Động lực để nỗ lực học tập hết mình trong kì thi đại học của bạn là gì?


Hôm qua mẹ tôi đứng trước bàn ăn đọc tôi nghe một bài báo có tựa là: “ Một nam sinh đậu đại học Thanh Hoa với 676 điểm và chưa bao giờ sử dụng mạng xã hội”
Nghe xong, tôi im lặng, lặng lẽ bỏ chén cơm xuống.
Nam thanh niên trong bài có tên là Thiện Tiểu Long. Trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm ấy, anh đã được nhận vào Đại học Thanh Hoa với điểm số xuất sắc là 676 điểm.
Điều đáng nói là khi biết tin này, anh ấy đang có mặt ở công trường để chuyển 1200kg thép để kiếm tiền phụ giúp gia đình.
Các bạn trong lớp không một ai không phục cậu ấy, nhưng mỗi lần xin WeChat đều bị từ chối. Lý do là vì cậu ta chỉ có một “cục gạch” cũ, cơ bản là không thể sử dụng internet. Sau khi được hỏi bản thân có xấu hổ khi các bạn khác đều sử dụng điện thoại thông minh hiện đại còn bản thân chỉ sử dụng đồ cũ hay không, Tiểu Long nói:
“Tôi không quan tâm hay đố kỵ những điều này với các bạn ấy. Điều duy nhất tôi quan tâm chỉ là học tập . Bởi vì học tập là thứ duy nhất có thể thay đổi vận mệnh của một người, và ngoài nó ra tôi không còn con đường nào khác để cải thiện cuộc sống của gia đình mình.”


Nguồn: Đăng Nguyễn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *