Gà trống nuôi con….

Mình tâm sự với các bạn những dòng này là lúc 2h hơn đêm ngày thứ 6…còn admin đăng lúc nào thì mình ko biết. Vào giờ này thì chắc mọi người đã chìm vào giấc ngủ, nhưng mình vừa chỉ chạy xong 6 chuyến ship cho bạn để có thêm 300k. Thật ra tiền ship thì cũng chả đến mức đấy nhưng thằng bạn mình nó thương mình nên trả thêm…thôi được đồng nào hay đồng đó chứ biết làm sao.
Mình năm nay 27 tuổi, gà trống nuôi con, con gái mình năm nay mới được 3 tuổi nhưng ko ở cùng mà mình gửi cháu về cho ông bà nội chăm…còn vợ mình thì…giờ ko biết đang ở đâu.
Chúng mình yêu nhau 6 năm, từ lớp 11, đến khi ra trường được 1 năm thì 2 đứa về chung 1 nhà…khi ấy cả 2 23 tuổi, cả mụ là 24. Trước đó vợ mình phải nói thế nào, nói chung là rất bình thường, học tốt, ra trường công việc ổn với mức lương 8 triệu, mình học Bách Khoa ra đi làm với mức lương 9 triệu…chúng mình lấy nhau về mặc dù phải đi thuê nhưng tổng 2 đứa gần 20 triệu thì mình nghĩ cố gắng sớm muộn sẽ mua đc nhà thôi…1 phần cũng là do n.y mình bầu…sang tuổi 24 thì 2 đứa có cháu gái bây giờ…
Điều duy nhất khiến mình đến giờ cũng ko hiểu là…tại sao trong vòng 1 năm sau khi sinh cháu, vợ mình lại thay đổi đến vậy, từ 1 người chăm chỉ học tập, công việc rồi kể cả việc nhà cũng đảm đang thành ra thích chơi mấy cái game cờ bạc online…ở nhà chăm con suốt ngày chơi cờ bạc, mình cũng ko muốn nói dài dòng…có quá nhiều khoảnh khắc…hỏi ko thay bỉm cho con à thì bảo là đang bận, rồi con khóc thì quát con là “Khóc *éo gì mà lắm thế” rồi hỏi cho con ăn chưa thì bảo “nốt ván”…mình đã có nhiều lần nói nhưng lần nào cũng gân cổ lên cãi bảo “Em chơi tí ko được à?”…mình chán ko thèm nói nữa nhưng tần suất ngày càng nhiều…ko chỉ chơi trên điện thoại mà còn lập nhóm chơi, rồi chơi cả ở ngoài…chơi sâm, chơi tá lả…cứ chỗ nào có hội bài bạc là chơi, bỏ cả con, bỏ cả công việc để đi chơi…mình cũng nhịn vì con vì cái, nhiều lúc muốn li dị cmn đi cho xong…
Rồi năm nay dịch…thời gian rảnh càng nhiều…mà vợ mình rảnh thì lại…đi chơi cờ bạc. Cho đến 1 hôm, vợ vác về 1 tờ giấy nợ 300tr. Mình chỉ hỏi:

 • Cái gì đây?
 • Nợ tiền người ta.
 • Làm gì mà nợ đến 297 triệu thế này?
 • Chơi.
 • Chơi gì?
 • Cờ bạc.
 • Ai nợ người đấy trả, anh ko chơi anh ko trả, em về tự bảo bố mẹ trả đi.
 • Rồi ok.
  Và ngay sau cái ngày ấy, vợ mình biến mất ko 1 tung tích, lúc đi có cầm thêm 40tr, chúng mình có 1 cái sổ tiết kiệm mang tên vợ, vợ kí là 40tr…ngay ngày hôm sau vợ rút và mất tích. Cả nhà mình tìm cách liên lạc ko được, hỏi cả bố mẹ vợ cũng lo…ko tìm được. Tất cả chỉ có tin nhắn của bố mẹ vợ nhận được từ sđt vợ là “Khi nào con kiếm được đủ tiền nợ thì con về! Mọi người chăm sóc con giúp con!”. Hết…từ ấy đến nay, đã 9 tháng kể từ ngày vợ đi…mình phải gồng gánh số nợ ấy, các bạn biết sao ko? Bô mẹ vợ bảo là mình ko biết dạy vợ, để vợ chơi thì mình phải chịu, 2 đứa lấy nhau giờ như vậy là do mình, trước khi lấy có vậy đâu?
  Thật sự mình ko biết làm thế nào nữa, mình vay bố mẹ 200tr để trả trước, còn 100tr thì mình xin phép trả dần…
  Mình là dân kĩ thuật, đi làm ở công ty 1 tháng giờ là 12 triệu nhưng ko đủ để trả nợ, mình làm bất cứ nghề gì miễn sao ko phạm pháp để kiếm tiền, ngoài tiền trả nợ mình còn phải có tiền nuôi con nữa…Cũng may có đứa bạn mình nó bán quần áo, nó bảo là mình đi làm ở công ty về còn chạy đc thì cứ qua chỗ nó trả đơn ship, nó cứ auto 50k/1 đơn dù chỉ có 2km, hay 5km…nó cũng chỉ 50k. Nhiều lúc ko nhận thì nó bảo “Thôi, mày cầm lấy mà nuôi con, mày ko nhận cho mày thì mày nhận cho con mày, sau này có thành công hay gì trả tao sau cũng được”.
  Đến giờ mình cũng ko hiểu tại sao 1 người con gái lại có thể thay đổi như vậy được, cờ bạc có gì vui mà chỉ trong vòng 3 năm, 1 người lại có thể thay đổi được 1 cách như vậy?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *