du-khach-do-len-tp.-da-lat-du-lich,-dich-vu-cho-thue-xe-may-kiem-tien-trieu-moi-ngay

Du khách đổ lên TP. Đà Lạt du lịch, dịch vụ cho thuê xe máy kiếm tiền triệu mỗi ngày

Ngày 16/2, ghi nhận của phóng viên Dân Việt, nhiều du khách vẫn tiếp tục đổ về TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) du lịch, nghỉ dưỡng. Tại nhiều khách sạn, nhà nghỉ tại TP Đà Lạt vẫn tiếp tục nhận được điện thoại đặt phòng, có khách sạn đã kín phòng đến khoảng ngày ngày 19/2.

Theo thống kê của TP Đà Lạt, tổng lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Đà Lạt từ ngày 8/2 đến hết ngày 14/2 ước đạt 238.000 lượt khách, tăng hơn 61% so với cùng kỳ năm 2023.

Du khách đổ lên TP Đà Lạt, dịch vụ cho thuê xe máy kiếm tiền triệu mỗi ngày- Ảnh 1.

Lượng du khách đến TP Đà Lạt trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tăng khoảng 61% so với cùng kỳ năm 2023.

Qua khảo sát, nhiều dịch vụ như ăn uống, du lịch, nghỉ dưỡng, nhà nghỉ, khách sạn tại TP. Đà Lạt đã phục vụ du khách rất tốt trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đặc biệt, dịch vụ cho thuê xe máy tại Đà Lạt cũng trở nên “đắt khách” trong những ngày nghỉ Tết này.

Du khách đổ lên TP Đà Lạt, dịch vụ cho thuê xe máy kiếm tiền triệu mỗi ngày- Ảnh 2.

Nhiều du khách vẫn tiếp tục đến TP. Đà Lạt thuê phòng trong sáng ngày 16/2.

Trao đổi với Dân Việt, anh Trần Nguyễn Anh Tuấn, chủ một khách sạn tại phường 3, TP Đà Lạt cho biết: “Tôi vừa làm dịch vụ khách sạn, vừa cho thuê xe máy để phục vụ du khách đến du lịch. Từ ngày 12/2 đến nay (tức ngày Mùng 3 Tết), dịch vụ thuê xe máy của tôi rất “đắt khách”. Khách du lịch đặt xe máy từ sáng đến tối, 40 chiếc xe máy của tôi được khách thuê hết trong các ngày vừa qua.

Những ngày Tết, tôi thấy du khách thường chủ động đi xe gia đình đến Đà Lạt, tuy nhiên khi di chuyển trong thành phố khá khó khăn. Vì vậy, du khách sẽ phải thuê xe máy để đi đến các điểm du lịch tham quan, tránh việc tắc đường. Với 40 chiếc xe máy, tôi cho thuê giá dao động từ 150 ngàn đồng đến 200 ngàn đồng/ngày, những ngày Tết cũng kiếm được một khoản kha khá”.

Du khách đổ lên TP Đà Lạt, dịch vụ cho thuê xe máy kiếm tiền triệu mỗi ngày- Ảnh 3.

Dịch vụ cho thuê xe máy tại TP. Đà Lạt trong những ngày qua trở nên đắt khách.

Trong khi đó, chị Hằng – Chủ khách sạn Đan Chi trên đường Lê Đại Hành, TP. Đà Lạt cũng cho biết, gia đình chị có 20 chiếc xe máy cho thuê. Trong sáng ngày 16/2, có nhiều khách đến hỏi nhưng chị Hằng đều không có xe để cho khách thuê. Thông thường, khách du lịch sẽ thuê xe máy nhiều vào những ngày cuối tuần và các dịp lễ, tết. 

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, UBND TP Đà Lạt đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao các dịch vụ du lịch, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh, tổ chức nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ, hội chợ để tạo ấn tượng tốt đẹp cho du khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *