Đừng để thế giới của bạn chỉ xoay quanh một người

Hoặc đến cuối cùng người phải khổ sở chỉ có mình bạn.
Có một người bạn trai, bạn gái, bạn thân cực thân hay ai đó gần gũi cũng hay đấy, nhưng bất kể họ có yêu thương bạn tới cỡ nào, họ có là một người hay ho tuyệt vời tới cỡ nào, họ vẫn chỉ nên là người bạn muốn có trong cuộc sống hơn là người bạn cần trong cuộc sống. Tui biết điều này thật khắc nghiệt và khó chấp nhận, thậm chí là với tui, nhưng tui không nói ra theo một cách cảm tính đâu, mà là từ đúc kết kinh nghiệm cả đấy.
Tin tui đi, khi người đó không còn có thể bên cạnh bạn nữa, khi người đó dừng nói chuyện với bạn, dừng nhắn tin hay gọi cho bạn như cách họ đã từng. Khi người đó trở nên xa cách và bạn thậm chí có thể cảm thấy mối quan hệ của cả hai đang xuống dốc, bạn sẽ nhận ra có khi cả hai thậm chí chẳng thân thiết như bạn từng nghĩ. Rằng người đó lại chẳng cảm thấy giống như bạn cảm thấy, khi họ chẳng còn ở đây vì bạn nữa.
Bạn sẽ cảm giác mình hoàn toàn như cớt!
Trọng điểm ở đây là,
Con người sẽ thay đổi, mọi thứ sẽ thay đổi và đôi khi bạn chả thể trách họ, nhưng nếu bạn không biết sống vì bản thân và liên tục không để bản thân được hoàn toàn tận hưởng cuộc sống này bằng cách giới hạn sự hạnh phúc và trải nghiệm cuộc sống của chính mình thì thật đáng buồn ấy. Bạn có thể gặp vô vàn nhiều người mới và có đủ thứ sở thích mới, hoạt động mới, đạt được nhiều điều mới mẻ, nhưng thay vì vậy bạn chỉ tập trung vào một người nào đó khác. Bạn nói bạn không tập trung vào một người mà là nhiều người ư, thế còn tệ hơn.
Đặc biệt là khi bạn còn trẻ, các mối quan hệ sẽ đến và đi nhanh như chớp, đừng nhìn vấn đề theo cách quá trầm trọng và đừng ngần ngại ra khỏi vùng an toàn của mình, hãy đón nhận những rủi ro. Và chỉ vì bạn muốn cải thiện cuộc đời mình không có nghĩa là bạn phải nhìn mọi vấn đề theo hướng trầm trọng hoá lên.
Tui có những người bạn thân mà giờ chỉ còn là người dưng xa lạ.
Cuộc đời sẽ cứ thế tiếp tục, hãy tập trung vào bản thân mình.


Một điều quan trọng nữa về việc để cuộc sống của mình xoay quanh một người đó là dù bạn không đánh mất họ, bạn cũng sẽ đánh mất những người khác. Toàn bộ mọi người trong cuộc sống của bạn sẽ cảm thấy họ không thể cạnh tranh với người được bạn ưu ái kia, vậy nên họ sẽ ngừng cố gắng. Và khi bạn nhận ra họ tồn tại trên đời rồi cố gắng liên lạc, họ đã không còn ở đó nữa rồi, tệ hại luôn.


Đây chính là điều tui cần nghe


Đồng cảm với điều này.
Không chỉ người kia thay đổi mà cả bạn cũng sẽ thay đổi.
Khi tui đặt hết sự cố gắng của mình vào một người, họ trở thành thế giới của tui, và tui sẽ ghen với bất kì ai lảng vảng xung quanh họ. Họ rõ ràng là vẫn quan tâm tui và vẫn muốn ở bên tui, nhưng tui sẽ bắt đầu cảm thấy buồn bã vì tui biết tui chẳng quan trọng với họ như họ quan trọng với tui.
Và điều đó thật sự có thể phá hỏng góc nhìn của bạn về các mối quan hệ dù đó là tình bạn hay hơn thế nữa.
Đó là lúc tui nhận ra mình phải bắt đầu mở rộng vòng tròn xã hội của bản thân vì chính mình.


Tui đồng ý nhưng nói thì dễ hơn làm nhiều lắm. Thật khó để tìm được một người tử tế làm bạn và họ cũng đáp lại sự nỗ lực của bạn. Tưởng tượng hai, ba, hay bốn người xem. Mà kể có tìm được thì có khi họ cũng chẳng quan tâm lắm đâu.


Tui đang trải qua đoạn này và nó thật sự vô cùng khó khăn. Thật kinh khủng vì tui thấy hối hận, tui đã nghĩ tui không yêu cổ nhiều đến vậy, và rồi một ngày cổ ngừng yêu tui.
Cảm giác như không thể chịu nổi, cái cảm giác đó vô cùng chân thật, quá nhiều nỗi buồn và sự đau đớn khi giờ tui chỉ còn là một ký ức với cổ và tui liên tục nghĩ về việc nếu mình có thể làm điều gì đó khác đi, có lẽ mọi thứ vẫn tốt đẹp.
Tui không biết làm cách nào để đừng gắn bó cuộc sống của mình với ai đó mỗi khi có cơ hội và cảm giác được yêu thương.
Tui hy vọng một ngày nào đó mình có thể vui vẻ trở lại. Tui nghĩ mình cần tự yêu thương bản thân và tìm niềm vui một mình, nhưng điều đó là không hề dễ dàng.
Tui tin rằng mình không phải là người duy nhất trên quả đất trải qua những cảm giác này.
Tui sẽ luôn cố gắng. Và dù sao thì cuộc sống này cũng chỉ là tạm thời, tệ nhất thì tui sẽ sống thêm vài chục năm gì đó, chờ xem việc gì sẽ xảy ra, và cuối cùng sẽ ra đi trong yên bình.
Tui không mong ai phải trải qua những điều này. Cảm ơn về lời khuyên đừng trầm trọng hoá mọi thứ, tui nghĩ đó là diều mà tui phải dành nhiều thời gian để học được.


Tui từng yêu một lần, cưới, bị phản đội, rồi ly hôn. Tui vẫn đang chịu đựng. Tất cả mọi người đều nói về việc các mối quan hệ sẽ đến rồi đi, nhưng với tui nó không như thế. Thật sự mệt mỏi với tất cả mọi thứ.


Thêm vào đó nè:
Khi bạn là cái đối tượng được ai đó ưu ái xoay vòng cuộc sống của họ xung quanh bạn, nó cực kì cực kì áp lực. Là người nhận được cái kiểu tình yêu đó không hề dễ dàng, và một mối quan hệ như thế có thể tạo ra rất nhiều tổn thương lẫn hiểu lầm.
Khi bạn để cuộc sống của mình xoay quanh một người, bạn cũng bỏ lỡ cơ hội có những người bạn khác hay có những mối quan hệ khác có thể hỗ trợ bạn.
Tui có một người bạn bắt đầu hẹn họ một chàng nọ, và biến ảnh trở thành cả thế giới của cổ, chỉ để sau đó nhận ra anh ta là 1 kẻ bạo hành. Khi cổ tìm tới tui, tui giúp cổ chấm dứt mối quan hệ đó, cổ ly hôn. Và bất ngờ thay tự dưng tui trở thành người phải luôn luôn chăm sóc cho cảm xúc của cổ.
Và rồi cổ gặp một anh chàng mới, tất cả cảm xúc của cổ lại xoay quanh ảnh, mọi giây phút của cuộc đời cổ đều là về ảnh Thật khó khăn khi làm bạn thân với cổ vì mỗi khi hai đứa có 1 kế hoạch nào đó nhưng bất ngờ anh người yêu của cổ muốn nói chuyện hay muốn qua chơi, cổ sẽ cho tui leo cây – thậm chí anh chàng kia còn chả biết cổ đang cư xử như thế. Mỗi lần như thế khi cổ trả lời rằng cổ đang dành thời gian với tui ảnh sẽ kiểu “Ui vậy em đi chơi với bạn đi, mai mình gặp/nói chuyện cũng được” hoặc ảnh sẽ lịch sử hỏi có thể đổi ngày được không vì mai anh có việc/bận gì đó.
Giờ họ chuyển về sống với nhau rồi. Và thỉnh thoảng tui sẽ nhận được mấy tin nhắn của cổ kiểu cổ nhớ tui hay vẫn quan tâm tui lắm này nọ và rồi cả 2 sẽ lên vài dự định mơ hồ mà tui chắc là chả bao giờ thành hiện thực, và tui chẳng bao giờ gặp lại cổ nữa. Trong cả năm qua chắc tui gặp cổ được 2 lần trong đó 1 lần là vô cùng chóng vánh.
Tui nghĩ hiện tại 2 người họ đều phụ thuộc vào nhau thì ổn thôi, nhưng điều làm tui phát điên là cái tình cảnh đấy có thể dễ dàng tiến triển thành bạo hành, thao túng cảm xúc và đủ thứ vấn đề khác. Cũng có thể anh người yêu (hoặc cô ấy) sẽ nhanh chóng bị quá sức bởi cái việc họ là tất cả mọi thứ của nhau và cái cách mà cổ tống cổ hết tất cả mọi người ra khỏi cuộc sống cua mình.
Chuyện đó làm tui thấy lo lắng đủ kiểu.
Xin mọi người hãy dành thời gian cho cuộc sống của mình bên ngoài mối quan hệ yêu đương hay bạn bè thân thiết. Sẽ chẳng ai phản đối việc bạn làm như thế cả. Họ quan tâm bạn thì sẽ muốn bạn được vây quanh bởi các mối quan hệ bạn bè có thể giúp đỡ và hỗ trợ bạn. Nếu vấn đề là cả 2 bạn đều sống chỉ có người kia như thế, động viên họ thay đổi cùng bạn sẽ là một khởi đầu tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *