Game quan trọng hay vợ quan trọng???!

Mình là nữ 26 tuổi, chồng mình 24 tuổi kém mình 2 tuổi. Các bạn biết rồi đó, con gái mà chấp nhận lấy 1 người nhỏ hơn mình tận 2 tuổi thì sẽ thiệt thòi rất nhiều. Vì khi kết hôn 2 đứa mình cho có gì trong tay, hơn nữa phụ nữ sẽ có nhiều suy nghĩ trưởng thành hơn, già dặn hơn. Nhưng lúc đó vì yêu mà mình gạt đi hết mọi lời khuyên của người thân xung quanh. Quyết lấy bằng được người mình yêu, cưới nhau được gần 2 năm nhưng 2 vợchồng mình mâu thuẫn rất nhiều. Nhưng 1 trong số đó có lẽ vì thói nghiện game của chồng mình.
Mình rất thông cảm vì chồng mình còn khá trẻ nên việc chồng mình dùng game để giải trí thì mình ko ý kiến gì. Nhưng nghiện game đến mức tới giờ ăn cơm vẫn chơi game, tối thức đến sáng cũng chỉ vì game. Chồng mình đốt rất nhiều thời gian vào game và biện minh rằng chơi game cho đỡ chán.
Cách đây 1 tháng mình có vào công ty cách ly, chồng mình thì cách ly tại nhà. Nên lúc nào mình cũng cố gắng hết giờ làm rồi tranh thủ tắm rửa, giặt giũ, ăn cơm nhanh thật nhanh chỉ để buổi tối có thời gian rảnh liên lạc về với ba mẹ và nói chuyện với chồng. Nhưng dường như mình càng cố gắng thì chồng mình không biết trân trọng khoảng thời gian ít ỏi mình dành ra cho chồng. Chồng mình liên tục bảo mình ngủ sớm hay nghỉ ngơi gì đó, ko thì chồng mình lại lấy lí do tập gym tại nhà để tránh né trò chuyện cùng mình. Mình cũng vẫn tin đấy là vì chồng mình muốn mình ăn ngủ điều độ để giữ gìn sức khỏe.
Nhưng giác quan của ng phụ nữ mách bảo, mọi chuyện ko đơn giản như mình nghĩ. Mình bắt đầu tải game về và bằng mọi cách vào được lịch sử đấu của chồng mình thì phát hiện ra…chồng mình dành rất nhiều thời gian để chơi game với 1 bạn nữ khác, 2 người chơi với nhau rất nhiều ván game, ngày nào cũng chơi đến 3 4h sáng.
Khi mình thu thập và chụp lại màn hình thì chồng mình chối, bảo chơi chung vậy thôi chứ không biết là ai. Tạm gác qua vấn đề người bạn kia là nam hay nữ (dù avt của bạn ấy là hình ảnh 1 ng con gái xinh xắn), vấn đề mình quan tâm ở đây là chồng mình đã rất nhiều lần đuổi khéo mình, tránh né mình chỉ để theo đuổi đam mê liên quân mobile. Nói thật là cảm giác mình bây giờ rất thất vọng. Vợchồng sống xa nhau chỉ có thể liên lạc vs nhau qua màn hình dt, vậy mà chồng mình lại để thời gian đó để chơi game. Trước khi đi cách ly, vợchồng mình có tính hết dịch sẽ có em bé, giờ xảy ra chuyện này mình hoàn toàn ko có chút động lực nào. Cũng may là chưa có con mà chồng mình đã suốt ngày than chán rồi đâm đầu vào game, nhỡ sau này có con thì chắc chắn 2 mẹ con mình sẽ ko nhận dc đầy đủ tình cảm từ người đàn ông đó.
Mình đã rất rất nhiều lần khuyên nhủ chồng mình, chơi game có khi có thì, phải xác định dc điều gì là quan trọng. Nói nặng có nói nhẹ có, nhưng 3 năm nay tính luôn ngày còn yêu, mình vẫn ko thay đổi dc bản tính ham chơi của chồng.
Mình thật sự đã rất cố gắng và giờ đây đã rất nản, nên muốn lên đây tâm sự 1 chút. Chỉ mong các bạn nam đọc được bài tâm sự của mình thì hãy dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, cho người thân. Mình biết các bạn chọn game là 1 hình thức giải trí nhưng hãy chỉ “Giải trí” thôi, đừng làm ảnh hưởng đến cuộc sống, đến tình cảm quá nhiều…Cảm ơn mọi người đã đọc qua tâm sự của mình…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *