Ngoài việc ăn rau theo mùa, tôi còn quên ăn nhiều loại thịt để bồi bổ cơ thể vào mùa đông. Chỉ bằng cách chăm sóc cơ thể tốt, bạn mới có thể sống sót qua mùa đông một cách khỏe mạnh, có khả năng miễn dịch mạnh mẽ hơn và ít bị bệnh tật hơn.
Vậy nên ăn loại thịt nào vào mùa đông?
Thịt bò và thịt cừu là những điều xưa cũ. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ một loại thịt khác: Sò điệp. Loại thịt sống trong biển này rất đáng giá để bạn thưởng thức.
Thịt sò điệp không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Loại thịt này rất giàu vitamin, protein, axit amin, khoáng chất,…
Ăn nhiều vào mùa đông để làm ẩm ruột, tăng cường lá lách và dạ dày, bồi bổ cơ thể. Để tăng cường khả năng miễn dịch, hãy bảo quản 10 kg mỗi lần trong tủ lạnh để ăn dần, rất tiện lợi, thơm ngon.
Cách bảo quản sò điệp
Nguyên liệu: Sò điệp, nước, túi nhựa
Cách làm:
– Đầu tiên, chúng ta hãy mua một lượng sò điệp tươi đáng kể. Mặc dù chúng to và không nhẹ nhưng thực tế chỉ lấy được một ít thịt từ chúng. Tôi mua một lần 10 kg nên ông chủ lấy rẻ một chút.
– Sò điệp mua về loại bỏ vỏ, chỉ để lại phần thịt bên trong. Rửa sạch trong nước, rửa thêm hai lần nữa rồi chắt hết nước ra khỏi sò. Bạn không cần chần sò qua nước nóng, như vậy, hương vị sẽ dễ dàng bị mất đi.
– Sau đó chia thịt sò điệp thành nhiều phần theo lượng chúng ta ăn trong mỗi bữa. Khi ăn chỉ cần lấy từng túi ra và thưởng thức.
Tiếp theo, chuẩn bị vài túi có khóa kéo, lần lượt cho sò điệp vào túi có khóa kéo, sau đó xả hết không khí bên trong để có thể bảo quản được lâu hơn.
– Đậy kín và bảo quản trực tiếp trong ngăn đá của tủ lạnh. Nó có thể được đông lạnh trong thời gian dài trong môi trường nhiệt độ dưới 0 và có thể bảo quản trong 2 hoặc 3 tháng vào mùa đông nên bạn không cần phải ra ngoài thường xuyên để mua.
Sò điệp là một trong những loại hải sản thích hợp nhất để ăn vào mùa đông, không đắt tiền nhưng lại rất bổ dưỡng.
Đặc biệt nếu nhà bạn có người già hoặc trẻ em thì có thể ăn nhiều hơn để bổ sung dinh dưỡng giúp tăng cường thể lực của bạn.
Ngoài ra, bạn có thể phơi khô loại thịt này dưới nắng và dùng để nấu cháo rất ngon và bổ dưỡng.
Chúc các bạn bảo quản loại thịt này thành công.
(Theo Toutiao)