Dơi quạ Ấn Độ – Loài vật thích mlem 👅

Indian Flying Fox là một trong những loài dơi ăn quả lớn nhất thế giới, sống tại Ấn Độ.
Bọn nó thích ăn trái cây, mật hoa. Chúng được coi là “người làm vườn trên không” của tự nhiên vì bọn nó giúp thụ phấn cho hoa và rải hạt trồng cây khá nhiều. Cơ mà lại thường bị những người nông dân ghét, coi là “sâu hại” cho cây trồng vì cái tật ăn vụng quả của họ.
‏‏‎ ‎
Loài dơi thường bị coi là những ổ chứa virus bệnh nguy hiểm của tự nhiên. Nhưng nói qua cũng nói lại, việc lây truyền virus từ dơi qua người tăng cao vì loài người xâm phạm môi trường sống của chúng nó.
Ấy thế mà bọn này cũng là một vị thuốc đấy. Có nơi lấy chất béo của nó để chữa bệnh khớp; nơi lấy thịt của chúng để chữa hen suyễn và tức ngực; lông của chúng cũng được dùng để chế thuốc hạ sốt… Bọn nó thường bị săn để làm thuốc hơn là làm thịt.
Đêm tháng năm chưa nằm đã sáng
Ngày tháng mười chưa cười đã tối
Thời điểm ngày ngắn hơn đêm là lúc bọn dơi này hoạt động năng nổ nhất và cũng là lúc bọn nó tăng cân.
Tăng cân không phải do béo, chúng tăng cân do bi của chúng đang tích cực sản xuất rất nhiều tinh trùng… vì đây đang là mùa giao phốiiii của các bạn dơi 🦇.
.
Dơi là loài đa dục. Tức là chúng sẽ có nhiều bạn tình để mần ăn nên việc tăng cường sản xuất nòng nọc giúp chúng có thể gieo giống nhiều hơn.
Các bạn dơi thích chơi trò “đố anh bắt được em”. Khi nhắm được đối tượng nào đó, anh dơi sẽ đập cánh để thu hút sự chú ý của cô nàng. Cô nàng nếu đồng ý thì đứng lại cho anh chàng làm.
‏‏‎ ‎
Còn không thì cô sẽ bỏ chạy. Anh dơi sẽ đuổi theo. Cuộc rượt đuổi diễn ra khoảng nửa tiếng cho tới khi anh bắt được cô nàng. Dơi đực sẽ giữ chặt dơi cái, mặc cho cô nàng luôn miệng kêu gào “buông tôi ra, buông tôi raa”, vùng vẫy… nhưng mọi thứ đã quá trễ rồi.
‏‏‎ ‎
Điểm đặc biệt là các bạn dơi có sử dụng miệng trong việc giao phối (Oral Sex). Trước khi đâm dụng cụ gây án vào thì các anh dơi sẽ dùng miệng để liếm liếm phần dưới của dơi cái. Mà sau khi mần ăn xong xuôi rồi, chúng cũng liếm tiếp 😳 Việc mlem mlem này chiếm phần lớn thời gian buổi mây mưa (mần khoảng 15 giây, liếm chiếm hơn 2 phút).
Hành vi này giúp cho cặp đôi hưng phấn hơn, giúp cho mọi thứ ẩm ướt hơn cũng như là một cách bôi trơn để cho cuộc mây mưa này dễ dàng hơn.
‏‏‎ ‎
Loài dơi này cũng có tình dục đồng giới, tức là 2 anh đực có thể cú bu cho nhau nữa. Các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra được chức năng và mục đích của hành vi này ở loài dơi.
CHẮC LÀ ĐỂ CHO ZUI Ó (˵ ͡° ͜ʖ ͡°˵)
Disclaimer: bài viết được viết bởi người không chuyên ngành, bằng giọng văn giải trí và tổng hợp thông tin từ NatGeo và Wiki. Thông tin có thể không chính xác 100%. Không khuyến khích đem thông tin của bài viết vào luận án, báo cáo…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *