Điều gì sẽ xảy ra nếu như nếu như Trung Quốc trở thành quốc gia hùng mạnh nhất thế giới?

Điều gì sẽ xảy ra nếu như nếu như Trung Quốc trở thành quốc gia hùng mạnh nhất thế giới.

Trả lời: Steven Haddock, Cử nhân luật, 25 năm trong luật tranh chấp, luật hành chính.
Chúng ta điều biết rồi đấy thôi.
Từ khoảng năm 200 TCN cho đến 1850 kỷ CN, TQ là quốc gia giàu có nhất hành tinh.
Có nhiều thứ quý giá mà bạn chỉ có thể tìm được ở Trung Quốc như đồ gốm, sứ. (hình 1)
Nhưng mà có một thứ thực khiến họ trở nên giàu có đó là thứ này (Hình 2).
TRÀ.
Mà bạn có từng thấy thứ này chưa? (hình 3)
Con tàu trong ảnh được gọi là “Clipper”, con tàu nhanh nhất vào thời điểm đó. Nó được thiết kế đặc biệt chỉ để vận chuyển trà từ Trung Quốc đi đến các nơi khác trên thế giới nhanh nhất có thể. Bạn biết ai thiết kế nó k? Người Mỹ. Đúng rồi đó, trà nổi đến mức kể cả người Mỹ cũng thích nó.
Và Trung Quốc độc quyền về sản phẩm này. Và họ chỉ chấp nhận thanh toán bằng vàng cho nó. Và họ k cần bất kỳ thứ gì từ thế giới phương Tây – họ cứ ngồi trên đống vàng và càng ngày càng giàu có.
Và cụm từ nào có thể thay thế cụm từ “có tất cả sự giàu có trên thế giới” vào thời điểm đó?
“Trà đá ở Trung Hoa”.
Dù sao thì nó cũng chấm dứt khi các quốc gia Tây Phương bắt đầu không còn vàng để mua trà nữa. Không có nghĩa là họ không muốn uống trà nữa, tại vì họ nghiện mẹ nó rồi. Họ cần một cái mỏ vàng mới bởi vì lúc này tất cả vàng điều đã ở Trung Hoa, họ cần tìm 1 thứ gì đó để trade với người TQ. Để bù đắp thâm hụt cán cân thương mại với Trung Hoa.
Họ làm gì nè?
Họ tìm thấy một bông hoa mọc ở vùng Nam Á (Hình 4).
NHA PHIẾN.
Hóa ra nó trở nên rất nổi tiếng ở Trung Quốc, nổi đến mức chính phủ Trung Hoa cố gắng để ngừng giao dịch loại mặt hàng này. Nha phiến bị cấm bởi Hoàng Đế bởi vì các quan chức chính phủ bị bắt gặp đang cân phề trong lúc làm nhiệm vụ. Điều đó trở thành cái gai trong mắt vị Hoàng Đế.
Và BÙM chiến tranh nha phiến, BÙM chế độ quân chủ sụp đổ, BÙM thời kỳ chiến quốc, BÙM chủ nghĩa cộng sản.
Và Trung Hoa không còn là quốc gia giàu nhất thế giới nữa, họ phải nhường chỗ cho Anh Quốc và sau đó Hoa Kỳ. Trà của bạn bây giờ đến từ Ấn Độ hay vùng Sri Lanka bởi vì điều đầu tiên mà Anh Quốc làm là phá bỏ thế độc quyền trà đá của Trung Hoa.
Willy Gramm
Nó không chỉ là trà, dù sao thì: cả giới quý tộc của Mỹ lẫn Âu châu đều sử dụng đồ gốm sứ xuất xứ từ Trung Quốc, đồ thủ công mỹ nghệ từ TQ, vải lụa, và cả tranh treo tường. Tôi tin rằng dinh thự của George Washington ở Philadelphia (thủ đô đầu tiên của Mỹ) được treo đầy bằng những bức tranh treo tường của Trung Hoa. Ben Franklin nổ về cái bát xuất xứ từ trung quốc của ông ta. Cách mạng Mỹ bắt đầu từ việc Anh Quốc đánh thuế quá mạnh vào trà và những thứ xa xí phẩm khác tại cảng Boston.
https://qr.ae/pNKNCW
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *