Điều tuyệt vời của bộ phim “Fight Club” là gì?

Trả lời: Benjamin Harvey, Doanh nhân & Nhà phát triển trên iOS/ Android

Mọi người trên này đã bỏ qua thông điệp của Fight Club.

Fight Club không nói về đánh nhau! Hay chủ nghĩ tiêu thụ hoặc bất cứ cái gì như thế.

Fight Club dùng việc đánh nhau là phép ẩn dụ cho việc làm những điều đau đớn vượt ra khỏi vùng an toàn của bạn.

Nếu đã xem phim, bạn sẽ thấy khi người dẫn chuyện (Narrator) lần đầu vào đánh với Tyler Durden, anh ta thực sự không muốn. Đó là bởi vì anh ta đã quen với cuộc sống nhàm chán thường ngày.

Nhưng khi đã ở trong một trận đấu thực sự, anh ta nhận ra mình vẫn sống đến cuối cùng. Anh ta không chết. Gia đình cũng không ghét bỏ anh. Anh ta thực sự cảm thấy tốt hơn. Đánh nhau không còn tồi tệ nữa, và anh ta nhận ra nó thực sự làm bản thân thấy tốt hơn.

Khi anh ta đi xung quanh để gây sự, anh ta nhận ra rằng những người khác không muốn đánh nhau kể cả khi bạn khiêu khích họ! Đây là ẩn dụ cho sự thật là phần lớn mọi người sẽ không chịu đi ra khỏi vùng an toàn kể cả bạn có cố gắng giúp họ.

Đây là lý do cho luật đầu tiên của Fight Club là không nói cho ai biết. Đừng cho ai biết cách bạn mới tìm được để thoát ra khỏi vùng an toàn, bởi vì mọi người sẽ nghĩ bạn là một thằng điên không có logic và không biết suy nghĩ trong cái ma trận nhàm chán hàng ngày.

Khi nhìn nhận bộ phim từ điểm này, sẽ cho thấy bạn nên luôn luôn ra khỏi vùng an toàn của mình. Hãy biến nó thành thứ gây nghiện.

Nếu bạn có một cuộc đấu tàn bạo mỗi ngày, thì còn cái gì ở ngoài kia có thể đe dọa bạn được nữa?

Người dẫn chuyện không còn lo lắng về ông chủ của mình nữa, hoặc nếu anh ta bị ai đó chửi là đồ ngu. Anh ta có một trận đấu lúc sáng sớm hôm đó và gần như đã cho ra bã đối thủ. Khi đang ở trong trạng thái phấn khích để theo đuổi giấc mơ của bản thân, bạn nhận ra những chướng ngại vật ngày thường nhỏ nhặt đến mức nào.

Luật số 8, 7, 5 và 1 là tôi thích nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *