doan-du-khach-nganh-y-te-nghi-bi-ngo-doc-thuc-pham-o-binh-thuan-phai-nhap-vien

Đoàn du khách ngành y tế nghi bị ngộ độc thực phẩm ở Bình Thuận phải nhập viện

Một lãnh đạo của Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết, tại Khoa Hồi sức Cấp cứu của Trung tâm y tế TP Phan Thiết đang tiếp nhận điều trị cho khoảng 10 người.

Những người nhập viện này là nhân viên của một trung tâm y tế tại TP.HCM đi du lịch tại Hàm Tiến, TP Phan Thiết. Hiện tình trạng sức khoẻ của các bệnh nhân đã tỉnh táo, ổn định và sẽ xuất viện sớm…

Đoàn du khách trong ngành y tế ở TP. HCM ngộ độc thực phẩm ở TP. Phan Thiết phải nhập viện - Ảnh 1.

Trung tâm y tế TP Phan Thiết. Ảnh: CTV

Theo thông tin ban đầu, đoàn khách này gồm khoảng 60 người đến du lịch Hàm Tiến và lưu trú tại một resort trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Hàm Tiến, TP.Phan Thiết, Bình Thuận. 

Trong số hàng loạt du khách trong đoàn này bị nôn ói, tiêu chảy, có khoảng 10 người có dấu hiệu nặng được đưa đến Trung tâm y tế TP Phan Thiết cấp cứu. 

Những người còn lại có dấu hiệu nhẹ hơn thì lên xe về lại TP.HCM để tiếp tục theo dõi. Đoàn cũng cử lại vài người để hỗ trợ các bệnh nhân đang điều trị.

Được biết, sau khi tiếp nhận thông tin, phía đơn vị chức năng của ngành y tế Bình Thuận đã đến resort mà đoàn khách trên lưu trú để làm rõ.

Trong chiều 15/7, lãnh đạo Trung tâm y tế TP.Phan Thiết đã đến Khoa Hồi sức Cấp cứu của trung tâm để thăm hỏi và động viên đồng nghiệp, cũng như hỗ trợ, tạo điều kiện trong quá trình điều trị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *