Gác Lại Nỗi Đau – Trách Nhiệm Vẫn Ở Đấy

Ngã Xuống Lúc Này – Ai Gánh Hộ Tôi Đây ?

Có người hỏi tôi “sao có thể vượt qua những ngày đen tối của cuộc đời mình như vậy?”

Vì nếu tôi ngã xuống thì bao nhiêu con người phía sau tôi sẽ chẳng ai chăm lo, bao nhiêu công to việc lớn chẳng ai thay mình gánh vác. Đó là vì trách nhiệm với chính mình, với những người thân yêu.

Vì sống tiếp chính là lựa chọn duy nhất lúc này, dù cuộc sống có tồi tệ, có thảm hại đến cùng cực thì tôi vẫn tin sẽ có ngày bình minh lóe rạng. Đó là vì tôi vẫn còn niềm tin ở chính mình.

Vì lúc tôi gục ngã, từ bỏ đã vô tình thỏa lòng cho những kẻ luôn ganh ghét mình.

Vì có một sức mạnh vô hình nào đó đã giúp tôi vượt qua, sức mạnh ấy chính là MUỐN CHẾT MÀ KHÔNG DÁM.

Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, mọi sự xảy ra ở đời đều có nhân duyên của nó, có nụ cười hạnh phúc ắt sẽ có nước mắt đau thương, có thuận buồm xuôi gió ắt có chông gai khó khăn, có thất bại mới gặt hái được thành công rực rỡ… Hãy suy nghĩ mọi chuyện thật lạc quan dù giờ này bạn đang phải đối mặt với hàng tá vấn đề tồi tệ, bế tắc. Chỉ khi tinh thần đủ tỉnh táo bạn mới có thể tháo gỡ vấn đề tốt nhất. Chỉ cần bạn không từ bỏ, không gục ngã… thì tất cả sẽ đâu vào đó. Cứ bình tĩnh, rồi mọi chuyện sẽ ổn cả thôi!

Chúng ta chỉ được sống một lần trên đời, sống chết vô thường… vậy tại sao không mỉm cười và sống thật trọn vẹn từng giây. Nếu mệt mỏi, nếu buồn đau, nếu sợ hãi, hãy gắng ngẩng đầu nhìn lên trời xanh, bầu trời rộng lớn là thế chắc chắn có thể ôm trọn mọi nỗi ấm ức của bạn, nước mắt của bạn cũng sẽ chảy ngược vào trong.

Chỉ mong bạn hãy nhớ, dù bạn đang có một đời như mơ hay đang phải đương đầu với những ngày cùng cực tồi tệ… thì cũng hãy luôn nở nụ cười trên môi, giữ tinh thần lạc quan, trân trọng từng giây từng phút còn được nhìn thấy ánh mặt trời, được nghe những thanh âm cuộc sống… bạn nhé!

————————–

Nguồn: Sưu tầm

#trainghiemsong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *