FACT VỀ MỘT LOẠI THỨC ĂN KHIẾN BẠN CẢM THẤY NHƯ MÌNH BỊ LỪA

Nếu bạn chưa biết thì mình sẽ bắt đầu câu chuyện về táo đã lừa dối chúng ta như thế nào, hay nói đúng hơn là những người bán táo đã lừa dối khách hàng ra sao.

Bắt đầu từ lúc táo chín mọng trên cây rồi bị nhà vườn hái xuống, chúng sẽ được tắm rửa sạch sẽ để sẵn sàng đến siêu thị xa hoa, chờ người đến hốt.

Tuy nhiên, do quá trình tắm táp kỹ lưỡng nên lớp sáp tự nhiên của táo vì vậy mà mất tiêu, mất lớp bảo vệ này, độ ẩm trong táo sẽ thoát ra ngoài dẫn đến bị nấm, nhanh hỏng, ruột táo khô, hết ngon.

Để duy trì văn hóa nghìn năm ăn táo trên khắp thế giới và giúp công việc kinh doanh, xuất nhập khẩu đạt lợi nhuận cao nhất. Con người đã phun một lớp bảo vệ nhân tạo lên vỏ táo để tránh táo bị khô và hỏng (hay còn gọi là phun thuốc đó).

Lớp sáp hóa học cũng giúp táo trông hấp dẫn hơn, trưng trong siêu thị cũng thu hút nhiều ánh nhìn của chúng ta. Còn lúc mua về thì chắc chắn là sẽ đối mặt với chất độc do loại thuốc phun này gây ra.

Dù vậy, thế giới cũng có người phun thuốc this và người phun thuốc that, nhiều công ty có tâm vẫn sản xuất sáp làm từ nguyên liệu tự nhiên như sáp ong, sáp carnauba, nhựa cánh kiến đỏ, axit béo… an toàn cho sức khỏe. Nhưng giá thành của chất bảo quản này rất đắt.

Hay nói cách khác, nếu bạn là dân chơi hệ nhà giàu và mua được những quả táo đắt đỏ thì sẽ hạn chế chuyện ăn nhầm thuốc phun độc hại. Còn nếu ăn những quả táo giá tầm trung thì buộc phải rửa sạch táo và cắt bỏ vỏ vì chất nhuộm công nghiệp có thể tổn hại đến trí nhớ, hệ miễn dịch và gây ra những vấn đề về hô hấp đối với con người nếu bị phơi nhiễm.

Vì sự độc hại tiềm ẩn trên vỏ táo mà bạn cũng nên ghi nhớ thêm cách rửa táo để đảm bảo an toàn nhé:

Bước 1: Cho táo vào một tô lớn, sau đó lần lượt đổ lên táo 1 muỗng bakinng soda, 1 muỗng canh nước cốt chanh và 1 chút nước ấm.

Bước 2: Lăn đều các trái táo trong hỗn hợp trên. Sau đó, dùng 1 chiếc bàn chải đánh răng mềm chà nhẹ nhàng bên ngoài vỏ táo để lấy đi hết lớp sáp bảo quản có trên vỏ táo.

Dù rửa sạch sẽ thì mình nghĩ tốt nhất vẫn là gọt vỏ ăn cho nó cẩn thận nha mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *