được nhận lệnh tham gia nhập ngũ

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Đức Hưng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự phường Đống Đa cho biết, trong năm 2024, phường có 10 chỉ tiêu nhập ngũ, trong đó có 8 nam và 2 nữ. Đặc biệt, 9/10 công dân của phường tham gia nghĩa vụ quân sự năm nay đều là tình nguyện.

Theo ông Hưng, kể từ năm 2019 đến nay, phường Đống Đa năm nào cũng có 1 công dân nữ tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự, công an. Riêng năm nay, có tới 2 người tình nguyện. Đây chính là niềm tự hào của không những của gia đình mà cả địa phương.

“Qua kiểm tra, Hạnh Nguyên và Thủy Nhi đều đủ sức khỏe để lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự. Chúng tôi đánh giá, đây là 2 công dân nữ có bản lĩnh chính trị vững vàng, năng lực chuyên môn đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của quân đội”, ông Hưng nói.

Theo thông tin từ Hội đồng nghĩa vụ quân sự và công an tỉnh, năm 2024, toàn tỉnh Gia Lai có 2.847 công dân lên đường làm nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân. Cụ thể, có 2.408 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự (có 8 công dân nữ) và 439 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *