ĐỘC THÂN LÀ TRẠNG THÁI TỐT NHẤT CỦA MỘT CÔ GÁI

1. Mỗi khi trải qua một ngày lễ nào đó, xem mạng xã hội của mọi người đều rất ngọt ngào, có người nhận được quà tặng, có người đi nhận giấy đăng kí kết hôn, cũng có người bất ngờ thông báo chuyện yêu đương của họ.

Nhìn thấy rất nhiều cảnh yêu thương như vậy, trong lòng khó tránh khỏi một chút thất vọng và chạnh lòng. Tôi nghĩ, có lẽ chính là do có sự kì vọng vào một ai đó, nhưng người mà tôi đợi, vẫn chậm trễ chưa xuất hiện.

Hai ngày nay, tôi đi nghỉ lễ ở Tam Á. Lướt newfeeds của bạn bè, tôi thấy bức ảnh du lịch được đăng từ một người bạn cũ. Định vị vị trí biểu thị là đảo Bali, cô ấy viết: “Hoa, son môi, túi xách, những thứ này tôi đều có thể tự mua tặng bản thân. Tuy nhiên, tôi cảm thấy rằng như vậy là không đủ, tôi liền tự tặng mình một chuyến đi, thoát ra khỏi công việc bận rộn, thư giãn tuyệt đối, tận hưởng khoảng thời gian một mình này.”

Nhìn thấy sự năng động này của cô ấy, tôi không thể không dành cho cô ấy một lời khen ngợi. Thật ra, tôi không phải là không như vậy. Mỗi lần nói về việc du lịch, tôi cũng đều là bởi vì sủng ái bản thân mình mà đi. Tôi cũng muốn có thêm một chút hương vị hạnh phúc vào cuộc sống bận rộn của mình. Vì vậy, tôi cực kì hiểu tâm tình hiện tại của cô ấy.

Trong trí nhớ của tôi, cô ấy là một người không gấp gáp cũng chẳng chậm chạp, cô ấy không vội vàng trong tình yêu, phần lớn thời gian đều bận rộn với công việc, ngay cả khi có người giới thiệu một người đàn ông có điều kiện rất tốt, cô ấy cũng không vì cô đơn rồi đến với họ, mà sẽ nghe theo trái tim mình xem có thể ở bên cạnh nhau hay không.

Cô ấy không lo lắng chuyện không có người yêu, điều cô ấy cần là một người phù hợp với quan điểm của cô ấy, một người bạn đời mà cả hai bên có sự thấu hiểu lẫn nhau. Vì vậy, cô ấy thà dành nhiều thời gian để chờ đợi, còn hơn là sự chắp vá qua quýt cho xong.

2. Tôi không biết mọi người có giống tôi hay không, có vẻ vào ngày Thất tịch 7/7 hay ngày Valentine hàng năm đều rất náo nhiệt trên các mạng xã hội nhưng dường như nó không liên quan đến tôi. Nhưng tôi cũng không vì vậy mà cảm thấy cô đơn hay hiu quạnh, cũng không cảm thấy rằng mình là người thừa trong ngày lễ này.

Tất nhiên, việc một cô gái có bạn trai là rất hạnh phúc, họ có một người bên cạnh có thể tâm sự niềm vui, nỗi buồn hay tức giận về việc gì đó. Mỗi ngày trôi qua đều có một người bên cạnh, bất luận là huy hoàng hay chán nản, thì đều có một cái ôm ấp áp đang chờ đợi họ.

Chúng ta đều khao khát có một cuộc sống giống như họ, nhưng nếu hiện tại bạn vẫn đang độc thân, thì cũng đừng giận trời oán người hay tự trách bản thân mình không đủ tốt.

Vương Nhĩ Đức từng nói: “Yêu bản thân là khởi đầu cho sự lãng mạn trọn đời”

Cho dù người khác có đôi có cặp mà bạn vẫn độc thân, thì cũng đừng quên rằng, từ đầu tới cuối một người mà bạn cần đối xử tốt chính là bản thân mình.

Khi ở một mình, bạn có thể đọc sách, xem phim, dạo siêu thị, đi du lịch, cũng có thể tới xem triển lãm, đi ăn lẩu, đi hát karaoke hay đi biển. Khi bạn thích ứng hoàn toàn với cuộc sống độc thân, bạn cũng có thể bình tĩnh cảm nhận mọi thứ và sự thản nhiên ấy được truyền ra từ tận đáy lòng.

Tôi luôn cảm thấy rằng, trạng thái tốt nhất của độc thân chính là “mong đợi anh ấy như anh ấy sẽ đến vào ngày mai, và sống như anh ấy không bao giờ đến trong cuộc sống này”

Bất kể hiện tại bạn có đang ở bên cạnh người đó hay là không, bạn đều phải tràn đầy năng lượng sống, dào dạt niềm tin và bừng bừng khí thế, cố gắng trong cuộc sống và đi qua thật tốt cuộc đời này.

3. Tôi tin rằng, mỗi một người thì đều có những số phận của riêng mình, chỉ cần bạn kiên nhẫn chờ đợi, thì có thể chào đón một chùm ánh sáng. Độc thân chỉ là tạm thời, trong tương lai không xa, sau cùng bạn và một người nào đó cũng sẽ không hẹn mà gặp.

Có lẽ trong lúc chờ người đó xuất hiện, bạn có thể chán nản, cô đơn, có thể buồn bã, thất vọng và không hài lòng, nhưng xin bạn vẫn hãy tin, bạn đang cố gắng bước về phía anh ấy, và anh ấy cũng đang cố gắng đi về phía bạn.

Tặng các bạn một đoạn văn mà tôi rất thích: “ Tôi không biết mình sẽ gặp được một người như thế nào, nhưng tôi có thể chắc chắn rằng, bất kể người đó là ai, thì anh ấy cũng đều mong tôi trở nên ưu tú, điềm tĩnh và xinh đẹp. Vì vậy tôi không cần phải dành quá nhiều thời gian để tưởng tưởng tương lai nên như thế nào. Thay vào đó, tôi nên dành tất cả sự chờ đợi đó cho việc hoàn thiện bản thân để tới một ngày nào đó gặp mặt, tôi có thể tự tin mà nói rằng: tôi biết anh rất tốt, mà tôi cũng không kém chút nào.”

Năm tháng là không thể trở lại, vì vậy tôi mong bạn chân tình đến khi bạc đầu, cũng mong bạn có thể gặp đúng người sớm một chút, tôi tin bạn nhất định có thể, phải vậy không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *