ĐÓ LÀ VÌ, TÔI KHÔNG YÊU ANH ẤY

Tôi chưa từng kiểm tra điện thoại hay máy tính của anh ấy, thậm chí, mật khẩu tôi cũng đều không biết luôn.
Tôi chưa từng hỏi anh ấy đi đâu, với ai, bao giờ về, trong nhóm có cô gái nào đi cùng hay không.
Tôi chưa từng kéo anh ấy đưa tôi đi làm đầu, làm móng. Hết thảy những gì anh ấy không hứng thú, tôi đều tìm người khác cùng tôi làm.
Tôi chưa từng quản anh ấy chơi game, anh ấy muốn chơi bao lâu thì cứ chơi bấy lâu, bản thân tôi ngồi một bên tự mình chơi, gọt trái cây, pha cà phê đặt vào tay anh ấy.
Tôi cũng chưa từng yêu cầu anh ấy làm việc nhà, không buộc anh ấy phải chịu trách nhiệm giặt quần áo, làm cơm, lau rửa, dọn dẹp. Không la hét, không nhiều lời, không kiểm soát, để anh ấy hoàn toàn tự do.
Nghe có vẻ như rất tốt đẹp phải không?
Thế nhưng, đó là vì, tôi không yêu anh ấy.
Tôi sẽ không chủ động yêu cầu anh ấy một cái nắm tay, một cái ôm hay một nụ hôn. Tôi sẽ không làm nũng, không ra vẻ dễ thương, cũng không nói yêu anh ấy. Tôi chẳng bận tâm anh ấy bị ai quyến rũ, chẳng để ý chuyện anh ấy bắt cá hai tay, chân đạp hai thuyền. Không vì anh ấy mà rơi nước mắt, không vì anh ấy mà nổi điên. Tôi dịu dàng và chăm chỉ, tôi lịch sự nhưng cũng rất thờ ơ.
Cho nên, thực ra, đàn ông luôn hi vọng người yêu không bám lấy mình, nhưng anh ta không hiểu, khi cô ấy không bám lấy anh ta, có nghĩa là cô ấy cũng chẳng yêu anh ta rồi.
Weibo / Rainie Nguyen dịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *