dua-thuyen-buom-tu-australia-den-vinh-ha-long

Đua thuyền buồm từ Australia đến vịnh Hạ Long

Thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, vịnh Hạ Long sẽ là một trong những điểm đến trong hành trình của giải đua thuyền buồm Clipper Race, mùa giải 2023-2024.

Theo đó, giải đua thuyền buồm Clipper Race, mùa giải 2023-2024 được chia làm 8 chặng với 16 cuộc đua riêng lẻ và 6 lần vượt đại dương. Tham gia mùa giải 2023-2024 có 11 thuyền đua, trong đó có thuyền đua đội Quảng Ninh với tên gọi “Hạ Long Bay, Viet Nam”.

Đoàn thuyền đua sẽ đến vịnh Hạ Long với khoảng 400 thủy thủ, là những người yêu thích môn thể thao đua thuyền. Trong đó, có nhiều người là nhà khoa học, doanh nhân, nhà đầu tư, bác sĩ, nhà báo, người nổi tiếng trên mạng xã hội… Ngoài ra, còn có hàng trăm người thân của các thủy thủ tham gia cuộc đua và phóng viên báo chí nước ngoài đến các điểm đến của cuộc đua.

Vịnh Hạ Long là điểm đến của giải đua thuyền buồm Clipper Race nổi tiếng thế giới- Ảnh 1.

Giải đua thuyền buồm Clipper Race sẽ diễn ra trên vịnh Hạ Long. Ảnh: QMG

Theo kế hoạch, các thuyền đua sẽ xuất phát từ Coral Sea Marina Resort, vùng Whitsunday, bang Queensland, Australia và đến vịnh Hạ Long từ ngày 21 đến 26/2. Từ ngày 28/2 – 29/2, các thuyền viên tham dự một số hoạt động tại Quảng Ninh. Và ngày 2/3, các thuyền đua sẽ rời vịnh Hạ Long, tiếp tục hành trình đến cảng Cửu Châu, TP.Châu Hải, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Trong khoảng thời gian đội thuyền đua và các thủy thủ lưu lại tại Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức một loạt các sự kiện như: Lễ đón tiếp, chào mừng các đội đua đến Quảng Ninh; chương trình giới thiệu sản vật địa phương và quảng bá du lịch Quảng Ninh; chương trình tham quan, khảo sát điểm đến cho thủy thủ đoàn Clipper Race; hội nghị xúc tiến, quảng bá và thu hút đầu tư du lịch Quảng Ninh, gắn với Lễ trao giải của cuộc đua; thảo luận và kết nối đầu tư giữa các doanh nghiệp Việt Nam và đối tác nước ngoài, gặp mặt giao lưu giữa các thủy thủ với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh; tham quan thuyền (static event)…

Theo Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, giải đua không chỉ là một sự kiện thể thao mang tầm quốc tế mà còn là một cơ hội lớn để quảng bá hình ảnh du lịch của các điểm đến đến với du khách trên toàn thế giới, đặc biệt là du khách của các thị trường châu Âu, Bắc Mỹ, châu Úc.

Thông qua sự kiện, tỉnh Quảng Ninh mong muốn giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch của tỉnh Quảng Ninh, giới thiệu cơ hội, tiềm năng, dự án thu hút đầu tư tại Quảng Ninh đến bạn bè quốc tế và các nhà đầu tư tiềm năng. Sự kiện cũng là dịp để tỉnh Quảng Ninh quảng bá hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa đặc sắc và con người thân thiện, điểm đến an toàn, hấp dẫn.

Giải đua thuyền buồm Clipper Race được bắt đầu vào tháng 10/1996 tại thành phố Plymouth (Vương quốc Anh). Đến thời điểm này, hơn 50 thành phố trên thế giới đã là điểm dừng chân của giải đua thuyền này.

Theo thống kê của Ban tổ chức giải đua Clipper Race, trung bình tại mỗi cuộc đua, mỗi thuyền đua và cảng đến nhận được 6.000 lượt đăng tải trên báo chí, 500 lượt tin truyền nhanh, hơn 100 ấn phẩm giấy, hơn 2.000 lượt đăng trên các mạng xã hội và truyền tải thông tin tới 165 quốc gia trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *