ĐỪNG LÀM LƠ TIN NHẮN

Tôi đã từng làm lơ tin nhắn của sếp và đồng nghiệp mỗi khi họ muốn nhắc nhở hay thúc giục công việc. Chỉ bởi vì tôi không thích ý kiến mà họ đang đề cập với mình. Hoặc khi đó, tôi quá sợ hãi phải đối mặt với việc bản thân lại gây ra lỗi lầm gì đó khiến mình bị khiển trách ngay lập tức.

Tôi cũng đã từng bị bạn bè, đồng nghiệp làm lơ tin nhắn khi tôi giao việc, sửa bài, bàn bạc về công việc với họ. Dù đã tắt chế độ hoạt động, nhưng tôi vẫn biết mình bị làm lơ vì họ đang tag nhau ầm ầm trên mạng xã hội kia.Chúng ta đều biết làm lơ tin nhắn của bất cứ ai là điều không hay.

Nhưng, một số người vẫn thường chọn làm lơ đi thay vì chỉ cần nhấn vào thông báo và đọc chúng.

Làm lơ tin nhắn liên quan đến công việc khi hết giờ làm hợp lý chứ. Hết giờ làm nên không ai trả công cho bạn vào thời điểm đấy, chúng ta có quyền làm bất cứ điều gì mình muốn khi kết thúc ngày làm việc. Thế nhưng, làm lơ tin nhắn của người khác như vậy thật chẳng ra làm sao.

Hồi mới chập chững đi làm content, tôi là đứa rất nhiệt huyết trong giờ làm. Nhưng khi hết giờ, tôi coi như mình hết nhiệm vụ. Có những hôm phải đăng bài vào buổi tối, tôi vẫn vui vẻ làm vì nó không mất nhiều công sức, với thời gian đi chơi.

Tôi có thói quen tắt mọi thông báo các nhóm làm việc để không ai làm phiền mình lúc hết giờ. Nhưng tối hôm đó, đang hứng thú ngồi cày phim thì trên màn hình điện thoại xuất hiện thông báo “*** đã nhắc đến bạn”. Bình thường, chị trưởng nhóm và tôi chỉ nói chuyện với nhau về công việc cho nên bất kể giờ giấc chị nhắn chắc chắn cũng là liên quan đến content và ý tưởng hình ảnh . Tôi quyết làm lơ luôn mà không suy nghĩ gì cả.

Không dừng lại ở việc nhắc đến tôi liên tục trong nhóm, chị còn nhắn riêng, nhưng tôi chẳng chịu xem và ‘rep’. Phải đến khi mất hết kiên nhẫn, chị gọi thẳng cho tôi. Mở đầu, chị chẳng trách móc gì mà vào ngay vấn đề “Em ơi, làm gấp giúp chị một bài… có kèm ảnh nhé. Đây là bài cấp trên đề nghị có trong tối nay. Em làm giúp chị nhé.”

“Chị ơi, hết giờ làm rồi mà. Giao gấp như thế sao em làm được hả chị?”

“Cố giúp chị đi nhé.”

Rồi chị cúp máy. Tôi cũng đành ngậm ngùi mà làm rồi nộp cho chị. Sau khi tất thảy xong việc, chị mới nhắn:

“Chị biết giao việc cho nhân viên khi hết giờ làm là điều không hay ho chút nào. Nhưng chị có đúng hay sai đi chăng nữa, em cũng nên trả lời cho chị biết nhé. Em không nói gì như vậy nếu là người khác không phải chị, họ sẽ đánh giá em không chuyên nghiệp, không tôn trọng họ đấy. Mà chị biết em không có ý đó đâu đúng không? Chúng ta đi làm đều có khó khăn và vất vả như nhau, em lại còn vừa học vừa làm cũng vất vả chẳng kém, nên ai cũng muốn nghỉ ngơi sau giờ làm việc cả. Nhưng có những ngành nghề đặc thù, không thể không làm gì sau giờ làm đâu em, như của chúng ta vậy. Hơn hết, chúng ta là một đội không thể tránh khỏi việc giao tiếp với nhau. Nếu người khác nhắn tin để bàn bạc công việc với em, đừng lảng tránh chì vì em không muốn, họ cũng có cái khó của họ, chưa kể còn ảnh hưởng đến công việc của nhiều bên liên quan lắm em. Cho nên rút kinh nghiệm em nhé. Chị nghĩ đây cũng là một bài học cho em đấy.”

Phải tới khi đến lượt mình bàn bạc với một bạn trong team, tôi mới thấm thía cảm giác của chị trưởng nhóm. Deadline đã gần kề, nhưng cô gái ấy lại không hợp tác, không thèm xem tin nhắn mà tôi gửi, cũng không nghe máy, rõ ràng chúng tôi đã hẹn sẽ bàn bạc vào buổi tối.

Sáng hôm sau, cô ấy chỉ xin lỗi và kêu bận bàn bài tập nhóm với các bạn ở trường mà quên báo cho tôi. Tôi thắc mắc, cô ấy có thật sự quên hay cố tình lơ tin nhắn và cuộc gọi. Không trả lời tin nhắn được có thể nghe máy mà. Cảm giác như thể mình chẳng đáng được tôn trọng, lời nói không có trọng lượng vậy.

Có lẽ những ai đang đọc đều ít nhất một lần làm lơ tin nhắn của người khác đúng không? Tôi mong không ai xấu tính như mình đã từng làm. Tuy được nhận một bài học rồi nhưng vẫn không thể bỏ đi cảm giác tội lỗi lúc ấy. Việc xem và trả lời tin nhắn không khó khăn mấy đâu, nếu không muốn ‘rep’ ngay vào vấn đề của người hỏi, hãy trình bày lý do, họ hiểu mà.

Gặp mình tại IG: callme_healme nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *