du-bao-rang,-vao-nam-2030,-loi-nhuan-tu-du-lich-quang-ngai-se-vuot-qua-hon-nua-ty-do.

Dự báo rằng, vào năm 2030, lợi nhuận từ du lịch Quảng Ngãi sẽ vượt quá hơn nửa tỷ đô.

Du lịch Quảng Ngãi sẽ là ngành kinh tế thu nhiều trăm triệu “đô”

Sáng 28/6, theo thông tin PV Dân Việt thu thập, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành kế hoạch đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững ở địa phương này.

Du lịch Quảng Ngãi sẽ thu về hơn nữa tỷ đô vào năm 2030 - Ảnh 1.

Đến năm 2030, du lịch Quảng Ngãi phấn đấu để đón 250.000 lượt khách quốc tế. Ảnh: Công Xuân.

Cùng với nội dung khác, cấp thẩm quyền Quảng Ngãi đã đưa ra những mục tiêu cho từng mốc thời gian, để ngành du lịch của tỉnh phấn đấu, thực hiện và đạt được.

Cụ thể đến năm 2025, du lịch Quảng Ngãi phấn đấu đón 1,36 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế là 160.000 lượt; khách nội địa 1,2 triệu lượt.

Tổng nguồn thu từ du lịch của Quảng Ngãi sẽ đạt khoảng 2.780 tỷ đồng (tương đương 120 triệu USD); trong đó thu từ khách quốc tế đạt hơn 800 tỷ đồng (tương đương khoảng 35 triệu USD).

Tổng số buồng lưu trú đạt khoảng 5.200 buồng, trong đó có khoảng 1.500 buồng lưu trú đạt chuẩn 3 – 5 sao và tương đương; công suất sử dụng buồng đạt trung bình khoảng 55%/năm; thời gian lưu trú bình quân của khách du lịch đạt 3 ngày; tạo việc làm cho khoảng 21.900 lao động, trong đó có khoảng 7.300 lao động trực tiếp.

Đến năm 2030, Quảng Ng&atilde#7845;n đấu để đón được 2,55 triệu lượt khách, gồm 250.000 lượt khách quốc tế và 2,3 triệu lượt khách nội địa. Tổng thu từ du lịch đạt khoảng 13.825 tỷ đồng (tương đương 600 triệu USD); trong đó thu từ khách quốc tế đạt khoảng 1.900 tỷ đồng (tương đương khoảng 82,5 triệu USD). Tổng số buồng lưu trú đạt khoảng 11.000 buồng, trong đó có khoảng 3.000 buồng lưu trú đạt chuẩn 3 – 5 sao và tương đương; công suất sử dụng buồng trung bình đạt khoảng 60%/năm; tạo việc làm cho khoảng 49.500 lao động, trong đó có khoảng 16.500 lao động trực tiếp. Đầu tư và phát huy tối đa lợi thế, tạo liên kết vùng để phát triển du lịch Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi sẽ tiến hành rà soát, điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung, ban hành cơ chế, chính sách theo hướng tạo thuận lợi tối đa nhằm thu hút các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, cộng đồng tham gia phát triển du lịch.273;ưa dạng hóa hình thức, sản phẩm du lịch dựa trên 3 dòng sản phẩm chủ đạo là du lịch biển đảo, du lịch văn hóa và du lịch sinh thái nông nghiệp. Chú trọng liên kết giữa du lịch với các ngành khác, đặc biệt là nông nghiệp, thương mại và giao thông trong chuỗi giá trị, gắn với phát triển xanh, bền vững và phương châm “lấy trải nghiệm của du khách làm trung tâm”. Tập trung liên kết phát triển sản phẩm, thị trường, kết nối du lịch với các tỉnh/thành phố trong nhóm Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, nhóm các tỉnh Nam Trung bộ và Tây nguyên… tạo thành chuỗi liên kết phát triển du lịch, đồng bộ, bền vững và hội nhập quốc tế. Đẩy mạnh khai thác thị trường du lịch nội địa, nhất là thị trường truyền thống là Hà Nội và các tỉnh miền Bắc; thị trường khách công vụ đến làm việc tại các khu công nghiệp tỉnh; mở rộng liên kết với các tỉnh/thành phố lân cận, như Đà Nẵng và Quảng Nam nhằm tạo ra sản phẩm chuyên đề, mà Quảng Ngãi có thể mạnh để khai thác thị trường khách quốc tế tham quan, tìm hiểu các di sạn văn hóa và thực hành những hoạt động du lịch sinh thái nông nghiệp để đạp đượng cho du khách vào năm 2030.Với giá trị văn hóa, lịch sử khảo cổ tới Sa Huỳnh, Sơn Mỹ, Ba Tụ và hệ sinh thái nông nghiệp độc sắc. Một số hình ảnh về các khu du lịch nổi tiếng tại Quảng Ngãi, hứa hẹn góp phần tạo nguồn thu nhiều triệu đồng cho tỉnh trong tương lai.

Du lịch Quảng Ngãi sẽ thu về hơn nữa tỷ đô vào năm 2030 - Ảnh 6.

Về đầp hoang sơ tại đảo Bè (An Bình), huyện Lý Sơn.

Du lịch Quảng Ngãi sẽ thu về hơn nữa tỷ đô vào năm 2030 - Ảnh 7.

Du lịch Quảng Ngãi sẽ thu về hơn nữa tỷ đô vào năm 2030 - Ảnh 8.

Lộn ngắm san hô, một thể mạnh của du lịch biển đảo Quảng Ngãi. Ảnh: H.T

Du lịch Quảng Ngãi sẽ thu về hơn nữa tỷ đô vào năm 2030 - Ảnh 9.

Hi Land Suối Chí, huyện Nghĩa Hành, một điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Ngãi. Ảnh: Công Xuân.

Hi Land Suối Chí, huyện Nghĩa Hành, một điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Ngãi. Ảnh: Công Xuân.

Du lịch Quảng Ngãi sẽ thu về hơn nữa từ đô vào năm 2030 - Ảnh 10.

Du lịch Quảng Ngãi sẽ thu về hơn nữa từ đô vào năm 2030 - Ảnh 15.

Du lịch Quảng Ngãi sẽ thu về hơn nữa từ đô vào năm 2030 - Ảnh 16.

Được bao phủ bởi rừng đầy xanh, Cocoland đang trở thành nơi lựa chọn của du khách đến nghỉ ngơi và vui chơi. Ảnh: Công Xuân.

Với lịch sử hàng ngàn năm, Việt Nam luôn là địa điểm nổi tiếng cho các du khách trên khắp thế giới. Không những thế, điểm thu hút của thành phố Quảng Ngãi còn rất lớn. Theo dự báo, vào năm 2030, sự tăng trưởng ở lĩnh vực du lịch Quảng Ngãi sẽ đạt tới mức cao nhất, lợi nhuận từ du lịch Quảng Ngãi sẽ vượt quá hơn nửa tỷ đô.

Việc tăng trưởng của du lịch Quảng Ngãi sẽ đến từ sự phát triển của các tài nguyên. Thành phố Quảng Ngãi thành lập rất nhiều du lịch mới để đáp ứng các nhu cầu của đông đảo du khách. Ngoài ra, sự phát triển của công nghệ thích nghi du lịch cũng sẽ đảm bảo sự chăm sóc tuyệt vời cho du khách.

Để đạt được mục tiêu này, Quảng Ngãi cần đề xuất rõ ràng việc triển khai hệ thống du lịch hiệu quả. Hội đồng nhân dân Quảng Ngãi cũng cần đặt ra các mục tiêu để giới hạn sự lây lan của những yếu tố ô nhiễm và chăm sóc điều kiện thân thiện với môi trường.

Tổng kết, Quảng Ngãi là địa điểm đáng để các du khách ghé thăm và để hội đồng nhân dân Quảng Ngãi nỗ lực hơn nữa để phát triển và cải thiện thị trường du lịch. Theo dự báo, nếu việc phát triển được thực hiện một cách khoa học và hiệu quả, vào năm 2030, lợi nhuận từ du lịch Quảng Ngãi sẽ vượt quá hơn nửa tỷ đô.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *