Đừng tự cản đường mình đến với hạnh phúc

Đôi khi, chúng ta cảm thấy sự trống rỗng xung quanh mình như một áp lực. Nỗi trống rỗng này tưởng như có thể sờ thấy được và sự nặng nề của nó bóp ngạt chúng ta. Ngày ngày chúng ta vẫn sống và hít thở trong bầu không khí u ám mà không biết cần phải làm gì để thoát ra khỏi cuộc sống buồn bã và ủ ê đó. Cuốn sách “Chuyện đâu có đó, việc gì phải lo” của Coco Brac de La Perrière xuất hiện như một người bạn sẽ giúp chúng ta nhìn nhận những vấn đề tâm lý đang cản đường ta đến với hạnh phúc trọn vẹn.

Cuốn sách gồm 2 chương lớn, liệt kê 150 vấn đề tâm lý phổ biến mà chúng ta phải đối mặt trong cuộc sống hiện đại

Thuộc thể loại sách tâm lý học ứng dụng, “Chuyện đâu có đó việc gì phải lo” liệt kê hàng trăm vấn đề tâm lý mà chúng ta thường phải đối mặt trong cuộc sống… Bằng giọng văn gần gũi, tác giả miêu tả “trần trụi” vấn đề giúp chúng ta tự-bắt-bệnh cho chính mình. Đặc biệt, tác giả không quên đưa ra giải pháp và hướng dẫn cách thực hành cụ thể để chúng ta tự áp dụng và cải thiện cuộc sống của mình.   

No photo description available.

Cuốn sách miêu tả cụ thể “triệu chứng” của từng căn bệnh tâm lý để giúp chúng ta nhìn nhìn vấn đề thấu đáo và đa chiều

Đối với một số căn bệnh tâm lý phổ biến như: suy nghĩ tiêu cực, luôn bất mãn trong cuộc sống, cảm thấy tự ti và hay đố kị với người khác, dễ cảm thấy suy sụp và muốn buông bỏ mọi thứ… tác giả nhắn nhủ chúng ta phải lắng nghe bản thân để tìm ra gốc rễ của vấn đề. Chỉ bằng cách kết nối với chính mình, đối diện với những vết thương lòng, chúng ta mới có thể tìm được bình yên trong tâm hồn mình.

Qua cuốn sách, tác giả đưa ra những bài luyện tập để chúng ta tự thực hành và cải thiện đời sống cá nhân

 

TRỞ VỀ VÙNG ĐẤT BÊN TRONG TÂM HỒN MÌNH

 

Chúng ta nói về năng lượng của khí hậu, còn nguồn năng lượng ẩn sâu trong chính chúng ta thì sao? Chúng ta dành 10 tiếng đồng hồ để đi làm, dành thời gian cho công việc, chúng ta quá mệt mỏi để nhìn nhận những vấn đề sâu thẳm trong tâm hồn mình. Chúng ta khước từ bản chất thật của mình để hòa tan vào nhịp sống xã hội. Cứ như vậy, đến một ngày, chúng ta quên mất mình thực sự là ai.  

Có lẽ đã tới lúc, chúng ta nên chậm lại để lắng nghe bản thân, kết nối lại với tâm hồn mình. Chúng ta cần chấp nhận rằng việc chúng ta dễ bị tổn thương là chiếc chìa khóa cho mối quan hệ với người khác, để học cách ngã và lại ngã. Tất cả những vấn đề mà chúng ta gặp phải có lẽ là món tiền phải trả cho sự tồn tại hằng ngày của chúng ta, vì vậy không cần phải “giết chết” những điều bực bội tại thời điểm này, bởi chắc chắn rằng lại có những vấn đề khác đổ bộ tới. Thay đổi bản thân chưa bao giờ là một cuộc cách mạng, chúng ta không cần phải khởi chiến với bản thân mình để càn quét những vấn đề chúng ta gặp phải. Thay đổi bản thân đôi khi chỉ nhẹ nhàng như một cuộc dạo chơi, chỉ cần chúng ta học cách tin tưởng và trân trọng bản thân mình.

 

THAY ĐỔI TỪ BÊN TRONG

 

Khi chúng ta bắt đầu hành trình tự chữa lành bản thân với cuốn sách này, có thể chúng ta chưa thể giải quyết gọn ghẽ mọi vấn đề nhưng chắc rằng sự căng thẳng của chúng ta sẽ dần tan biến. Hãy sử dụng cuốn sách này như một cánh cửa giúp bạn thoát khỏi thế giới u ám, ngập tràn điều buồn bã và tiêu cực.

Hãy nhớ rằng, không ai, kể cả kẻ thù tồi tệ nhất của bạn, có thể làm hại chúng ta nhiều hơn là tâm trí của chúng ta. Vậy nên, hãy học cách đối diện với chính mình, nhìn nhận thấu đáo và giải quyết những vấn đề khiến chúng ta nhức nhối. 

“Chuyện đâu có đó việc gì phải lo sẽ truyền động lưc để chúng ta giải phóng chính mình khỏi những rào cản quan hệ, nghề nghiệp, mối quan hệ cá nhân…

Cuốn sách này chính là chiếc chìa khóa còn thiếu để chúng ta mở cánh cửa tìm về cái tôi bên trong chính mình và từ đó, chúng ta có thể sống an nhiên, hạnh phúc trong từng khoảnh khắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *