ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA NẾU BẠN NGỪNG ĂN MUỐI

Muối được biết đến là gia vị không tốt cho sức khoẻ, gây ra các vấn đề về tim mạch và huyết áp, chính vì vậy mà nhiều người trong chúng ta đã tập trung vào việc gia cắt giảm muối hay thậm chí là bỏ hoàn toàn muối ra khỏi bữa ăn của mình. Tuy nhiên, nếu ngừng hoàn toàn việc ăn muối, cơ thể bạn cũng sẽ gặp không ít vấn đề sức khoẻ khác. Dù sao, muối cũng là chất điện phân quan trọng giúp cơ thể duy trì hoạt động hàng ngày. Vì vậy, tốt nhất bạn chỉ nên ăn ít mặn, nêm ít muối chứ đừng bỏ qua muối hoàn toàn nhé.

Dưới đây là những lý do khiến muối quan trọng với cơ thể:

1. KHÔNG ĂN MUỐI CÓ THỂ KHIẾN BẠN LÊN CÂN

Muối i-ốt rất quan trọng đối với nội tiết tố của bạn và nếu bạn cắt giảm hoàn toàn muối, nguồn i-ốt của bạn cũng sẽ bị thiếu hụt. Kết quả của việc này là bạn có thể tăng cân, khiến mặt sưng húp, da khô, yếu cơ và mệt mỏi.

2. ẢNH HƯỞNG TIM MẠCH

Chế độ ăn ít natri đã được chứng minh là mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt đối với những người có vấn đề về tim nhưng điều này không thật sự đúng với tất cả mọi người người nhất là đối với những ai có trái tim khoẻ mạnh. Bởi theo một nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi con người ăn quá ít hay quá nhiều muối đều gây ra các vấn đề về tim.

3. LÀM TĂNG KHÁNG INSULIN

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi chúng ta không nạp đủ natri trong chế độ ăn uống của mình, điều đó có thể ảnh hưởng đến tình trạng kháng insulin. Có nghĩa là cơ thể chúng ta sẽ không phản ứng tốt với insulin và dẫn đến lượng đường trong máu cao hơn.

4. CÁC TRIỆU CHỨNG MẤT NƯỚC

Khi nồng độ natri giảm mạnh trong máu, bạn sẽ gặp phải các triệu chứng giống với tình trạng mất nước. Vì vậy, bạn có thể sẽ cảm thấy khô miệng, chóng mặt, khát nước và ít đi vệ sinh hơn.

5. GÂY CẢM GIÁC BUỒN NÔN

Không ăn muối có thể tác động lớn đến mức cholesterol. Mặc dù điều này thường không có các triệu chứng rõ rệt ban đầu nhưng nếu kéo dài, các bộ phận cơ thể bạn sẽ bị ảnh hưởng và một trong những triệu chứng rõ rệt nhất chính là buồn nôn.

Kể cả nếu không thích ăn mặn, bạn cũng hãy nêm nếm một ít muối vào thức ăn của mình để giữ cơ thể ở mức cân bằng natri, tránh gây ra các vấn đề sức khoẻ như trên nhé.

Nguồn: Bright Side

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *