doanh-nghiep-can-6.000-cong-nhan,-muc-luong-len-den-15-trieu-dong

Doanh nghiệp cần 6.000 công nhân, mức lương lên đến 15 triệu đồng

Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi cho biết, từ nay đến cuối năm, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp tăng cao.

Hiện có 12 doanh nghiệp đăng ký nhu cầu tuyển dụng 5.800 lao động. Trong đó, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng khoảng 2.800 công nhân thuộc lĩnh vực luyện cán thép; số còn lại là công nhân thuộc lĩnh vực may mặc, giày da, điện tử, dệt…

Mức lương các doanh nghiệp đề xuất dao động 5-15 triệu đồng mỗi tháng. Ngoài ra, để thu hút lao động, các doanh nghiệp áp dụng nhiều chính sách ưu đãi như chế độ thưởng, ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn sau khi hết thời gian thử việc.

Doanh nghiệp cần 6.000 công nhân, mức lương lên đến 15 triệu đồng - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp tại Quảng Ngãi cần tuyển 5.800 lao động, với mức lương 5-15 triệu đồng (Ảnh: Quốc Triều).

Vào dịp cuối năm, các doanh nghiệp đang tăng tốc hoàn thành các đơn hàng đã ký kết với đối tác. Do đó nhu cầu tuyển dụng lao động tăng. Tuy nhiên, số lao động gửi hồ sơ đăng ký ít so với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp, Ban quản lý đang phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm đưa thông tin tuyển dụng đến người lao động.

Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi có 346 dự án còn hiệu lực. Tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng hơn 18 tỷ USD. Hiện có 249 dự án đi vào hoạt động, giải quyết việc làm cho hơn 66.000 lao động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *