ÉP BUỘC MỌI NGƯỜI PHẢI TRỞ NÊN HƯỚNG NGOẠI LÀ MỘT HÌNH THỨC BẠO LỰC

Định nghĩa về tính cách thực ra không hề đơn giản như mọi người vẫn nghĩ đâu. Đừng nhìn thấy ai đó nhanh nhảu hoạt bát, thường xuyên thuyết giảng trước nhiều người mà nghĩ người đó là người hướng ngoại. Về bản chất, hướng nội hay hướng ngoại không thể được đánh giá nếu chỉ dựa trên cách thể hiện ra bên ngoài.

Nếu bạn từng lo lắng, bất an và kiệt sức vì mình là người hướng nội, vì những gì mình thể hiện ra với thế giới quá khác biệt so với con người thật thì cuốn sách NGƯỜI HƯỚNG NỘI TRONG THẾ GIỚI HƯỚNG NGOẠI là dành cho bạn đấy. Là một người hướng nội, tác giả Insook Nam sẽ khiến bạn hiểu rằng người hướng nội hoàn toàn có thể dùng phương pháp của mình, theo một cách dịu dàng và tinh tế để lay động lòng người và rung chuyển thế giới.

Bạn không cần phủ nhận sự nhạy cảm vốn có của bản thân, cũng chẳng cần ghen tị với những người hướng ngoại, hãy cứ giữ nguyên tốc độ và phương pháp giao tiếp của riêng mình. Người hướng nội thường không thoải mái khi có quá nhiều người trong một cuộc trò chuyện bởi họ sớm nhận ra chất lượng của cuộc trò chuyện không tốt, bởi họ là người trân trọng thời gian cũng như những gì mà người khác thật tâm chia sẻ. Người hướng nội thường xuyên “tắt nút xã giao”, họ không thường có mặt trong các buổi liên hoan, nhưng phần thưởng họ nhận lại chính là một trái tim dũng cảm dám đi ngược lại với số đông để chấp nhận và tôn trọng cảm xúc của chính mình.

Dù xã hội có hối hả và cuốn trôi con người đến mức nào đi nữa thì việc ép buộc mọi người phải trở nên hướng ngoại là một hình thức bạo lực xã hội. Insook Nam đã chỉ ra rằng nếu điều có ý nghĩa lớn nhất đối với chúng ta chính là hạnh phúc, thì đến cuối cùng người hướng nội cũng chẳng hề thua thiệt bởi dù có chút chậm và cô đơn thì họ vẫn có những lợi thế riêng trong quá trình theo đuổi ước mơ.

Mong bạn đừng cảm thấy thiệt thòi, thua kém để rồi phải oằn mình tiêu tốn cho bằng hết năng lượng chỉ bởi vì người xung quanh kỳ vọng bạn “hướng ngoại”. Sau tất cả, điều quan trọng nhất không phải là biết mình đang nằm ở đâu trên thang đo hướng nội – hướng ngoại, mà là thực sự chấp nhận tính khí vốn có của bản thân và không để bất cứ ai buộc bạn phải sống theo tiêu chuẩn của người khác.

Với những trải nghiệm cá nhân phong phú và lối viết giản dị, chân thật, NGƯỜI HƯỚNG NỘI TRONG THẾ GIỚI HƯỚNG NGOẠI sẽ đồng hành cùng bạn, giúp bạn nhận ra việc được sống là chính mình mới tự do và hạnh phúc biết bao!

Sách đã được phát hành trên toàn quốc, mời các bạn tìm đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.